Món ngon cuối tuần: Trổ tài làm sườn cốt lết sốt dầu hào thơm nức mũi

Món ngon cuối tuần: Trổ tài làm sườn cốt lết sốt dầu hào thơm nức mũi

Thứ 7, 24/04/2021 | 07:50
0
Cuối tuần rảnh rỗi chị em hãy cùng trổ tài với món sườn cốt lết sốt dầu hào. Thịt sườn thấm vị mặn mặn ngọt ngọt, đảm bảo cả nhà đều thích.

Sườn cốt lết là phần thịt gần thịt lưng gắn vào xương sườn của con heo. Đây là phần thịt ngon, ngọt và mềm thích hợp để nướng, chiên, áp chảo. Ngoài ra bạn có thể biến tấu một chút để tạo thành món sườn cốt lết sốt dầu hào thơm ngon lạ miệng theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu:

- 500g sườn cốt lết

- 4 thìa canh bột mỳ hoặc bột chiên giòn

- Tỏi băm, hành lá thải nhỏ

- 5 gr bột năng

- Muối, đường, dầu hào, xì dầu (nước tương), hành lá, hạt tiêu

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Trổ tài làm sườn cốt lết sốt dầu hào thơm nức mũi

- Sườn cốt lết rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt miếng vừa ăn. Dùng cán dao đập nhẹ trên miếng thịt để khi ướp sườn nhanh thấm gia vị.

- Dùng giấy sạch lau khô miếng thịt. Cho một ít muối và hạt tiêu vào, dùng tay xoa đều để muối tiêu thấm vào miếng sườn và ướp trong ít nhất 30 phút.

- Tẩm vào từng miếng sườn cốt lết một lớp mỏng bột chiên giòn (hoặc bột mì).

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Trổ tài làm sườn cốt lết sốt dầu hào thơm nức mũi (Hình 2).

- Đun nóng dầu ăn, thả sườn vào rán cho hai mặt vàng đều, vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Đổ bớt dầu ra bát, cho tỏi băm nhuyễn vào chảo vừa rán sườn, thêm vào 1,5 thìa canh dầu hào, một ít ớt bột, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ xì dầu, một chút nước lọc hòa bột năng, đun sôi.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Trổ tài làm sườn cốt lết sốt dầu hào thơm nức mũi (Hình 3).

- Nêm nếm lại phần nước sốt cho vừa miệng thì cho tiếp thịt sườn cốt lết đã chiên vào chảo. Đun khoảng 3- 5 phút cho phần nước sốt dầu hào bám đều quanh miếng sườn thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.

- Gắp sườn ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu cho thơm (tùy thích) và thưởng thức với cơm trắng hoặc xôi đều ngon.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: "Ứa nước miếng" với tràng heo xào dưa cải chua

Thứ 7, 03/04/2021 | 10:00
Tràng heo dai giòn sần sật quyện với vị dưa cải chua thanh tạo thành món ăn vô cùng bắt miệng. Món này dùng ăn với cơm hay để ăn nhậu đều thích hợp.

Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với bánh phồng tôm nấu hải sản

Chủ nhật, 28/03/2021 | 09:00
Bánh phồng tôm nấu hải sản có hương vị thơm ngon như các món bún, mì, bánh canh … nhưng ít người biết tới.

Món ngon cuối tuần: Cách làm chả hạt sen giòn ngon thơm phức

Thứ 7, 27/03/2021 | 08:00
Hạt sen tươi rất bổ, kết hợp với một số nguyên liệu sẽ tạo thành món chả hạt sen vừa ngon miệng, vừa giàu dinh dưỡng.

Món ngon cuối tuần: Cách làm sò lụa hấp nước dừa cực hấp dẫn

Chủ nhật, 21/03/2021 | 08:10
Sò lụa là loại hải sản được nhiều người ưa thích vì thơm ngon, bổ dưỡng, lại dễ chế biến. Cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy thử làm sò lụa hấp nước dừa để chiêu đãi các thà
Cùng chuyên mục

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.

Cải tạo ngôi nhà, cặp vợ chồng sốc nặng khi phát hiện ra giếng bí mật

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:36
Một cặp vợ chồng đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra một cái giếng bí mật 200 năm tuổi bên dưới hành lang khi họ bắt đầu cải tạo ngôi nhà của mình.

Th.S Tâm lý Nguyễn Ngọc Vui: "Thuật ngữ 'chữa lành' đang bị lạm dụng"

Thứ 6, 26/04/2024 | 18:50
Trò chuyện cùng Người Đưa Tin, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Vui có những lý giải cặn kẽ về khái niệm chữa lành đang được sử dụng một cách tràn làn.
     
Nổi bật trong ngày

Bé 3 tuổi bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch vì sai lầm của cha mẹ

Thứ 5, 25/04/2024 | 19:51
Bệnh viện Nhi trung ương đang điều trị tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc chì nặng do cha mẹ cho trẻ dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa động kinh.

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân kiếm hơn nửa tỷ/năm nhờ nuôi con vật “hiền lành” trong hộp nhựa

Thứ 5, 25/04/2024 | 07:30
Nhờ tinh thần quyết tâm cùng sự sáng tạo trong cách nghĩ cách làm, anh Lương Anh Thiện hiện có nguồn thu nhập khiến nhiều người ao ước.

Loại quả "quê mùa" trước không ai ngó nay vào rừng hái về sang tay 300.000 đồng/kg

Thứ 5, 25/04/2024 | 15:30
Nhìn vừa có nét giống quả tiêu lại vừa giống hạt cà dại, rất nhiều người không hề biết tên của loại quả "quê mùa" này.