Món ngon cuối tuần: Khoai lang chiên mật ong nóng hổi cho ngày se lạnh

Món ngon cuối tuần: Khoai lang chiên mật ong nóng hổi cho ngày se lạnh

Thứ 7, 11/12/2021 | 07:44
0
Trời se lạnh, nhâm nhi từng miếng khoai lang chiên nóng hổi thơm mùi vừng, ngọt vị mật ong thì còn gì tuyệt vời bằng.

Nguyên liệu:

- Khoai lang: 600g

- Vừng hạt: 30g

- Bột bắp: 40g

- Mật ong: 30ml

- Dầu ăn, 1 thìa muối hạt

- Tương ớt hoặc tương cà chấm kèm

Lưu ý: Khoai lang dùng để chiên nên chọn loại khoai ruột vàng sáng, có độ bở và dẻo như khoai lang bí hoặc khoai lang Nhật thì mới đảm bảo độ ngon ngọt của thành phẩm. Ngoài ra nên chọn những củ dáng tròn hoặc trông thon dài, ở phần eo không bị lõm vào. Không nên mua các củ có bề ngoài không lành lặn, sứt mẻ và bị nứt quá nhiều bởi đó đều là các dấu hiệu cho thấy củ khoai không ngon.

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Khoai lang chiên mật ong nóng hổi cho ngày se lạnh

-Khoai lang mua về bào vỏ, đem rửa với nước sạch rồi để ráo, dùng dao cắt thành các thanh dài, mỏng. Ngâm khoai lang vào bát nước trắng có pha chút muối hạt chừng 10 phút để khoai bớt nhựa và không bị thâm.

- Vớt khoai ra, để thật ráo nước. Nếu muốn tiết kiệm thời gian các bạn có thể cho khoai lang lên khăn bông hoặc giấy thấm để đảm bảo khoai thật khô ráo.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Khoai lang chiên mật ong nóng hổi cho ngày se lạnh (Hình 2).

- Cho khoai vào bát to, cho mật ong vào trộn đều. Tùy sở thích các bạn có thể gia giảm lượng mật ong cho vào sao cho vừa miệng. Sau khi trộn đều khoai với mật ong, để khoảng 1 phút cho khoai ngấm sau đó cho vừng vào để vừng bám đều lên các miếng khoai.

- Khi chuẩn bị chiên thì các bạn cho bột bắp vào khoai lang. Lưu ý trộn đều để bột bắp bao một lớp mỏng đủ để hút hết phần mật ong bám trên miếng khoai là được. Không nên cho quá nhiều bột sẽ khiến khoai lâu chín.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Khoai lang chiên mật ong nóng hổi cho ngày se lạnh (Hình 3).

- Bắc chảo lên bếp, làm nóng 300ml dầu ăn. Lần lượt cho từng miếng khoai đã tẩm bột vào chiên cho đến khi vàng giòn các mặt là được. Khoai chín thì vớt ra cho lên giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa ăn kèm tương ớt hoặc tương cà.

Thành phẩm:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Khoai lang chiên mật ong nóng hổi cho ngày se lạnh (Hình 4).

Từng miếng khoai lang được chiên giòn rụm có màu vàng bắt mắt. Khi cắn vào bên trong khoai lang vẫn giữ được độ bùi bở không hề khô mà còn quyện với vị ngọt thanh từ mật ong và mùi thơm đặc trưng của hạt vừng.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Gỏi mực đu đủ chua cay ăn hoài không ngán

Thứ 7, 27/11/2021 | 06:29
Gỏi đu đủ mực chua cay có hương vị hài hòa dễ ăn, lại dễ thực hiện. Những ngày cuối tuần, bạn có thể mua mực tươi để chế biến món này đãi cả gia đình.

Món ngon cuối tuần: Mẹo làm bim bim khoai lang với nồi chiên không dầu

Chủ nhật, 21/11/2021 | 08:00
Thay vì phải đi mua, bạn có thể tự làm bim bim khoai lang ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản.

Món ngon cuối tuần: Cách làm đậu phụ nhồi cơm đơn giản mà ngon

Chủ nhật, 14/11/2021 | 10:30
Món đậu phụ nhồi cơm kiểu Nhật giúp bạn no bụng lại không gây ngán, dùng làm bữa trưa hay mang theo khi đi picnic đều rất tuyệt.

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt rang cay Tứ Xuyên đậm đà, lạ miệng

Thứ 7, 13/11/2021 | 06:27
Vị cay của ớt cùng mùi thơm của hành, tỏi, sả quyện trong từng miếng thịt heo thơm mềm tạo thành món ăn đặc sắc trên bàn ăn của gia đình ngày cuối tuần.
Cùng chuyên mục

Imexpharm vinh dự nhận giải thưởng “Ngôi Sao Thuốc Việt’ lần thứ II

Thứ 2, 20/05/2024 | 10:02
Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm đã vinh dự nhận giải thưởng Ngôi Sao Thuốc Việt lần thứ II.

Bác sĩ Lê Trọng Dân: Tâm huyết với công việc phục vụ cộng đồng

Thứ 2, 20/05/2024 | 08:54
Nhiều năm làm việc tại Bệnh viện Nhân Dân 115 và Bệnh viện An Sinh, bác sĩ nha khoa Lê Trọng Dân hiện đang là Giám đốc Nha khoa Thẩm mỹ Á - Âu, vẫn một tình yêu, niềm mong mỏi được cống hiến, phục vụ cộng đồng.

Anh nông dân bỏ túi 15 tỷ đồng nhờ tay ngang nuôi con vật "khổng lồ" quen thuộc

Thứ 2, 20/05/2024 | 07:30
Có công việc ổn định thu nhập cao nhưng anh Luyện Huy Doan vẫn muốn rẽ hướng làm nông dân. Không ngờ quyết định này đem lại doanh thu lớn cho anh lên đến 15 tỷ đồng.

Uống nước xạ đen thường xuyên có thực sự tốt cho sức khỏe?

Thứ 2, 20/05/2024 | 05:45
Nước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, tuy nhiên chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng, bạn cần ghi nhớ.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan kêu gọi nhân viên ngành y đăng ký hiến mô, tạng

Chủ nhật, 19/05/2024 | 19:30
Theo người đứng đầu ngành y tế, tỉ lệ đăng ký hiến mô, tạng của người dân nói chung và đặc biệt tỉ lệ hiến mô, tạng sau khi chết não của Việt Nam còn rất thấp.
     
Nổi bật trong ngày

Cụ bà U70 trẻ như thiếu nữ nhờ 8 năm chỉ làm điều này, dễ đến nỗi ai cũng có thể làm theo

Chủ nhật, 19/05/2024 | 08:00
Một cụ bà U70 sở hữu vóc dáng trẻ trung, không chút mỡ thừa, mỗi khi ra đường bà thường bị nhận nhầm là cô gái 30 tuổi.

Ăn 1 mớ rau này tốt ngang thịt, tuy rẻ nhưng ví như một vị "thuốc quý"

Chủ nhật, 19/05/2024 | 15:30
Một loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.

Vào rừng đào măng, ông lão "nhặt" được túi tiền hơn 24 tỷ đồng

Chủ nhật, 19/05/2024 | 09:30
Vụ việc xảy ra đã lâu nhưng vẫn gây rúng động dư luận Nhật Bản suốt thời gian dài.

Anh nông dân kiếm hàng trăm triệu nhờ nuôi con “dị ứng với nước”

Chủ nhật, 19/05/2024 | 07:30
Cách đây khoảng 6 năm, anh Trương Dụng (ngụ ấp 61, xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ) đã mạnh dạn nuôi con đặc sản này ở vùng đất Sông Nhạn và đã gặt hái thành công.

Đang đi dạo trên bãi biển, cặp đôi nhặt được thứ trị giá 15 tỷ đồng

Chủ nhật, 19/05/2024 | 10:43
Một cặp vợ chồng đã vô cùng vui mừng sau khi tìm thấy một cục nôn của cá voi trên bãi biển, có thể trị giá lên tới 15 tỷ đồng.