Đậu hũ địa ngục, món ăn tàn nhẫn khiến nhiều người

Đậu hũ địa ngục, món ăn tàn nhẫn khiến nhiều người "lạnh gáy"

Thứ 6, 28/05/2021 | 06:00
0
Theo đánh giá của New York Post, Dojo Tofu, hay còn được biết đến với tên gọi Đậu hũ địa ngục có lẽ là món ăn tàn bạo nhất được tạo ra bởi người Nhật.

Ẩm thực Nhật Bản là một đề tài bất tận mà càng khám phá chúng ta sẽ càng cảm thấy ngạc nhiên, thích thú. Bên cạnh những món ăn truyền thống tinh tế, cầu kỳ còn có rất nhiều món ăn độc lạ, thậm chí khiến thực khách phải e dè khi biết đến khâu chế biến. Một trong số đó là Dojo Tofu - đậu phụ chạch.

Đời sống - Đậu hũ địa ngục, món ăn tàn nhẫn khiến nhiều người 'lạnh gáy'

Dojo Tofu khiến nhiều người "lạnh gáy" vì khâu chế biến có phần tàn độc.

Dojo Tofu được làm từ 2 nguyên liệu chính là cá chạch non và đậu phụ to bản. Điều đặc biệt khiến Dojo Tofu trở nên nổi tiếng là quá trình chế biến món ăn này.

Đời sống - Đậu hũ địa ngục, món ăn tàn nhẫn khiến nhiều người 'lạnh gáy' (Hình 2).
Đời sống - Đậu hũ địa ngục, món ăn tàn nhẫn khiến nhiều người 'lạnh gáy' (Hình 3).

Khi nước sôi, miếng đậu phụ có những con chạch bên trong sẽ bị luộc chín.

Đầu tiên, đầu bếp đổ nước lạnh vào nồi và thả vào đó những con chạch con còn tươi sống. Sau đó nước sẽ bắt đầu được đun nóng. Khi nhiệt độ tăng lên, nước bắt đầu nóng lên khiến lũ chạch hoảng loạn. Lúc này đầu bếp thả một miếng đậu phụ ướp lạnh vào giữa nồi. Do bản năng sinh tồn, đám chạch sẽ cố chui đầu vào miếng đậu hũ để trốn nóng mà không biết rằng sẽ bị mắc kẹt trong đó. Khi nước sôi, miếng đậu phụ cùng những con chạch cũng bị luộc chín.

Đời sống - Đậu hũ địa ngục, món ăn tàn nhẫn khiến nhiều người 'lạnh gáy' (Hình 4).

Tranh vẽ minh họa món Dojo Tofu.

New York Post nhận định, đây có lẽ là món ăn tàn bạo nhất được tạo ra bởi người Nhật. Việc những con chạch sống bị bỏ vào nồi và đun sôi dần đã là một cực hình. Chúng chui vào miếng đậu phụ mát lạnh, tưởng thoát chết nhưng rồi bị mắc kẹt và cuối cùng vẫn bị nấu chín - đó chính là địa ngục thứ 2. Có lẽ đó là lý do vì sao Dojo Tofu còn được gọi là Tofu Hell - đậu phụ địa ngục.

Tuy nhiên, nhiều thực khách nghi ngờ về sự tồn tại thật sự của Dojo Tofu vì rất khó tìm thấy nhà hàng nào phục vụ món ăn này tại Nhật Bản. Cũng không ai rõ món ăn xuất hiện từ khi nào, ai là người đầu tiên nghĩ ra nhưng phần lớn cho rằng nó bắt nguồn từ một truyền thuyết xa xưa về chuyện tạo ra một cánh cửa địa ngục “giam giữ” sinh vật sống bên trong. 

Một số người thì cho rằng chính vì vấp phải nhiều sự phản đối, nên ngày nay, cái tên Dojo Tofu gần như đã bị xóa khỏi danh sách menu phục vụ của các nhà hàng ở Nhật. 

Minh Hoa (t/h)

 

 

Kiếm bộn tiền với "đặc sản" kéo cá sau bão

Thứ 2, 21/09/2020 | 11:12
Những con cá tươi ngon nhảy đanh đách trong mẻ lưới. Kéo cá sau bão đã trở thành "đặc sản" của ngư dân miệt biển Đà Nẵng.

Ngay Hà Nội, theo chân "thợ săn" biến thịt chuột thành đặc sản thượng hạng

Chủ nhật, 01/12/2019 | 05:30
Lúa đã gặt xong, cánh đồng trơ gốc rạ là lúc người dân xã Phùng Xá (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) rủ nhau đi bắt chuột. Đây là thời điểm đàn chuột vô tình được vỗ béo khi hạt thóc còn vương vãi trên cánh đồng.

“Hét thành tiếng” với đặc sản chuột bao tử còn sống trên đĩa của người Trung Quốc

Thứ 7, 17/08/2019 | 14:50
Được tương truyền là bài thuốc quý cho sinh lực nam giới, những con chuột sơ sinh đỏ hỏn còn ấm nóng hơi thở là đặc sản kinh dị xuất phát từ Trung Quốc.

Xem dân nhậu miền Tây biến tấu, thịt chuột kinh dị cũng thành đặc sản vạn người mê

Thứ 6, 26/07/2019 | 13:00
Thịt chuột không phải món ăn quá lạ đối với người dân Việt Nam tuy nhiên không phải nơi nào thịt chuột cũng ngon. Phải tìm về chốn miệt vườn, bắt những con chuột đồng béo tốt, mang về khìa với nước dừa mới đúng chuẩn mĩ vị miền Tây vạn người mê.
Cùng chuyên mục

Bộ trưởng Đào Hồng Lan kêu gọi nhân viên ngành y đăng ký hiến mô, tạng

Chủ nhật, 19/05/2024 | 19:30
Theo người đứng đầu ngành y tế, tỉ lệ đăng ký hiến mô, tạng của người dân nói chung và đặc biệt tỉ lệ hiến mô, tạng sau khi chết não của Việt Nam còn rất thấp.

Kiểu ăn bún dễ gây bệnh, thay đổi ngay để tránh gặp họa

Chủ nhật, 19/05/2024 | 16:00
Bún là món ăn yêu thích của nhiều người vì thanh mát và dễ ăn, tuy nhiên ăn bún sai cách có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Loại rau dại xưa “cứu đói” nay thành đặc sản

Chủ nhật, 19/05/2024 | 15:53
Có một loại rau trước đây ít người ăn nay lại thành hàng hiếm, được nhiều người khen ngon và là đặc sản đắt hàng.

Giọt nước mắt hạnh phúc của các gia đình mòn mỏi “tìm” con

Chủ nhật, 19/05/2024 | 15:48
Có những gia đình phải mất 5, 6 năm, 12 năm đằng đẵng đi tìm tiếng nói cười trẻ thơ. Trên tất cả niềm mong mỏi ấy đã mỉm cười với họ.

Ăn 1 mớ rau này tốt ngang thịt, tuy rẻ nhưng ví như một vị "thuốc quý"

Chủ nhật, 19/05/2024 | 15:30
Một loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
     
Nổi bật trong ngày

Cụ bà U70 trẻ như thiếu nữ nhờ 8 năm chỉ làm điều này, dễ đến nỗi ai cũng có thể làm theo

Chủ nhật, 19/05/2024 | 08:00
Một cụ bà U70 sở hữu vóc dáng trẻ trung, không chút mỡ thừa, mỗi khi ra đường bà thường bị nhận nhầm là cô gái 30 tuổi.

Ăn 1 mớ rau này tốt ngang thịt, tuy rẻ nhưng ví như một vị "thuốc quý"

Chủ nhật, 19/05/2024 | 15:30
Một loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.

Vào rừng đào măng, ông lão "nhặt" được túi tiền hơn 24 tỷ đồng

Chủ nhật, 19/05/2024 | 09:30
Vụ việc xảy ra đã lâu nhưng vẫn gây rúng động dư luận Nhật Bản suốt thời gian dài.

Anh nông dân kiếm hàng trăm triệu nhờ nuôi con “dị ứng với nước”

Chủ nhật, 19/05/2024 | 07:30
Cách đây khoảng 6 năm, anh Trương Dụng (ngụ ấp 61, xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ) đã mạnh dạn nuôi con đặc sản này ở vùng đất Sông Nhạn và đã gặt hái thành công.

Nữ diễn viên ballet gặp tai nạn “kinh hoàng” khi tập luyện

Thứ 7, 18/05/2024 | 21:30
Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh một nữ diễn viên ballet trẻ gặp tai nạn “kinh hoàng” trong khi tập luyện đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.