Món ngon cuối tuần: Đậu bắp xào sa tế tôm đậm đà đưa cơm

Món ngon cuối tuần: Đậu bắp xào sa tế tôm đậm đà đưa cơm

Chủ nhật, 12/12/2021 | 07:00
0
Thay vì đậu bắp luộc; hấp; nướng; nấu canh như mọi khi, hãy thử làm mới thực đơn cho cả nhà với món đậu bắp xào sa tế tôm khô cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Đậu bắp: 300 gr

- Tôm khô: 50 gr

- Tỏi, ớt băm nhỏ

- Gia vị: Sa tế, hạt nêm, muối, bột ngọt

Lưu ý: Đậu bắp nên chọn quả có màu xanh bóng đẹp, bên ngoài có một lớp lông mao mỏng, không có vết thâm. Chỉ nên chọn những quả tươi mới, có kích thước vừa phải. Không nên chọn quả quá non hoặc quá dài (vì quả càng dài, càng lớn thì càng già).

Cách chế biến:

-Đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch nhiều lần với nước, sau đó vớt ra để ráo.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Đậu bắp xào sa tế tôm đậm đà đưa cơm

-Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước vào đun sôi với lửa lớn. Nước sôi thì thêm 1 thìa cà phê muối, sau đó cho tất cả đậu bắp vào trụng sơ khoảng 1 - 2 phút thì vớt ra rồi cho ngay vào tô nước đá.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Đậu bắp xào sa tế tôm đậm đà đưa cơm (Hình 2).

-Cho tôm khô ra tô, thêm 1 chén nước sôi và ngâm trong khoảng 10 phút để tôm được sạch và mềm. Tôm khô sau khi ngâm mềm vớt ra giã cho bông lên.

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi ớt băm vào phi vàng, vớt ra để riêng.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Đậu bắp xào sa tế tôm đậm đà đưa cơm (Hình 3).

- Dùng luôn chảo và dầu vừa phi tỏi, đổ hỗn hợp tôm khô vào xào săn, cho tiếp đậu bắp vào đảo nhanh tay. Thêm 1 thìa canh sa tế và nêm ít hạt nêm, muối, bột ngọt vào xào cho đậu bắp thấm gia vị. Đậu bắp vừa chín tới thì cho ra đĩa, rắc tỏi ớt phi lên trên, ăn nóng.

Thành phẩm:

Đậu bắp vừa chín tới vẫn giữ được vị ngọt và độ giòn tự nhiên, lại cay cay, đậm đà cực cuốn hút. Món này ăn kèm cơm nóng thì ngon tuyệt.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Khoai lang chiên mật ong nóng hổi cho ngày se lạnh

Thứ 7, 11/12/2021 | 07:44
Trời se lạnh, nhâm nhi từng miếng khoai lang chiên nóng hổi thơm mùi vừng, ngọt vị mật ong thì còn gì tuyệt vời bằng.

Món ngon cuối tuần: Mẹo làm bim bim khoai lang với nồi chiên không dầu

Chủ nhật, 21/11/2021 | 08:00
Thay vì phải đi mua, bạn có thể tự làm bim bim khoai lang ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản.

Món ngon cuối tuần: Cách làm đậu phụ nhồi cơm đơn giản mà ngon

Chủ nhật, 14/11/2021 | 10:30
Món đậu phụ nhồi cơm kiểu Nhật giúp bạn no bụng lại không gây ngán, dùng làm bữa trưa hay mang theo khi đi picnic đều rất tuyệt.

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt rang cay Tứ Xuyên đậm đà, lạ miệng

Thứ 7, 13/11/2021 | 06:27
Vị cay của ớt cùng mùi thơm của hành, tỏi, sả quyện trong từng miếng thịt heo thơm mềm tạo thành món ăn đặc sắc trên bàn ăn của gia đình ngày cuối tuần.
Cùng chuyên mục

Loại quả dại xưa không ai ngó nay thành đặc sản mùa hè,120.000 đồng/kg

Thứ 2, 20/05/2024 | 11:25
Loại quả này có vị chua chua, chát chát lạ miệng, dùng để ăn vặt hay nấu canh chua, kho cá đều ngon.

Imexpharm vinh dự nhận giải thưởng “Ngôi Sao Thuốc Việt’ lần thứ II

Thứ 2, 20/05/2024 | 10:02
Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm đã vinh dự nhận giải thưởng Ngôi Sao Thuốc Việt lần thứ II.

Bác sĩ Lê Trọng Dân: Tâm huyết với công việc phục vụ cộng đồng

Thứ 2, 20/05/2024 | 08:54
Nhiều năm làm việc tại Bệnh viện Nhân Dân 115 và Bệnh viện An Sinh, bác sĩ nha khoa Lê Trọng Dân hiện đang là Giám đốc Nha khoa Thẩm mỹ Á - Âu, vẫn một tình yêu, niềm mong mỏi được cống hiến, phục vụ cộng đồng.

Anh nông dân bỏ túi 15 tỷ đồng nhờ tay ngang nuôi con vật "khổng lồ" quen thuộc

Thứ 2, 20/05/2024 | 07:30
Có công việc ổn định thu nhập cao nhưng anh Luyện Huy Doan vẫn muốn rẽ hướng làm nông dân. Không ngờ quyết định này đem lại doanh thu lớn cho anh lên đến 15 tỷ đồng.
     
Nổi bật trong ngày

Cụ bà U70 trẻ như thiếu nữ nhờ 8 năm chỉ làm điều này, dễ đến nỗi ai cũng có thể làm theo

Chủ nhật, 19/05/2024 | 08:00
Một cụ bà U70 sở hữu vóc dáng trẻ trung, không chút mỡ thừa, mỗi khi ra đường bà thường bị nhận nhầm là cô gái 30 tuổi.

Ăn 1 mớ rau này tốt ngang thịt, tuy rẻ nhưng ví như một vị "thuốc quý"

Chủ nhật, 19/05/2024 | 15:30
Một loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.

Loại quả dại xưa không ai ngó nay thành đặc sản mùa hè,120.000 đồng/kg

Thứ 2, 20/05/2024 | 11:25
Loại quả này có vị chua chua, chát chát lạ miệng, dùng để ăn vặt hay nấu canh chua, kho cá đều ngon.

Vào rừng đào măng, ông lão "nhặt" được túi tiền hơn 24 tỷ đồng

Chủ nhật, 19/05/2024 | 09:30
Vụ việc xảy ra đã lâu nhưng vẫn gây rúng động dư luận Nhật Bản suốt thời gian dài.

Anh nông dân kiếm hàng trăm triệu nhờ nuôi con “dị ứng với nước”

Chủ nhật, 19/05/2024 | 07:30
Cách đây khoảng 6 năm, anh Trương Dụng (ngụ ấp 61, xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ) đã mạnh dạn nuôi con đặc sản này ở vùng đất Sông Nhạn và đã gặt hái thành công.