Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm chiên hoàng bào vàng ươm, giòn rụm

Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm chiên hoàng bào vàng ươm, giòn rụm

Chủ nhật, 05/02/2023 | 07:17
0
Tôm chiên hoàng bào vàng ươm, bắt mắt, hấp dẫn ngay từ phần nhìn. Cắn một miếng, thịt tôm dai ngọt, khoai tây giòn rụm, thêm chút tương ớt cay cay, ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu:

-200g tôm tươi

-1 củ khoai tây

-1 quả trứng gà

-1 muỗng canh bột chiên giòn

-1 muỗng canh bột mì đa dụng

-300 ml dầu ăn

-Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm chiên hoàng bào vàng ươm, giòn rụm

-Tôm mua về rửa sạch. Dùng tay lột vỏ ở phần thân tôm đồng thời loại bỏ luôn sợi chỉ đen ở lưng tôm rồi rửa lại lần nữa, để ráo.

-Ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay trong khoảng 15 phút.

-Khoai tây gọt vỏ, ngâm vào nước muối loãng. Tiếp theo rửa lại khoai với nước sạch, để ráo, dùng dao bào thành các sợi mỏng.

-Trộn đều phần khoai tây vừa bào sợi với 1/2 muỗng canh bột mì đa dụng và 1/2 muỗng canh bột chiên giòn.

-Chuẩn bị 1 bát sạch, cho 1 lòng đỏ trứng gà, 1/2 muỗng canh bột mì đa dụng và 1/2 muỗng canh bột chiên giòn vào, khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm chiên hoàng bào vàng ươm, giòn rụm (Hình 2).
Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm chiên hoàng bào vàng ươm, giòn rụm (Hình 3).

- Nhúng phần tôm đã ướp qua bát trứng vừa đánh đồng thời cho một lượng khoai tây vừa đủ dàn đều lên tay, rồi lần lượt cho tôm và một ít khoai tây lên trên, dùng tay ép lại một cách nhẹ nhàng để khoai tây được dính đều lên tôm. Làm tương tự cho đến khi hết tôm.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm chiên hoàng bào vàng ươm, giòn rụm (Hình 4).
Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm chiên hoàng bào vàng ươm, giòn rụm (Hình 5).

-Chiên vàng đều phần tôm vừa cuộn rồi vớt ra giấy thấm dầu. Gắp tôm cuộn khoai tây ra đĩa, chấm với tương ớt và thưởng thức nóng.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Mực khô làm kiểu này ăn cực "bắt miệng"

Thứ 7, 14/01/2023 | 07:00
Mực khô xốt cay ngọt rất đưa miệng. Sợi mực dai mềm, cay cay ngọt ngọt, càng nhai càng cảm nhận được vị ngon ngọt của món ăn.

Món ngon cuối tuần: Cách nấu bún tôm Hải Phòng thơm ngon ngọt nước

Chủ nhật, 08/01/2023 | 06:00
Bún tôm Hải Phòng có vị ngọt thanh từ thịt tôm tươi, chút chua nhẹ của cà chua và phảng phất hương thơm đặc trưng của nấm hương và rau cần.

Món ngon cuối tuần: Ấm bụng với cá diêu hồng hấp gừng hành

Thứ 7, 07/01/2023 | 07:00
Cá diêu hồng hấp gừng hành hấp dẫn bởi thịt cá mềm ngọt, dậy mùi thơm của hành, gừng. Món này có thể cuốn bánh tráng cùng bún, rau sống và chấm nước mắm chua ngọt.

Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy

Thứ 7, 31/12/2022 | 07:09
Thịt tôm dai ngọt quyện với phô mai béo ngậy tan chảy, giúp bữa ăn ngày cuối năm thêm ấm áp.
Cùng chuyên mục

Gia hạn thêm hàng trăm loại thuốc, nguyên liệu làm thuốc

Thứ 7, 18/05/2024 | 16:23
Tính thêm các đợt 13 và 14, đến nay đã có khoảng gần 14.000 thuốc, nguyên liệu làm thuốc được gia hạn sử dụng đến ngày 31/12/2024.

Ăn 1 mớ rau này tốt ngang thịt, rất sẵn ở vườn ai không biết "hơi phí"

Thứ 7, 18/05/2024 | 15:30
Hàm lượng carotene chứa trong loại rau này cao hơn 10 lần so với cà chua, dưa chuột.

Hổ con gây hoảng loạn cho người dân khi lang thang trên phố

Thứ 7, 18/05/2024 | 14:48
Một chú hổ con đã gây hoảng loạn cho người dân địa phương khi nó lang thang trên đường phố ở huyện Bang Pakong, tỉnh Chachoengsao, Thái Lan vào sáng sớm 16/5.

Doanh nhân Lê Nguyễn Thị Hoàng Oanh đăng quang Hoa hậu Nhân ái - Hoa hậu Doanh nhân Quốc Gia Việt Nam 2024

Thứ 7, 18/05/2024 | 12:49
Chủ nhân của chiếc vương miện Hoa hậu nhân ái - Hoa hậu Doanh nhân Quốc gia Việt Nam 2024 chính thức gọi tên Doanh nhân Lê Nguyễn Thị Hoàng Oanh.
     
Nổi bật trong ngày

Loài cá "cực độc" nhưng đại gia sẵn sàng bỏ cả chục triệu để thử một lần

Thứ 6, 17/05/2024 | 11:25
Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã ghi nhận, loài cá này có tuyến nọc độc lớn nhất so với bất kỳ loài cá nào khác.

Rau muống đừng chỉ luộc, làm theo cách này cả nhà thích mê

Thứ 6, 17/05/2024 | 11:45
Rau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.

Bác sĩ người Nhật 61 tuổi trẻ như U30 nhờ bí quyết "không tốn một xu"

Thứ 7, 18/05/2024 | 08:00
Một bác sĩ tim mạch 61 tuổi gây chú ý nhờ ngoại hình trẻ như thanh niên 30 tuổi chỉ nhờ thói quen độc đáo tại nhà, khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Chú rể “chơi lớn”, chi hơn 400 triệu đồng làm áo choàng cho cô dâu

Thứ 7, 18/05/2024 | 09:30
Chú rể đã chuẩn bị “chiếc áo choàng” đặc biệt làm từ nhiều tờ tiền để tặng cô dâu trong ngày cưới khiến ai nấy đều bất ngờ.

Những bệnh thường gặp mùa nắng nóng và cách phòng tránh

Thứ 6, 17/05/2024 | 19:09
Thời tiết nắng nóng là cơ hội cho các loại virus, vi trùng sinh sôi phát triển, gây ra các bệnh dịch, đặc biệt là các bệnh dễ lây lan qua đường hô hấp, ăn uống và tiếp xúc.