Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy

Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy

Thứ 7, 31/12/2022 | 07:09
0
Thịt tôm dai ngọt quyện với phô mai béo ngậy tan chảy, giúp bữa ăn ngày cuối năm thêm ấm áp.

Nguyên liệu:

- Tôm sú to: 550 gr

- Phô mai Con bò cười: 4 viên

- 3 lòng đỏ trứng gà

- 3 thìa canh sốt mayonnaise

- Tỏi băm nhuyễn

- Bơ thực vật

- Sữa tươi không đường

-Một ít rau mùi

-Gia vị: Đường, muối, hạt tiêu

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy

- Dùng dao rạch dọc trên đầu tôm, kéo dọc sống lưng rút chỉ đen, đồng thời tách phần thân xòe ra hai nửa. Rửa sạch, để ráo nước.

- Phi thơm tỏi với bơ, vớt ra để riêng. Rau mùi rửa sạch, xắt nhỏ.

-Cho 50 ml sữa tươi không đường vào nồi, đun lửa nhỏ. Tiếp theo, cho 4 viên phô mai, 3 thìa canh sốt mayonnaise, 2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh lại. Tắt bếp, để nguội, cho tiếp 3 lòng đỏ trứng gà vào đánh đều, khi hỗn hợp quyện lại, màu vàng như váng sữa là được.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy (Hình 2).

-Dùng thìa múc hỗn hợp sốt phô mai, phết vào đầu và rãnh thân tôm đã xẻ đôi.

-Nướng tôm:

Bạn nướng cho đến khi thấy tôm chuyển đỏ, vỏ ngoài hơi cháy xém, lớp phô mai chảy quyện vào tôm là được.

Nướng bằng lò nướng: Cho vào lò nướng mở nhiệt độ 170 độ C thời gian tầm 10 phút, nếu chưa được bạn cho vào lò nướng thêm 5 phút.

Nướng bằng bếp than: Bạn chuẩn bị vỉ nướng, đốt than nóng không còn cháy lửa, xếp tôm lên nướng tầm 20 phút là được.

Tôm chín bạn lấy ra, rắc chút tỏi phi, rau mùi xắt nhỏ lên trên cho dậy mùi thơm và thưởng thức nóng.

Thành phẩm:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy (Hình 3).

Tôm sú nướng bơ phô mai có màu vàng bắt mắt, thơm lừng mùi bơ. Thịt tôm ngọt, chắc, được nêm gia vị đậm đà ăn cùng với phô mai béo ngậy khiến cho món ăn thêm tròn vị.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Móng giò ngâm chua ngọt ăn nhiều mà không ngán

Thứ 7, 10/12/2022 | 07:00
Móng giò sần sật thấm vị chua cay mặn ngọt lại thơm mùi sả tắc. Món này được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt trong những ngày Tết.

Món ngon cuối tuần: Cách làm bồ câu hầm ngải cứu mềm thơm, đậm đà

Chủ nhật, 04/12/2022 | 07:00
Thịt chim bồ câu mềm ngọt hòa cùng mùi thơm đặc trưng của ngải cứu và hạt sen bùi bùi. Đây là món hầm bổ dưỡng để bạn chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần.

Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với bún cá Tom Yum

Thứ 7, 03/12/2022 | 07:00
Món bún cá Tom Yum có vị chua thanh, hơi cay, thoang thoảng mùi thơm của gừng sả, chắc chắn sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon miệng bên gia đình dịp cuối tuần.

Món ngon cuối tuần: Cách làm nem cua bể vàng ươm, giòn rụm

Chủ nhật, 27/11/2022 | 06:00
Từng miếng nem cua bể với lớp vỏ vàng giòn, nhân bên trong mềm ngọt từ thịt cua cùng các loại rau củ, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Cùng chuyên mục

Con chim nặng 1,1 kg giá tới 1,8 tỷ đồng, đại gia vẫn xuống tiền mua

Thứ 7, 04/05/2024 | 09:30
Một con chim ưng quý hiếm đã được bán với giá 72.000 USD trong một cuộc đấu giá quốc tế do Câu lạc bộ Chim ưng Saudi tổ chức vào năm 2021.

Thủ tướng có công điện liên quan vụ ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai

Thứ 7, 04/05/2024 | 09:02
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các ngành chức năng tập trung cứu chữa bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Tp.Long Khánh.

Kỳ lạ thành phố suốt 600 năm không mưa, nhà ở không cần lợp mái

Thứ 7, 04/05/2024 | 08:30
Người dân ở thành phố này hầu như không cần dùng tới ô, áo mưa. Thậm chí nhiều người còn chưa từng nhìn thấy mưa trong suốt cuộc đời mình.

Anh nông dân cứ 3 tháng đút túi 1 tỷ đồng nhờ nuôi con "hiền như đất"

Thứ 7, 04/05/2024 | 07:30
Một anh nông dân ở Bà Rịa-Vũng Tàu nhờ chăm chỉ chăn nuôi theo cách độc lạ, nào ngờ cứ vài tháng nhẹ nhàng "bỏ túi" 1 tỷ đồng tiền lãi.

Bộ Y tế làm việc với Đồng Nai về vụ gần 500 người bị ngộ độc thực phẩm

Thứ 6, 03/05/2024 | 20:31
Ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn, đã làm việc với Sở Y tế về vụ gần 500 người ngộ độc thực phẩm tại thành phố Long Khánh.
     
Nổi bật trong ngày

Chuyên gia chỉ ra mẹo hay phân biệt thịt bò thật, giả cực kỳ chính xác

Thứ 6, 03/05/2024 | 10:26
Theo các chuyên gia, khi dùng tay miết miếng thịt, nếu thấy có màu đỏ dính ra tay thì chắc chắn đó là thịt bò giả.

Thứ “nhìn sợ khiếp vía” nhưng là đặc sản hiếm có, giá 700.000 đồng/kg

Thứ 6, 03/05/2024 | 11:25
Loại đặc sản này trông đáng sợ nhưng thực chất lại thơm ngon và bổ dưỡng, mấy năm gần đây rất được người dân thành phố ưa chuộng.

Nước trà qua đêm đừng vội đổ đi làm theo cách này công dụng tuyệt vời

Thứ 6, 03/05/2024 | 19:30
Nhiều người có thói quen uống trà nhưng nếu để đến ngày hôm sau nước trà vàng đỏ thường sẽ bỏ đi mà không biết thử làm mẹo hay này để áp dụng.

Thủ tướng có công điện liên quan vụ ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai

Thứ 7, 04/05/2024 | 09:02
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các ngành chức năng tập trung cứu chữa bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Tp.Long Khánh.

Nam công nhân đào được cục vàng nguyên khối trị giá hơn 10 tỷ đồng

Thứ 6, 03/05/2024 | 09:30
Cục vàng nguyên khối nặng tới hơn 10 kg chắc chắn sẽ giúp nam công nhân đổi đời.