Xã hội

HN tốn hơn 200 tỷ mở rộng ngõ cụt: Dân không biết vì mục đích gì

18:30 19/06/2017

Quận Tây Hồ (Hà Nội) thực hiện đầu tư dự án mở rộng 509m ngõ với kinh phí hơn 200 tỷ đồng và chưa biết khi nào mới thi công xong. Người dân không biết mục đích mở đường là gì.


Sau 7 năm triển khai dự án mở rộng, ngõ 124 Âu Cơ (phường Tứ Liên, quận Tây Hồ) được xem là “ngõ nhỏ nhưng đắt nhất Thủ đô” bởi số tiền đầu tư lên tới hơn 200 tỷ đồng.

Xã hội - HN tốn hơn 200 tỷ mở rộng ngõ cụt: Dân không biết vì mục đích gì

 Ảnh: Thanh Tra

Ngõ 124 là ngõ cụt dẫn ra bãi giữa sông Hồng.

Xã hội - HN tốn hơn 200 tỷ mở rộng ngõ cụt: Dân không biết vì mục đích gì (Hình 2).

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, hiện tại ngõ 124 đang được thi công dang dở. Phía đầu ngõ vẫn còn hơn chục hộ dân sinh sống, chưa thực hiện được công tác giải phóng mặt bằng.

Xã hội - HN tốn hơn 200 tỷ mở rộng ngõ cụt: Dân không biết vì mục đích gì (Hình 3).

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Nguyễn Thị Hương (ngõ 124 Âu Cơ) cho hay, trước kia ngõ này có chiều rộng từ 4 đến 8m, việc đi lại lưu thông bình thường, trừ những lúc cao điểm có xảy ra tình trạng tắc đường.

Xã hội - HN tốn hơn 200 tỷ mở rộng ngõ cụt: Dân không biết vì mục đích gì (Hình 4).

“Đây là ngõ cụt để đi ra bãi sông Hồng. Quận Tây Hồ đã tiến hành thực hiện dự án mở rộng ngõ nhưng người dân chúng tôi cũng không biết vì mục đích gì. Chúng tôi cũng chỉ nghe nói sau này có dự án thành phố ven sông, ngõ này nối ra dự án đó”, bà Hương nói.

Xã hội - HN tốn hơn 200 tỷ mở rộng ngõ cụt: Dân không biết vì mục đích gì (Hình 5).

Theo bà Hương, việc mở rộng ngõ để thuận tiện đi lại là phù hợp nhưng việc làm vỉa hè mỗi bên 5m thì quá rộng và tiêu tốn tiền ngân sách cũng như khiến nhiều nhà dân bị ảnh hưởng. Việc phải phá dỡ những căn nhà mặt tiền đã tiêu tốn rất nhiều tiền của dự án cho giải phóng mặt bằng.

Xã hội - HN tốn hơn 200 tỷ mở rộng ngõ cụt: Dân không biết vì mục đích gì (Hình 6).

Một người dân khác chia sẻ: “Tôi có hai chị gái đang sống ở ngõ 124 và thuộc diện giải phóng mặt bằng. Quận thực hiện dự án, phần lớn hộ dân phía trong đã nhận tiền đền bù và giải phóng mặt bằng. Sở dĩ, phía trong ngõ giải tỏa nhanh là do vẫn là đất ruộng, còn những hộ phía ngoài sử dụng mặt tiền làm kinh doanh. Chị gái tôi được đền bù hơn 2 tỷ đồng, giá chỉ bằng 1/2 giá thị trường, chuyển nhà đến nơi tái định cư cũng coi như mất nghề sinh nhai”.

N.Giang

Bạn đang đọc bài viết HN tốn hơn 200 tỷ mở rộng ngõ cụt: Dân không biết vì mục đích gì tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.