Phú Quốc và những trải nghiệm ẩm thực được nâng tầm

Chủ nhật, 10/10/2021 | 17:00
0
Vẻ đẹp thiên nhiên của Phú Quốc có thể khiến du khách yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng ẩm thực đảo Ngọc với những đặc sản tươi ngon, hấp dẫn mới là thứ dư vị khó quên trong lòng người lữ khách.

Những món ăn hạ gục các tín đồ ẩm thực

Không quá lời khi nói Phú Quốc là thiên đường của hải sản và những món ăn độc lạ. Nằm trong vịnh Thái Lan với 150km đường bờ biển, đảo Ngọc không chỉ là điểm du lịch biển lý tưởng mà còn nổi tiếng là một ngư trường rộng lớn, giàu có về nguồn lợi thủy sản với nhiều loài cá, tôm và đặc sản quý như hải sâm, sò huyết, nghêu lụa, ngọc trai, bào ngư…

Cần biết - Phú Quốc và những trải nghiệm ẩm thực được nâng tầm

Gỏi cá trích – món “tủ” của đảo Ngọc

Nếu đã một lần đến Phú Quốc, chắc hẳn bạn sẽ không thể quên ghẹ Hàm Ninh tươi rói, chắc ngọt thịt, những đĩa ốc hương “khổng lồ” dày mình quyện thơm trong vị cay cay của muối ớt xào to lửa. Bạn hẳn cũng sẽ nhớ những mẻ nhum biển béo ngậy dễ “gây nghiện” dù là ăn sống hay nướng mỡ hành, bát súp bào ngư bổ dưỡng, tiết canh cua độc lạ không đâu có hay chinh phục mọi vị giác là món tủ của đảo Ngọc, chưa ăn coi như chưa đến Phú Quốc: gỏi cá trích.

Cũng là những loại hải sản ấy, nhưng khí hậu và vùng biển của Phú Quốc lại cho ra đời những mẻ cá, tôm, cua, ốc với hương vị và chất lượng xuất sắc hơn các vùng biển khác, với mức giá tương đương hoặc rẻ hơn. Hoặc giả, dưới ánh bình minh nhen lên vàng dịu, bạn thả bộ ra cảng sáng sớm, sẽ dễ dàng bắt gặp những mẻ mực còn nhấp nháy ánh xanh, đám cá tròn mẫm lấp lánh ánh bạc vừa được kéo lên đầy mời gọi. Hay khi màn đêm buông xuống kéo theo cơn gió biển mát rượi, lên thuyền cùng ngư dân đi câu mực đêm rồi hấp ngay tại chỗ, cũng là những cách thưởng thức ẩm thực khó quên mà xứ này mang đến cho bạn.

Cần biết - Phú Quốc và những trải nghiệm ẩm thực được nâng tầm (Hình 2).

Câu mực đêm là trải nghiệm khó quên tại Phú Quốc

Không chỉ có hải sản, lạc vào xứ sở ẩm thực Phú Quốc dễ khiến người ta quên cả lối về. Nào là bún quậy, bánh khéo, bánh canh, cơm ghẹ, bánh tét mật cật, bánh bò thốt nốt, mắm Phú Quốc hay đủ loại thực phẩm chế biến từ sim, từ những vườn hồ tiêu xanh ngát như rượu sim, kẹo sim, tiêu xanh, tiêu ngào đường,… khiến du khách đã miệng và nặng trĩu vali khi trở về nhà.

Hành trình nâng tầm ẩm thực đảo Ngọc lên hạng cao cấp

Nhưng Phú Quốc không chỉ có vậy.

Từ một điểm đến giả rẻ, nghèo nàn trải nghiệm, chỉ trong vài năm, Phú Quốc đã trở thành điểm hẹn mới của nghệ thuật, thời trang và nghỉ dưỡng xa xỉ, thu hút giới nhà giàu, các tỷ phú và người nổi tiếng thế giới. Từ một huyện đảo nhỏ xinh êm đềm với nghề chài lưới, Phú Quốc thay áo mới thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, chuyển mình mạnh mẽ đón vận hội mới. Cùng với sự lột xác ngoạn mục của cả huyện đảo và ngành du lịch, ẩm thực Phú Quốc cũng được nâng tầm nhờ sự vào cuộc của các nhà đầu tư lớn và những công trình du lịch, nghỉ dưỡng tỷ đô.

Cần biết - Phú Quốc và những trải nghiệm ẩm thực được nâng tầm (Hình 3).

Nhà hàng Pink Pearl – “biệt thự hồng ngọc trai” với nghệ thuật ẩm thực tinh tế

Tại Nam Phú Quốc, cùng với sự ra đời của khu nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay năm 2018, Phú Quốc lần đầu tiên có một nhà hàng “fine-dining” đẳng cấp: nhà hàng Pink Pearl. Bằng kiến trúc lộng lẫy cùng nghệ thuật ẩm thực Pháp đỉnh cao, nhà hàng Pink Pearl đã khai sinh một phong cách ẩm thực sang trọng mới trên đảo ngọc Phú Quốc, gợi mở một cách thưởng thức ẩm thực Phú Quốc mới lạ: trải nghiệm bằng tất cả các giác quan.

Từng chi tiết nhỏ nhất bên trong “căn biệt thự màu hồng ngọc trai” này đều gợi nhắc du khách về những bữa tiệc xa hoa mang phong cách Gatsby của những năm 1920. Trong khi đó, nguồn thực phẩm “trời phú” của đảo ngọc được chế biến cầu kỳ, kết hợp tinh tế với các nguyên liệu nhập khẩu và rượu vang thượng hạng để nâng trải nghiệm ẩm thực nơi đây lên tầm nghệ thuật.

Cần biết - Phú Quốc và những trải nghiệm ẩm thực được nâng tầm (Hình 4).

Nhà hàng Tempus Fugit với các món Nhật, Pháp, Việt chuẩn vị được du khách yêu thích

Cùng với Pink Pearl, 3 nhà hàng khác và 1 quầy bar trong “Khu nghỉ dưỡng dành cho tiệc cưới sang trọng bậc nhất thế giới” cũng đánh dấu bước chuyển mình lên đẳng cấp mới của ẩm thực Phú Quốc. Đó là Tempus Fugit với các món Nhật, Pháp, Việt chuẩn vị, được xướng danh trong hạng mục “Travelers’ Choice Winner” do Trip Advisor bình chọn năm 2020 cùng Pink Pearl. Đó là Red Rum với không gian mở và hải sản tươi ngon rất “Phú Quốc”. Đó là French & Co., tiệm bánh Tây ấm cúng chiều lòng những ai mê đồ ngọt và tiệc trà. Và Department of Chemistry Bar nổi tiếng với thực đơn rượu và mocktail đầy sáng tạo, được đánh giá cao bởi giới mộ điệu ẩm thực.

Cần biết - Phú Quốc và những trải nghiệm ẩm thực được nâng tầm (Hình 5).

Trải nghiệm ẩm thực tại New World Phu Quoc Resort

Tiếp theo JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort, hàng loạt khách sạn và khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao được tập đoàn Sun Group ra mắt tại Nam đảo như Premier Village Phu Quoc Resort, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay, New World Phu Quoc Resort, cũng đã làm dày thêm bộ sưu tập các nhà hàng sang trọng và bồi đắp thêm cả về lượng và chất cho ẩm thực đảo Ngọc.

Cần biết - Phú Quốc và những trải nghiệm ẩm thực được nâng tầm (Hình 6).

Sun Tropical Village - dự án tiên phong phát triển theo mô hình wellness second home ở Phú Quốc (Ảnh minh họa)

Và sắp tới đây, ẩm thực Phú Quốc lại hứa hẹn tiếp tục được nâng tầm khi Sun Group tiên phong đưa xu hướng wellness vào các khu nghỉ dưỡng và dự án bất động sản tại Nam đảo. Tập đoàn này cho biết định hướng của họ trong thời gian tới là sẽ phát triển hệ thống nhà hàng và thiết kế món ăn theo xu hướng “từ vườn tới bàn ăn”, phục vụ cho xu hướng sống khỏe, sống xanh của thực khách. Sự ra đời của các dự án wellness second home như Sun Tropical Village hay khu nghỉ dưỡng tựa “ngôi làng biển” hòa hợp với thiên nhiên New World Phu Quoc Resort của Sun Group được kỳ vọng sẽ biến Nam đảo thành thiên đường wellness mà ở đó, những tinh túy của biển đảo Phú Quốc sẽ góp phần không nhỏ làm nên các trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời chưa từng có.

Tương lai của Phú Quốc, sức hút mới của Phú Quốc đang được bồi đắp, từ những trải nghiệm ẩm thực rất lạ mà quen như thế.

Thu Hà

Tag: Sun Group
Cùng tác giả

Nghệ An: Đặc sắc Chương trình Countdown - Chào năm mới 2024

Chủ nhật, 31/12/2023 | 23:44
Hòa trong không khí cả nước đang hân hoan đón chào năm mới, tối 31/12, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Chào năm mới 2024”. Công ty CP Tập đoàn Bia rượu và Nước giải khát Sao Vàng (Savabeco) là nhà tài trợ độc quyền chương trình này.
Cùng chuyên mục

Bình Phước: Hơn 1,5 tỷ đồng cho hoạt động tháng công nhân năm 2024

Thứ 7, 27/04/2024 | 20:00
Bình Phước đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, xây dựng các thiết chế văn hóa phục vụ tốt hơn đời sống tinh thần cho người lao động.

Tacerla Cafe & Bakery - Không gian cà phê mới mẻ giữa lòng thị trấn Phước Hải

Thứ 7, 27/04/2024 | 17:00
Quán cà phê và bánh ngọt mang tên “Tacerla Cafe & Bakery” tọa lạc trong khuôn viên Khu du lịch Trân Châu chính thức mở cửa phục vụ du khách.

Cách phân biệt nệm Thắng Lợi chính hãng

Thứ 7, 27/04/2024 | 15:15
Trước thực trạng nệm Thắng Lợi bị làm giả xuất hiện tràn lan, đại diện doanh nghiệp chia sẻ cách lựa chọn nệm chính hãng để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Loại đặc sản dân thành phố thích mê, cứ thuyền về là tranh nhau mua

Thứ 7, 27/04/2024 | 19:30
Đây là một món đặc sản của Nghệ An. Khi mới bắt lên bờ, loài hải sản này còn sống, mình trong suốt, làn da lúc nào cũng nhấp nháy những đốm lân tinh.

Loại quả dại "nhỏ xíu" trước rụng đầy gốc không ai nhặt nay "đắt như tôm tươi"

Thứ 7, 27/04/2024 | 15:30
Từ loại quả dại ít người để ý nhưng với hương vị độc đáo nó bỗng trở thành thứ quà đặc biệt khiến nhiều người săn lùng dù đắt đỏ, có khi lên đến 120.000 đồng.

Người đàn ông bán con chim nặng 1,1kg với giá 4,3 tỷ đồng

Thứ 7, 27/04/2024 | 14:00
Một người đàn ông đã bán một con chim ưng với giá gần 4,3 tỷ đồng trong một cuộc đấu giá.