Mách bạn cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu

Mách bạn cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu

Thứ 4, 15/09/2021 | 16:48
0
Bánh Trung thu là món quà không thể thiếu trong dịp Rằm tháng 8. Dưới đây là cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh dù bạn có "đoảng" mấy cũng có thể thành công.

Nguyên liệu làm bánh Trung thu nhân đậu xanh

Nhân bánh Trung thu nướng:

- 200gr đậu xanh đã bỏ vỏ

- 150gr đường trắng

- 30gr bột bánh dẻo

- 50gr dầu ăn

- 50gr mạch nha

Vỏ bánh Trung thu cần có:

- 300gr bột mì

- 1 - 2 lòng đỏ trứng gà

- 5gr mật ong

- 15gr bơ đậu phộng

- 40gr dầu thực vật

- 210gr nước đường bánh nướng

Nguyên liệu phết ngoài vỏ bánh:

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 1/2 thìa nước đường bánh nướng

- 1 chút sữa tươi

- 1 chút dầu ăn

Cách làm bánh Trung thu tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Đời sống - Mách bạn cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu

Ngâm đậu trong nước ấm khoảng 2 tiếng trước khi làm. Ảnh: Internet.

Cách làm nhân bánh Trung thu:

Bước 1: Đậu xanh đem ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng để đậu nở mềm, nhanh chín hơn. Sau khi ngâm xong, bạn rửa qua rồi đem đổ đậu vào nồi sạch, thêm nước ngập mặt đậu và nấu chín.

Bước 2: Cho phần đậu đã nấu chín vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn cho ra một chiếc chảo chống dính rồi bắt đầu sên đậu. Có thể thêm chút đường rồi đảo liên tục để đường tan hết.

Bước 3: Tiếp tục sên cho tới khi hỗn hợp trở nên dẻo hơn, quyện hơn và không bén thì bạn cho thêm mạch nha vào, sên thêm khoảng vài phút khi thấy nhân đậu nắm được thành từng viên là được.

Bước 4: Khi phần đậu xanh nguội, đem vo thành từng viên tròn rồi bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với nhân bánh nướng bạn cần chú ý tỉ lệ vỏ và nhân bánh để khi ép khuôn và nướng vỏ bánh không bị vỡ.

Đời sống - Mách bạn cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu (Hình 2).

Cách làm vỏ bánh Trung thu:

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp nước đường bánh nướng với dầu ăn, bơ đậu phộng cùng lòng đỏ trứng gà, mật ong và ủ trong 2 tiếng.

Bước 2: Sau khi ủ xong, bạn cho bột mì vào trộn chung. Nên rây bột mì trước khi trộn để vỏ bánh mịn, không bị lộm cộm. Sau khi bột được nhào thành khối xong thì bọc kín lại sau đó để cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 3: Tiếp đó, chia bột thành từng viên trọng lượng 50gr. Sau khi đã chia đều thành từng viên, bạn cán bột thật mỏng rồi đặt nhân bánh vào giữa, bao kín lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài.

Bước 4: Phết một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn để không bị dính vỏ khi đóng khuôn. Cho phần bánh vừa nặn bên trên vào, dùng dụng cụ ép chặt trong thời gian ngắn để bánh chắc chắn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.

Đời sống - Mách bạn cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu (Hình 3).

Ảnh minh họa.

Cách nướng bánh Trung thu:

Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180ºC trong vòng 10 phút rồi xếp bánh vào, nướng lần 1 ở nhiệt độ 150ºC trong 5 phút thì lấy ra, để bánh nguội.

Bước 2: Khi bánh nướng đã nguội, bạn phết hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, nước đường bánh nướng, sữa tươi, dầu ăn lên mặt bánh rồi đem nướng tiếp lần 2 ở 140ºC trong vòng 4 phút, thấy bánh chuyển màu xém vàng thì lại lấy ra.

Bước 3: Bạn nướng bánh lần 3 ở nhiệt độ 140ºC thêm 5 phút nữa là được. Khi lấy bánh ra, lớp vỏ bánh sẽ hơi cứng nhưng khi nguội, bánh xuống dầu là sẽ trở nên mềm hơn.

Lưu ý: Bánh sau khi hoàn thành bạn nên cho vào túi và dán kín miệng lại để bảo quản. Bánh mới nướng vỏ sẽ cứng một chút, để bánh qua 1-2 ngày sẽ lên màu và mềm hơn. Thời gian sử dụng bánh tầm 7 - 10 ngày.

Cách làm bánh Trung thu đậu xanh khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và có giá thành khá rẻ. Bạn có thể tự tay làm món bánh này để cả gia đình thưởng thức hoặc làm quà tặng ý nghĩa cho người thân, bạn bè vào dịp Tết Trung thu này.

Trúc Chi (t/h)

Bánh Trung thu gói trọn ký ức, giấc mơ và ân tình

Thứ 4, 15/09/2021 | 06:48
Trung thu năm nay sẽ có nhiều đứa trẻ phải đón Tết ở những khu cách ly tập trung hay vùng phong tỏa nhưng hương vị tình thân, nghĩa đồng bào vẫn trọn vẹn, đong đầy…

Lựa chọn "bảo thủ" của bánh Trung thu truyền thống

Chủ nhật, 12/09/2021 | 07:30
Với chủ cửa hàng bánh Trung thu truyền thống, giá trị đọng lại qua thời gian không phải tiền bạc hay lợi nhuận, mà là sự lưu danh của thương hiệu truyền lại đời sau.

Bánh Trung thu ít ngọt nhờ đường isomalt

Thứ 2, 06/09/2021 | 19:00
Với người thích ăn bánh trung thu nhưng thích ăn những thực phẩm nhạt, ít muối hoặc giảm ngọt thì bánh trung thu ít ngọt nhờ đường isomalt là một lựa chọn tuyệt vời.

Những "bí mật" ít người biết về bánh Trung thu

Thứ 5, 02/09/2021 | 06:51
Bánh Trung thu là món đặc trưng không thể thiếu trên mâm cỗ trông trăng. Tuy nhiên xung quanh loại bánh này có nhiều điều thú vị không phải ai cũng biết.
Cùng tác giả

Ngắm căn nhà 52m2 đẹp lung linh của vợ chồng trẻ khiến ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Thứ 5, 03/06/2021 | 07:00
Diện tích đất nhỏ hẹp nhưng cặp vợ chồng trẻ ở Đà Nẵng đã xây thành ngôi nhà đẹp như resort cao cấp khiến cộng đồng mạng xôn xao, thích thú.

Hà Nội đóng cửa các quán ăn đường phố, cà phê, trà đá vỉa hè từ 17h hôm nay

Thứ 2, 03/05/2021 | 14:42
Từ 17h hôm nay (3/5), Chủ tịch Hà Nội quyết định, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè để phòng, chống Covid-19.

Ấm lòng cái cúi đầu cảm ơn giữa đường của cậu bé

Thứ 3, 20/04/2021 | 11:03
Hành động đẹp và nhân văn của cậu bé khi khoanh tay, cúi người cảm ơn tài xế ô tô nhường đường làm lay động trái tim của bao người.

Dự báo thời tiết: Bão số 10 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Thứ 5, 05/11/2020 | 11:17
Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 10 di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên.

Bão số 9 mạnh nhất từ đầu năm, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy

Thứ 3, 27/10/2020 | 17:38
Bão số 9 là cơn bão rất mạnh, dự kiến sẽ ảnh hưởng tới đất liền trong đêm 27/10 và rạng sáng 28/10. Dự báo khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất là miền Trung nước ta.
Cùng chuyên mục

Bình Phước: Hơn 1,5 tỷ đồng cho hoạt động tháng công nhân năm 2024

Thứ 7, 27/04/2024 | 20:00
Bình Phước đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, xây dựng các thiết chế văn hóa phục vụ tốt hơn đời sống tinh thần cho người lao động.

Loại đặc sản dân thành phố thích mê, cứ thuyền về là tranh nhau mua

Thứ 7, 27/04/2024 | 19:30
Đây là một món đặc sản của Nghệ An. Khi mới bắt lên bờ, loài hải sản này còn sống, mình trong suốt, làn da lúc nào cũng nhấp nháy những đốm lân tinh.

Tacerla Cafe & Bakery - Không gian cà phê mới mẻ giữa lòng thị trấn Phước Hải

Thứ 7, 27/04/2024 | 17:00
Quán cà phê và bánh ngọt mang tên “Tacerla Cafe & Bakery” tọa lạc trong khuôn viên Khu du lịch Trân Châu chính thức mở cửa phục vụ du khách.

Đồng Nai: Phẫu thuật cắt bỏ khối bướu thận 0,6kg

Thứ 7, 27/04/2024 | 16:10
Các bác sĩ Bệnh viện Đồng Nai 2 đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ khối bướu thận phải kích thước 8cm

Loại quả dại "nhỏ xíu" trước rụng đầy gốc không ai nhặt nay "đắt như tôm tươi"

Thứ 7, 27/04/2024 | 15:30
Từ loại quả dại ít người để ý nhưng với hương vị độc đáo nó bỗng trở thành thứ quà đặc biệt khiến nhiều người săn lùng dù đắt đỏ, có khi lên đến 120.000 đồng.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Loại đặc sản dân thành phố thích mê, cứ thuyền về là tranh nhau mua

Thứ 7, 27/04/2024 | 19:30
Đây là một món đặc sản của Nghệ An. Khi mới bắt lên bờ, loài hải sản này còn sống, mình trong suốt, làn da lúc nào cũng nhấp nháy những đốm lân tinh.

Loại quả dại "nhỏ xíu" trước rụng đầy gốc không ai nhặt nay "đắt như tôm tươi"

Thứ 7, 27/04/2024 | 15:30
Từ loại quả dại ít người để ý nhưng với hương vị độc đáo nó bỗng trở thành thứ quà đặc biệt khiến nhiều người săn lùng dù đắt đỏ, có khi lên đến 120.000 đồng.

Người đàn ông bán con chim nặng 1,1kg với giá 4,3 tỷ đồng

Thứ 7, 27/04/2024 | 14:00
Một người đàn ông đã bán một con chim ưng với giá gần 4,3 tỷ đồng trong một cuộc đấu giá.