Đậu phụ đừng chỉ rán, biến tấu theo kiểu này, đảm bảo ai ăn cũng mê

Đậu phụ đừng chỉ rán, biến tấu theo kiểu này, đảm bảo ai ăn cũng mê

Thứ 4, 13/03/2024 | 15:33
0
Nếu đang băn khoăn không biết nên chế biến đậu phụ thành món gì để đổi món thì bạn có thể tham khảo cách làm đậu phụ chiên giòn muối tiêu theo công thức dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu làm đậu phụ chiên giòn muối tiêu: 1 hộp đậu phụ non, 1/2 củ hành tây thái nhỏ, 15g tỏi băm, 3 cây rau mùi, 3 quả ớt hiểm, 50g bột chiên giòn, 5g bột tiêu, 5g dầu mè, 5g muối.

Cách làm đậu phụ chiên giòn muối tiêu:

Đời sống - Đậu phụ đừng chỉ rán, biến tấu theo kiểu này, đảm bảo ai ăn cũng mê

- Đậu phụ thái thành miếng vừa ăn. Đổ bột chiên giòn vào bát, lăn từng miếng đậu phụ qua bột sao cho bột phủ đều miếng đậu.

Đời sống - Đậu phụ đừng chỉ rán, biến tấu theo kiểu này, đảm bảo ai ăn cũng mê (Hình 2).

- Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho đậu phụ tẩm bột vào chiên cho đến khi đậu phụ chín vàng đều các mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Đời sống - Đậu phụ đừng chỉ rán, biến tấu theo kiểu này, đảm bảo ai ăn cũng mê (Hình 3).

-Đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi cho hành tây thái nhỏ, tỏi băm, ớt thái nhỏ và rau mùi vào xào thơm. Tiếp đó đổ đậu phụ đã chiên vào đảo đều. Nêm thêm chút muối, bột tiêu, đảo đều. Cuối cùng, đổ dầu mè vào đảo đều là xong.

Thành phẩm:

Đời sống - Đậu phụ đừng chỉ rán, biến tấu theo kiểu này, đảm bảo ai ăn cũng mê (Hình 4).

Từng miếng đậu phụ chiên giòn muối tiêu vàng giòn bên ngoài, mềm béo bên trong, lại thơm cay vị hạt tiêu, đảm bảo ai ăn cũng thích. Bạn hãy ghi lại ngay công thức làm món đậu phụ chiên giòn muối tiêu này để chế biến cho bữa cơm hàng ngày của gia đình nhé.

Một số lợi ích sức khỏe của đậu phụ

Dưới dây là những lợi ích bạn nhận được nếu thường xuyên ăn đậu phụ:

-Tốt cho tim mạch

Theo nghiên cứu, một phần đậu phụ nặng 85g có thể cung cấp 4-14 g protein (tùy loại đậu) với tất cả axit amin thiết yếu. Một số nghiên cứu cho thấy bổ sung thực phẩm đậu nành vào chế độ ăn uống có lợi cho tim và trao đổi chất.

Đậu phụ cũng cung cấp vitamin B, axit béo không bão hòa lành mạnh và các khoáng chất như canxi, magiê, kẽm và sắt.

-Ngăn ngừa loãng xương

Nhiều nghiên cứu chứng minh, isoflavone trong đậu nành giúp ngăn ngừa sự mất xương và tăng mật độ khoáng của xương, giúp xương chắc khỏe hơn.

Sức khỏe xương thường là vấn đề sau khi mãn kinh, khi phụ nữ bị mất khối lượng xương do giảm nồng độ estrogen. Và đậu phụ chứa nhiều canxi và vitamin D có thể bù đắp sự thiếu hụt này.

-Thúc đẩy giảm cân

Đậu phụ có thể tạo cảm giác rất no. Đưa đậu phụ vào khẩu phần ăn mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều. Vì đậu phụ chứa ít calo, bạn sẽ tiêu thụ ít calo hơn về tổng thể, từ đó có thể giúp chống lại béo phì.

-Giảm nguy cơ ung thư dạ dày

Các nghiên cứu được thực hiện bởi Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Đông Ngô ở Tô Châu (Trung quốc) đã kết luận rằng ăn đậu phụ và các chế phẩm từ đậu nành có thể giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày. 

Minh Hoa (t/h)

Mẹo nhận biết giò, chả chứa hàn the chỉ nhờ một loại củ quen thuộc

Thứ 3, 17/10/2023 | 07:30
Hiện nay, vì lợi nhuận nhiều người kinh doanh vẫn bất chấp dùng hàn the trong quá trình sản xuất giò, chả. Vậy, làm cách nào để nhận biết giò, chả có chứa hàn the?

Mẹo chọn mướp đắng ít đắng, chế biến ai cũng mê tít

Thứ 3, 30/05/2023 | 00:54
Có 1 loại quả rất phù hợp để ăn trong thời tiết nóng bức, đó là mướp đắng. Đây là loại thực phẩm có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể.

Mẹo hay chọn cua đồng nhiều thịt đẫm gạch đỏ, lựa con nào trúng con đó

Thứ 7, 27/05/2023 | 07:00
Cua đồng là món ăn giản dị và mộc mạc trong ngày hè. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được những con cua đồng tươi ngon.

4 mẹo chọn mua cá hồi tươi ngon đúng chuẩn không phải ai cũng biết

Thứ 6, 11/11/2022 | 07:00
Cá hồi được nhiều người yêu thích bởi chất thịt thơm ngon lại tốt cho sức khỏe.Tuy nhiên để chọn được cá hồi ngon đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết.
Cùng chuyên mục

Cần Thơ: Cứu cụ ông hóc xương gà nguy kịch

Thứ 5, 16/05/2024 | 19:00
Ê-kíp bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa kịp thời cứu sống cụ ông bị hóc xương gà nguy kịch.

Đồng Nai: Phẫu thuật thành công cho 2 bệnh nhi bị chân khoèo bẩm sinh

Thứ 5, 16/05/2024 | 17:44
Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark vừa phẫu thuật thành công cho 2 bệnh nhi bị bàn chân khoèo bẩm sinh.

Đồng Nai: Thông tin mới nhất vụ nghi ngộ độc tại huyện Trảng Bom

Thứ 5, 16/05/2024 | 16:48
Hiện công an đã vào cuộc điều tra vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam (Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).
     
Nổi bật trong ngày

Khúc gỗ “sần sùi” nhưng từng được rao bán đến 10 tỷ đồng ở Hà Nội

Thứ 5, 16/05/2024 | 09:30
Có dáng vẻ bên ngoài sần sùi, đơn điệu chẳng có gì đặc biệt, nhưng nhiều khách hàng ngỡ ngàng khi biết khúc gỗ này được rao bán với giá lên đến 10 tỷ đồng.

Ngày càng nhiều người nước ngoài chọn Việt Nam chữa bệnh, làm đẹp

Thứ 5, 16/05/2024 | 06:30
Tỉ lệ người nước ngoài đến khám chữa bệnh tại nước ta tăng nhanh. Bộ Y tế ước tính mỗi năm có khoảng 300.000 người từ nước ngoài đến Việt Nam khám, chữa bệnh.

Thứ quả xưa “rụng thối gốc” nay thành đặc sản mùa hè, 90.000 đồng/kg

Thứ 5, 16/05/2024 | 11:25
Trước đây loại quả này chín đỏ nhưng không mấy ai ngó ngàng. Những năm gần đây, thứ quả dại này lên đời thành đặc sản, được nhiều người tìm mua để thưởng thức.

Im lặng của những tổn thương

Thứ 5, 16/05/2024 | 14:15
Im lặng là cách nhanh nhất đẩy bạn xuống hố đen. Im lặng với cái xấu là đồng tình với cái xấu.

Loại quả được mệnh danh “nhân sâm trong vườn” ăn đúng cách khác gì thuốc bổ

Thứ 5, 16/05/2024 | 11:00
Là loại thân dây leo được trồng phổ biến ở các vùng quê mướp được mệnh danh là "nhân sâm" của người nghèo bởi vừa bổ dưỡng vừa rất ngon.