Ngày 30/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Bùi Xuân Dư (SN 1953, trú tại thôn Mỹ Trì, xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra, Bùi Xuân Dư là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, không có chức năng, nhiệm vụ thực hiện, giải quyết chế độ chính sách cho người có công với cách mạng.
Trong quá trình đi khám chữa bệnh tại bệnh viện, thấy nhiều người từng tham gia quân ngũ có nhu cầu làm chế độ, chính sách, Dư giới thiệu bản thân có quen biết với người ở cục Chính sách, bộ Quốc phòng nên có thể làm mọi chế độ từ chất độc màu da cam, chế độ mất sức, chế độ thương bệnh binh, nâng hạng thương binh đến chế độ thân nhân đối với liệt sỹ. Mục đích của Dư là cứ nhận hồ sơ và tiền của những người có nhu cầu, sau đó sẽ tìm người có khả năng thực hiện để móc nối làm hồ sơ, lấy tiền hoa hồng.
Không trực tiếp ra mặt, Bùi Xuân Dư đã thực hiện hành vi lừa đảo thông qua ông Lê Thái Loạn (SN 1951, trú tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương). Bản thân ông Loạn là một cựu chiến binh, trước đây được hưởng chế độ bệnh binh nhưng từ năm 1977 đến nay đã bị cắt chế độ.
Đối tượng Bùi Xuân Dư tại cơ quan công an.
Sau khi quen biết, ông Loạn cũng được Dư hứa hẹn làm lại chế độ đã bị cắt, đồng thời nhờ ông Loạn tìm thêm các trường hợp có nhu cầu. Dư hướng dẫn ông Loạn tỉ mỉ từ cách thức giới thiệu, làm hồ sơ và thu tiền.
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.