Thủ đoạn của kẻ doạ tạt axit nhiều gia đình để tống tiền ở Hải Phòng

Thủ đoạn của kẻ doạ tạt axit nhiều gia đình để tống tiền ở Hải Phòng

Đoàn Minh Sơn

Đoàn Minh Sơn

Chủ nhật, 09/01/2022 14:33 GMT+7

Do chơi bời cờ bạc dẫn đến nợ nần, Tuyền nảy sinh ý định tìm các gia đình giàu có để đe dọa tạt axit nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 9/1, thông tin từ Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an Tp.Hải Phòng, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Tiên Lãng bắt giữ đối tượng Dương Văn Tuyền (SN 1996, trú tại thôn Xuân Hưng, xã Tây Hưng, huyện Tiên Lãng, Tp.Hải Phòng) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, Tuyền làm nhân viên tiếp thị cho một hãng bảo hiểm, hắn ra thành phố thuê nhà tại phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân để tiện làm việc. Thế nhưng, với bản tính ham chơi, lười làm, hắn đã lao vào cờ bạc trên mạng internet và dẫn đến nợ nần.

Túng quẫn, khoảng giữa tháng 12/2021, Tuyền nảy sinh ý định tìm các gia đình giàu có để đe dọa tạt a xít nhằm chiếm đoạt tài sản. Các nhà được Tuyền lựa chọn để hành sự là gia đình anh N.T.Tr. (SN 1982) có vợ là chị P.T.Th. (SN 1986 và gia đình anh Đ.V.Đ. (SN 1973, cùng ở xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng).

Sau khi nảy sinh ý định, Tuyền lên mạng xã hội của vợ chồng anh Tr. qua tài khoản trên Facebook, rồi dùng điện thoại sim rác gọi cho họ đe dọa về việc có âm mưu tạt axit gia đình và khuyến cáo: nếu muốn yên ổn thì phải chuyển cho gã số tiền 500 triệu đồng thì mới thương lượng.

An ninh - Hình sự - Thủ đoạn của kẻ doạ tạt axit nhiều gia đình để  tống tiền ở Hải Phòng

Tang vật của vụ án được công an thu giữ.

Để tăng hoang mang, lo sợ cho bị hại, Tuyền đã sử dụng axit thông tắc đường ống được mua trước đó tại quận Lê Chân, cho vào chai sứ màu đen mang về ven đường 212 đoạn qua xã Bắc Hưng cất giấu chờ cơ hội. Liên tiếp trong 3 ngày đầu năm 2022, Tuyền đã thực hiện các hành vi khủng bố tinh thần các bị hại.

Khoảng 5h ngày 1/1, Tuyền đến nhà anh Tr. với mục đích đặt 1 cốc axit trước cửa nhà định dọa dẫm. Ngay lúc đó có chị P.T.H. trong xóm chạy bộ thể dục qua, Tuyền đã đi theo hắt cốc axit vào người chị này rồi bỏ chạy. Sau đó, Tuyền nhắn tin cho anh Tr. và chị T. về việc có người đã bị tạt axit để vợ chồng anh chị lo lắng hoang mang.

Tiếp đó, khoảng 18h30 ngày 2/1, Tuyền rót axit ra 1 cốc rồi để trước cửa nhà anh Tr.. Không chỉ khủng bố vợ chồng anh Tr., ngày 3/1, vào khoảng 20h30 Tuyền còn rót 1 cốc axit mang đến nhà bố đẻ chị T. ở xã Đông Hưng rồi hắt vào cổng tăng thêm sự đe dọa đối với vợ chồng chị.

Cùng với thủ đoạn trên, Tuyền lên mạng xã hội tìm được số điện thoại của anh Đ.V.Đ., sau đó sử dụng điện thoại gọi điện đe dọa về âm mưu tạt axit của gã, yêu cầu chuyển tiền. Anh Đ. không tin và cho rằng kẻ gọi điện là tên khùng nên đã chặn số điện thoại.

An ninh - Hình sự - Thủ đoạn của kẻ doạ tạt axit nhiều gia đình để  tống tiền ở Hải Phòng (Hình 2).

Đối tượng Dương Văn Tuyền tại cơ quan công an.

Đến 19h ngày 30/12/2021, Tuyền đến nhà anh Đ. đặt 1 cốc axit vào trước cửa rồi bỏ đi. Cũng để tăng thêm sức ép, Tuyền tìm được địa chỉ em vợ anh Đ. là chị D. ở phố Nguyễn Công Hòa, quận Lê Chân, mang 1 cốc nước lọc để vào trước cửa nhà chị này. Sau đó, Tuyền nhắn tin thông báo cho bị hại biết với mục đích để họ hoang mang, thực hiện theo ý đồ đen tối của gã.

Nhận được đơn trình báo của các nạn nhân, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an Tp.Hải Phòng và Công an huyện Tiên Lãng đã nhanh chóng nhập cuộc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát của 2 đơn vị đã xác định kẻ tống tiền các gia đình ở xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng chính là Dương Văn Tuyền.

Qua xác minh, đến 21h ngày 5/1/2022, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ đối tượng, thu tang vật là 4 điện thoại di động , các thẻ sim, cốc và chai a-xít Tuyền sử dụng gây án và 2 xe máy.

Sau khi bắt giữ, hồ sơ vụ án được chuyển đến Cơ quan CSĐT Công an Tp.Hải Phòng để ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Dương Văn Tuyền để điều tra làm rõ hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Danh dự teen
Đại biểu muốn cơ quan thống kê hoạt động độc lập như Kiểm toán Nhà nước
Đại biểu muốn cơ quan thống kê hoạt động độc lập như Kiểm toán Nhà nước
Thứ Hai 15:39, 3/11/2025
Đại biểu Quốc hội đề nghị xem xét mô hình để cơ quan thống kê hoạt động độc lập, trực thuộc Quốc hội như Kiểm toán Nhà nước thay vì trực thuộc Bộ Tài chính như hiện nay.
TCFIN và TCRES: Lợi thế đầu tư quỹ từ hai ngành trụ cột
TCFIN và TCRES: Lợi thế đầu tư quỹ từ hai ngành trụ cột
Thứ Hai 14:00, 3/11/2025
Các quỹ cổ phiếu chuyên ngành đang cho thấy hiệu quả vượt trội so với mặt bằng chung. Nổi bật trong số đó là quỹ TCFIN và TCRES do Techcom Capital quản lý, tập trung khai thác tiềm năng tăng trưởng của hai lĩnh vực then chốt trong nền kinh tế Việt Nam: Ngân hàng - tài chính và Bất động sản.
ĐBQH băn khoăn về tiêu chuẩn giám đốc doanh nghiệp bảo hiểm
ĐBQH băn khoăn về tiêu chuẩn giám đốc doanh nghiệp bảo hiểm
Thứ Hai 13:10, 3/11/2025
ĐBQH Đỗ Đức Hồng Hà cho rằng quy định "một môn học duy nhất" không thể bảo đảm kiến thức nền tảng để điều hành một định chế tài chính phức tạp như doanh nghiệp bảo hiểm.
Chi bộ Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng chính thức được thành lập
Chi bộ Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng chính thức được thành lập
Thứ Hai 13:57, 3/11/2025
Chi bộ Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng chính thức ra đời với 14 đảng viên, trên cơ sở hợp nhất tổ chức cũ của tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng, mở ra giai đoạn mới trong việc phát huy vai trò hạt nhân chính trị của đội ngũ luật gia.
Quốc hội thảo luận về Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng
Quốc hội thảo luận về Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng
Thứ Hai 06:00, 3/11/2025
Trọng tâm nội dung của tuần làm việc thứ 3, Quốc hội sẽ thảo luận, cho ý kiến nhóm dự án luật trong lĩnh vực kinh tế - tài chính, xây dựng, môi trường, cùng các văn kiện chuẩn bị cho Đại hội Đảng lần thứ XIV.
Hà Nội: Hàng nghìn người tham dự Đại hội Thể dục thể thao xã Ô Diên lần thứ I
Hà Nội: Hàng nghìn người tham dự Đại hội Thể dục thể thao xã Ô Diên lần thứ I
Chủ Nhật 14:55, 2/11/2025
Đại hội Thể dục thể thao xã Ô Diên lần thứ I không chỉ là dịp để các vận động viên thi đấu, giao lưu, học hỏi, mà còn là dịp để thể hiện tinh thần đoàn kết, rèn luyện sức khỏe, xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
Kinh hoàng bé trai 2 tuổi bị nhỏ nhầm a xít vào mũi

Kinh hoàng bé trai 2 tuổi bị nhỏ nhầm a xít vào mũi

Thứ 6, 25/10/2019 | 19:10

Người mẹ đã lấy lọ thuốc nhỏ mũi cho con mà không biết rằng dung dịch bên trong không phải nước muối sinh lý mà là axit dùng để tẩy nốt ruồi.

Thanh niên đe dọa tạt a xít, giết người thân bạn gái để cưỡng đoạt tài sản

Thanh niên đe dọa tạt a xít, giết người thân bạn gái để cưỡng đoạt tài sản

Thứ 4, 22/07/2020 | 13:47

Thanh niên 24 tuổi nhiều lần nhắn tin trên Zalo cho bạn gái lớn hơn 7 tuổi yêu cầu đưa tiền, nếu không sẽ tạt a xít và giết người thân của bạn gái.

Nữ thẩm phán bị tạt a-xít quyết trở lại nghề

Nữ thẩm phán bị tạt a-xít quyết trở lại nghề

Chủ nhật, 14/02/2021 | 10:00

9 năm, 43 ca phẫu thuật vì bị tạt a-xít, nghị lực và niềm tin mãnh liệt đã giúp nữ thẩm phán Nguyễn Thị Kim Loan vượt qua gian nan, đau đớn để trở lại với nghề.

CÙNG TÁC GIẢ

Vụ ngư dân Hải Phòng bị đe đọa: Bàn kế hoạch nhổ bãi cọc trái phép

Vụ ngư dân Hải Phòng bị đe đọa: Bàn kế hoạch nhổ bãi cọc trái phép

Thứ 3, 15/02/2022 | 07:00

Bãi cọc trái phép trên vùng biển Hải An đang được Tp.Hải Phòng bàn phương án để nhổ bỏ sau sự việc 14 hộ ngư dân bị côn đồ đuổi đánh, đe dọa.

Về làng nghề trồng và chế biến cau nổi tiếng của đồng bằng Bắc Bộ

Về làng nghề trồng và chế biến cau nổi tiếng của đồng bằng Bắc Bộ

Thứ 5, 03/02/2022 | 06:55

Về xã Cao Nhân những tháng cuối năm, trên khắp các ngả đường, đâu đâu cũng thấy người đi xe máy chở những buồng cau trĩu quả về các xưởng chế biến….

Hải Phòng đặt mục tiêu doanh thu 3.700 tỷ đồng từ khách du lịch

Hải Phòng đặt mục tiêu doanh thu 3.700 tỷ đồng từ khách du lịch

Thứ 2, 17/01/2022 | 14:13

Để đạt mục tiêu doanh thu đạt 3.700 nghìn tỷ đồng từ khách du lịch, Tp.Hải Phòng đã ban hành kế hoạch phục hồi và phát triển du lịch.

Bí thư Hải Dương: Doanh nghiệp trẻ cần đoàn kết, giúp nhau vượt khó

Bí thư Hải Dương: Doanh nghiệp trẻ cần đoàn kết, giúp nhau vượt khó

Thứ 7, 15/01/2022 | 21:24

Tại buổi lễ trao Huân chương lao động hạng nhì của Chủ tịch Nước, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương mong muốn các doanh nghiệp trẻ đoàn kết, tương thân tương ái.

Khởi tố nhóm đối tượng trong đường dây đánh bạc hơn 8.000 tỷ đồng

Khởi tố nhóm đối tượng trong đường dây đánh bạc hơn 8.000 tỷ đồng

Thứ 4, 05/01/2022 | 16:42

Các đối tượng nằm trong đường dây đánh bạc liên tỉnh dưới hình thức cá độ bóng đá vừa bị Cơ quan CSĐT Công an Tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình khởi tố.

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đăng video kêu gọi từ thiện với nội dung sai sự thật, người đàn ông bị xử phạt

Đăng video kêu gọi từ thiện với nội dung sai sự thật, người đàn ông bị xử phạt

Thứ 2, 03/11/2025 | 15:52

Anh C.V.M. bị xử phạt 7,5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận cũng như ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân trên không gian mạng.

Xử lý tài xế "trốn" kiểm tra nồng độ cồn, lái xe lùi xuống ruộng

Xử lý tài xế "trốn" kiểm tra nồng độ cồn, lái xe lùi xuống ruộng

Thứ 2, 03/11/2025 | 15:47

Anh C. khai nhận vì đã uống nhiều rượu trước khi điều khiển xe ô tô, khi thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn đã lùi xe để tránh dẫn đến lùi xe xuống ruộng.

Vừa giúp dân chống lũ, vừa giữ bình yên phố phường

Vừa giúp dân chống lũ, vừa giữ bình yên phố phường

Thứ 2, 03/11/2025 | 13:40

Giữa những ngày Huế oằn mình trong mưa lũ lịch sử, khi nhiều tuyến phố còn ngập sâu, hình ảnh người chiến sĩ công an vẫn hiện diện khắp nơi, vừa giúp dân chống lũ, vừa giữ bình yên cho phố phường.

Phát hiện số lượng lớn thuốc đặc trị, sử dụng cho các bệnh nguy hiểm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Phát hiện số lượng lớn thuốc đặc trị, sử dụng cho các bệnh nguy hiểm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thứ 2, 03/11/2025 | 10:54

Số thuốc này có giá trị hàng tỷ đồng, gồm nhiều loại thuốc đặc trị có giá cao, được sử dụng cho các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, gan, thận.

Khởi tố "nữ quái" lừa góp tiền mua bán đất rồi chiếm đoạt 17 tỷ đồng

Khởi tố "nữ quái" lừa góp tiền mua bán đất rồi chiếm đoạt 17 tỷ đồng

Thứ 2, 03/11/2025 | 10:45

Từ tháng 5/2023 đến nay, bằng thủ đoạn gian dối, Tuyến đã chiếm đoạt tài sản của 12 công dân khác nhau. Tổng số tiền mà đối tượng huy động, chiếm đoạt lên tới khoảng 17 tỷ đồng.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Người đàn ông 59 tuổi tử vong vì đêm nào cũng uống thứ nước "vạn người mê"

Người đàn ông 59 tuổi tử vong vì đêm nào cũng uống thứ nước "vạn người mê"

Chủ nhật, 02/11/2025 | 04:00

Sự ra đi của người đàn ông 59 tuổi khiến cộng đồng mạng không khỏi bàng hoàng bởi nguyên nhân đến từ thói quen tưởng vô hại nhưng tiềm ẩn nguy cơ chết người.

Thấy tiền mặt rơi khắp đường, người đàn ông lao ra nhặt

Thấy tiền mặt rơi khắp đường, người đàn ông lao ra nhặt

Chủ nhật, 02/11/2025 | 12:00

Người đàn ông lớn tuổi mặc áo sơ mi xanh được nhìn thấy đang nhặt khoảng 194 triệu đồng tiền mặt rơi từ nóc xe của một chiếc xe ô tô.

Người phụ nữ 27 tuổi tử vong vì ăn uống theo kiểu "lạ" kéo dài

Người phụ nữ 27 tuổi tử vong vì ăn uống theo kiểu "lạ" kéo dài

Thứ 2, 03/11/2025 | 04:00

Một người phụ nữ 27 tuổi qua đời vì suy kiệt sức khỏe sau khi theo đuổi một chế độ ăn uống mà "nhiều người mê".

Người dân bắt được cá sấu khổng lồ dài 7 mét, nặng gần 1 tấn dưới sông

Người dân bắt được cá sấu khổng lồ dài 7 mét, nặng gần 1 tấn dưới sông

Thứ 2, 03/11/2025 | 05:00

Sau nhiều giờ vật lộn, cuối cùng con cá sấu khổng lồ dài 7 mét, nặng gần 1 tấn đã bị bắt bằng một cái bẫy được làm từ những công cụ đơn giản như dây thừng và tre.

Không khí lạnh "lạ thường" dồn dập, dự báo ngày rét đậm nhất 2025

Không khí lạnh "lạ thường" dồn dập, dự báo ngày rét đậm nhất 2025

Chủ nhật, 02/11/2025 | 12:00

Dự báo từ đêm nay (2/11), không khí lạnh tiếp tục tăng cường khiến miền Bắc giảm nhiệt xuống còn 17-19 độ, vùng núi dưới 16 độ. Khu vực Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục hứng chịu mưa to dữ dội.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.