Nguyên liệu:
+ Dừa xay, nước cốt dừa, bột chiên giòn
+ Trứng gà (lấy lòng đỏ).
+ Tôm sú (loại 30 con/kg)
+ Dầu ăn, bánh mỳ, xà lách
+ Hành tím, tỏi, ớt quả, đường cát vàng, nước sôi
+ Súp me vắt, nước mắm
Cách làm:
Bước 1: Tôm sú bóc vỏ chừa phần đuôi. Sau đó ướp với chút gia vị, hạt nêm và nước mắm.
Bước 2: Dừa nạo lấy sợi nhỏ.
Bước 3: Tiếp đó, bạn đánh trộn trứng cùng dừa vừa nạo, cho cả nước cốt dừa vào khuấy đều. Cho tôm vào nhúng qua hỗn hợp nước này. Sau đó, bạn nhúng tôm qua bột chiên giòn.
Bước 4: Cho vào chảo có dầu ăn đang nóng già, sau đó rán vàng là bạn đã có món tôm chiên dừa tuyệt ngon.
Bước 5: Làm nước sốt me để chấm với tôm chiên dừa sẽ ngon hơn. Bạn cho hành, tỏi, ớt, cho chút đường, nước me, nước mắm vào chảo có chút dầu ăn phi thơm là được.
Vị giòn béo của dừa hòa quyện với vị ngọt thơm của tôm, sẽ mang đến cho bạn cảm giác ngon lạ miệng. Chúc bạn thành công!
Thanh Lam (T/h)