Công thức làm mực nướng sa tế ăn nhậu ngày Tết ngon bá cháy

Thứ 3, 06/02/2024 | 09:52
0
Món ăn có vị cay thơm đặc sắc này có thể làm bằng chảo hoặc bếp nướng đều rất dễ dàng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mực: Bạn nên sử dụng mực thật tươi để giảm thiểu tối đa mùi tanh khi chế biến.

Sốt sa tế.

Cách làm:

Bước 1: Mực mua về rửa sạch, cắt mực dọc theo ống rồi khía thành những đường chéo để mực ngấm gia vị tốt hơn cũng như trông đẹp mắt hơn.

Bước 2: Trộn với nước sốt sa tế và ướp trong nửa giờ cho ngấm gia vị.

Bước 3: Làm nóng chảo hoặc vỉ nướng. Cho mực đã ướp lên trên. Khi nướng mực sẽ có xu hướng co lại, vì vậy hãy dùng 1 chiếc kẹp giữ để chúng phẳng nhất có thể.

Bước 4: Nướng mỗi mặt từ 1-2 phút tùy theo dộ dày. Trong quá trình nướng, liên tục phết nước sốt lên để mực đậm vị hơn.

Bước 5: Sau khi mực đã chín hoàn toàn, lấy ra khỏi vỉ nướng và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Trình bày và thưởng thức!

Thùy Trang (Theo Delightfulplate)

Cùng chuyên mục

Clip: Ô tô tông văng xe máy, tài xế gặp đại nạn

Thứ 4, 22/05/2024 | 00:28
Cùng lao vào ngã tư, xe máy bị ô tô tông ngang. Cú tông từ ô tô khiến xe máy bị hất văng, còn tài xế xe máy văng lên ca pô ô tô rồi rơi xuống đường.

EU thông qua quyết định quan trọng về tài sản của Nga

Thứ 4, 22/05/2024 | 00:16
Ukraine sẽ nhận được khoản tiền lớn từ số tài sản Nga đang bị các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đóng băng.

Nữ giám đốc Hậu Giang “tiền rải khắp nơi”, suýt ngất xỉu vì hôn trai trẻ

Thứ 3, 21/05/2024 | 23:55
Mỹ nữ làng hài sinh năm 1987 quê Hậu Giang nổi tiếng trên màn ảnh, sở hữu body vạn người mê.

Phạt thêm 16 người tập yoga, chụp ảnh trên đường

Thứ 3, 21/05/2024 | 22:51
Nhóm 16 người tổ chức tập yoga ngay giữa lòng đường để chụp ảnh, quay video kỷ niệm với hoa bằng lăng bị xử phạt.

Tin tức 24h qua: Lý giải quầng sáng “lạ” trên bầu trời nhiều tỉnh thành gây sốt trên MXH

Thứ 3, 21/05/2024 | 20:53
Lý giải quầng sáng “lạ” trên bầu trời nhiều tỉnh thành; Nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não tử vong sau 2 tháng điều trị… là những tin đáng chú ý trong 24h qua.