Báo The New York Times viết về món bún đậu mắm tôm của Việt Nam

Báo The New York Times viết về món bún đậu mắm tôm của Việt Nam

Thứ 2, 01/05/2023 | 06:54
0
Báo The New York Times (Mỹ) đã đề cập đến món bún đậu mắm tôm trong bài viết về quán Mắm, quán ăn nằm trong top 100 nhà hàng ngon nhất Tp. New York.

Bài báo viết về quán Mắm trên đất Mỹ được The New York Times đăng tải hồi giữa tuần trước. Theo đó, quán này phục vụ món bún đậu mắm tôm rất phổ biến ở Thủ đô Hà Nội và nhiều vùng miền khác của Việt Nam.

"Món ăn Việt Nam thú vị nhất trong thành phố vào thời điểm này đến từ một nhà hàng nhỏ nhưng đặc biệt và chỉ mở vào cuối tuần (từ tối thứ 6 đến Chủ nhật). Rất khó để nói chính xác quán ăn có tên là "Mắm" sẽ mang đến cho bạn món ăn gì. Mùa hè năm ngoái, Jerald Head và vợ, chị Nhung Dao Head, chuyên chế biến món bún đậu mắm tôm - một bữa ăn trưa kiểu Hà Nội gồm đậu phụ tự làm, bún lá, dồi và các món ăn khác chấm với nước mắm tôm lên men với mùi hương mạnh - đã bắt đầu mở quán ăn này", tờ The New York Times giới thiệu về quán ăn Việt Nam với vị trí thứ 26 trong bảng xếp hạng top 100 nhà hàng ngon nhất thành phố New York.

Nhà hàng này ra đời sau khi đầu bếp Jerald Head giới thiệu món bún đậu mắm tôm trong thực đơn ở nhà hàng khác có tên "Đi ăn đi" ở Greenpoint, Brooklyn vào năm 2019.

Kể từ đó, vợ chồng anh không ngừng cải thiện chất lượng món ăn và quyết định mở nhà hàng mới có tên Mắm, xuất phát từ cụm "bún đậu mắm tôm".

Kể từ tháng 2 năm nay, quán Mắm mở cửa 3 ngày/tuần. Thực khách có thể đặt chỗ trước trên nền tảng trực tuyến Hotplate.

Đĩa bún đậu cơ bản được bán với giá 14 USD (khoảng 320 nghìn VNĐ) trong khi phần bún đậu "cao cấp nhất" có giá 35 USD (khoảng 820 nghìn VNĐ) và đủ lớn để chia cho mọi người cùng ăn.

Đời sống - Báo The New York Times viết về món bún đậu mắm tôm của Việt Nam
Đời sống - Báo The New York Times viết về món bún đậu mắm tôm của Việt Nam (Hình 2).

Không gian bên trong và bên ngoài của quán Mắm. Ảnh: The New York Times

Vào những ngày lạnh hoặc mưa, thực khách chỉ có thể ngồi trong phòng ăn với sức chứa gần 20 người. Khi thời tiết đẹp, thực khách có thể ngồi bàn ngoài trời, trên ghế nhựa thấp để thưởng thức mẹt bún đậu mắm tôm và ngắm phố phường giống như những quán ăn vỉa hè ở Hà Nội.

The New York Times mô tả thực khách thưởng thức món ăn bằng cách lấy miếng đậu phụ cùng với bún nhúng vào chén mắm tôm - có thể bao gồm ớt đỏ, vắt thêm vài giọt chanh để tạo ra một loại nước chấm vừa ngon vừa "đáng sợ".

Riêng đậu phụ được quán Mắm tự sản xuất từ chiếc máy nặng 27kg mà vợ chồng chị Nhung Dao mang về từ Việt Nam. Khi chiên lên, bên trong miếng đậu có vị đậm đà và dai, giống như những que phô mai mozzarella.

Dù sở hữu quy mô nhỏ nhưng quán Mắm góp phần quảng bá một trong những món ăn độc đáo của Việt Nam trên đất Mỹ.

Minh Hoa (t/h theo Thể thao & Văn hóa, Người Lao Động)

Nhút mít Hương Sơn lọt TOP 100 món ăn đặc sản Việt Nam

Thứ 3, 30/08/2022 | 14:04
Nhút mít là một trong 2 món ăn của Hà Tĩnh được chọn vào TOP món ăn đặc sản Việt Nam.

Món ăn phổ biến tại Việt Nam là “đối thủ đáng gờm” của hamburger

Thứ 3, 09/11/2021 | 19:00
Vừa qua, chuyên mục Ẩm thực của tờ Le Monde, nhật báo hàng đầu của Pháp, có bài viết ca ngợi hương vị thơm ngon của “bánh mì” Việt Nam.

Tạp chí nước ngoài điểm danh 9 món ăn phải thử ở Việt Nam

Thứ 2, 05/07/2021 | 11:42
Bánh mì, phở, chả cá Hà Nội, mì Quảng, cơm tấm… là những món ăn đặc sắc mà trang Roughguides gợi ý du khách không nên bỏ lỡ khi đến Việt Nam.

Món ăn Việt Nam ngon tuyệt trong mắt du khách nước ngoài

Thứ 6, 18/11/2016 | 16:45
Bài viết của Mike Tatarski ca ngợi hết lời món ăn Việt Nam và vai trò của tiếng Việt đối với du khách nước ngoài khi muốn khám phá ẩm thực ở dải đất hình chữ S này.
Cùng chuyên mục

Hậu trường tập luyện trước thềm bán kết Hoa hậu Doanh nhân Quốc gia Việt Nam 2024

Thứ 2, 13/05/2024 | 17:08
Dàn thí sinh tất bật tập luyện cho đêm bán kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Quốc gia Việt Nam 2024.

Ăn 1 mớ rau này tốt hơn "thuốc bổ", nhiều người Việt không biết thường "ngó lơ"

Thứ 2, 13/05/2024 | 15:30
Một loại rau mọc ở núi, vách đá, khi nấu ăn rất ngon lại cực kỳ bổ dưỡng. Thậm chí còn được giới sành ăn săn lùng ráo riết dù giá đắt đỏ.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc mới nhất 2024

Thứ 2, 13/05/2024 | 15:12
Bạn có biết? Một hành trang được chuẩn bị kỹ lưỡng trước chuyến đi là chìa khóa để tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn tại Hàn Quốc.

Trung Tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu làm tốt công tác phòng chống bệnh dại

Thứ 2, 13/05/2024 | 14:38
Trung Tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã tăng cường mọi biện pháp, xây dựng kế hoạch, tuyên truyền đến người dân và 100% người phơi nhiễm được phòng ngừa bệnh dại bằng Vaccin.

Tin tức Đời sống 13/5: Khô miệng có thể là “báo động đỏ” 5 căn bệnh nguy hiểm

Thứ 2, 13/05/2024 | 12:46
Cập nhật tin tức đời sống ngày 13/5: Khô miệng có thể là “báo động đỏ” cho 5 căn bệnh nguy hiểm; Những thời điểm không nên ăn rau muống...
     
Nổi bật trong ngày

Làm cách này, gừng tươi có thể dùng quanh năm không lo bị hỏng

Thứ 2, 13/05/2024 | 09:30
Áp dụng các mẹo bảo quản gừng dưới đây, bạn có thể giữ được độ tươi ngon của loại củ này trong thời gian dài mà không lo thối hỏng.

Tin tức Đời sống 13/5: Khô miệng có thể là “báo động đỏ” 5 căn bệnh nguy hiểm

Thứ 2, 13/05/2024 | 12:46
Cập nhật tin tức đời sống ngày 13/5: Khô miệng có thể là “báo động đỏ” cho 5 căn bệnh nguy hiểm; Những thời điểm không nên ăn rau muống...

Lũ dung nham lạnh từ núi lửa quét qua khu dân cư làm 4 người ở Indonesia thiệt mạng

Thứ 2, 13/05/2024 | 10:11
Dòng dung nham lạnh từ ngọn núi lửa Marapi đang hoạt động quét qua một khu dân cư ở Indonesia, khiến 4 người thiệt mạng.

Nam thanh niên câu được con cá chép Xiêm khổng lồ nặng gần 60kg

Thứ 2, 13/05/2024 | 11:00
Võ sĩ Sergio Pettis đã hoàn toàn choáng váng sau khi bắt được một con cá khổng lồ nặng gần bằng anh.

Anh nông dân 9X thu lãi trăm triệu đồng nhờ nuôi con "bò nhung nhúc"

Thứ 2, 13/05/2024 | 07:30
Nuôi loài đặc sản quen thuộc trong bể xi măng, sau khi trừ chi phí, anh nông dân Hoàng Xuân Trúc (ở TX Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) lãi trên 120 triệu đồng.