Nguyên liệu:
- Dừa xiêm nguyên quả
- Bột rau câu
- Đường
- Nước cốt dừa
Cách làm:
- Dừa xiêm gọt lớp vỏ xanh bên ngoài, sau đó cắt phần đầu bên trên, đổ nước dừa vào một bát lớn.
- Sau đó trộn đều bột rau câu với đường.
- Đổ nước dừa vào nồi sau đó cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan.
- Đặt nồi lên bếp đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp thạch bắt đầu sôi nhẹ thì tắt bếp.
- Đổ phần nước thạch vừa nấu vào trái dừa đã bổ lúc trước, lưu ý chỉ đổ đến ¾ trái dừa.
- Để lại một ít nước thạch và cho thêm chút nước cốt dừa, đun lại để hòa tan phần nước cốt dừa.
- Sau đó đợi phần thạch này nguội, đổ thêm vào từng trái dừa tạo thạch dừa 2 lớp thật đẹp mắt.
- Xếp quả dừa vào ngăn mát tủ lạnh đợi thạch dừa đông lại, mát lạnh là bạn có thể thưởng thức rồi.
Lưu ý :
- Để thạch dừa xiêm thơm ngon, bạn nên chọn những quả dừa xiêm còn hơi non, phần cùi còn mềm để khi ăn hết phần thạch dừa xiêm có thể cạo cùi dừa ăn.
- Các bạn có thể thay đổi màu sắc cho phần thạch dừa bằng cách làm thạch rau câu trà xanh để món thạch dừa này thêm phần hấp dẫn hơn.
Những trái thạch dừa xiêm thơm ngon, mát lạnh sẽ là một thức quà vặt tuyệ