Thực hư thông tin Khaisilk xù nợ hàng nghìn tỷ đồng?

Thực hư thông tin Khaisilk xù nợ hàng nghìn tỷ đồng?

Trương Thị Thanh Hương

Trương Thị Thanh Hương

Thứ 6, 03/11/2017 11:44

Trước thông tin HBC bị Khaisilk xù nợ dự án lên tới 2.500 tỷ đồng, doanh nghiệp này đã chính thức lên tiếng.

Những ngày gần đây, giới đầu tư chứng khoán đang truyền nhau những tin đồn về tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HBC), đáng chú ý trong đó có thông tin liên quan đến tập đoàn Khaisilk.

Cụ thể, những ngày qua, một số brokers (môi giới) tại một số công ty chứng khoán đã dùng Zalo gọi điện thoại cho nhau để tung tin đồn về việc "HBC bị KhaiSilk xù nợ cho dự án đã thi công ở Quận 7, với số tiền lên tới 2.500 tỷ đồng".

Ngay sau khi tin đồn này được lan ra, cổ phiếu HBC rơi vào trạng thái bị bán ra rất mạnh. Từ mức giá đỉnh của lịch sử 64.000 đồng, HBC liên tục lao dốc. Tại thời điểm hiện tại, HBC chỉ còn giá 47.700 đồng/cổ phiếu, giảm 25% so với mức đỉnh đã đạt. Chỉ trong vài phiên ngắn ngủi, HBC đã mất đi thành quả tăng giá của 4 tháng qua.

Trước thông tin trên, tập đoàn HBC đã phát đi thông cáo khẳng định, những tin đồn thất thiệt về việc tập đoàn bị Khaisilk xù nợ cũng như những tin đồn về lợi nhuận của HBC là "nhảm nhí và vô căn cứ, gây tác hại xấu đến cổ phiếu HBC". Các nhà đầu tư cần cảnh giác trước những luận điệu và thủ đoạn của những kẻ đầu cơ trục lợi, gây tâm lý hoang mang.

Mới đây, trên một số trang mạng không rõ nguồn gốc cũng "tung" tin: Sau khi xem xét nhiều khía cạnh của hồ sơ, PC460 đã ra quyết định phong tỏa khối tài sản mà tập đoàn Khaisilk đang có. Đồng thời, bộ Công Thương cũng đề nghị cơ quan điều tra khẩn cấp ra quyết định cấm xuất cảnh và không được rời khỏi nơi cư trú với cá nhân ông Hoàng Khải, Chủ tịch tập đoàn Khaisilk cho đến khi có những kết luận điều tra chính thức về sai phạm trên của Tập đoàn.

Tuy nhiên, trao đổi với PV Người Đưa Tin, đại diện bộ Công Thương đã lên tiếng khẳng định những thông tin này là bịa đặt. Trên thực thế cũng không có phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý và chức vụ “PC460” nào như những trang mạng trên nhắc đến.

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
Vụ Khải Silk bán khăn "Made in China": Đen thôi, đỏ quên đi!

Vụ Khải Silk bán khăn "Made in China": Đen thôi, đỏ quên đi!

Thứ 6, 27/10/2017 | 11:40

Kể cũng tội anh Khải, mấy chục năm trót lọt rồi mà giờ ra cơ sự này. Đen quá anh Khải ạ!

Sự thật thông tin cấm xuất cảnh và phong tỏa tài sản ông chủ Khaisilk

Sự thật thông tin cấm xuất cảnh và phong tỏa tài sản ông chủ Khaisilk

Thứ 5, 02/11/2017 | 10:34

Trước thông tin đăng tải trên một số trang không rõ nguồn gốc về việc cấm xuất cảnh và phong tỏa tài sản ông chủ Khaisilk, đại diện bộ Công Thương khẳng định thông tin trên là bịa đặt.

CÙNG TÁC GIẢ

VinaCapital "rót" 45 triệu USD vào PV Power và Lọc dầu Bình Sơn trong đợt IPO

VinaCapital "rót" 45 triệu USD vào PV Power và Lọc dầu Bình Sơn trong đợt IPO

Thứ 4, 21/02/2018 | 17:08

Quỹ Vietnam Opportunity Fund (VOF) thuộc VinaCapital đã đầu tư gần 45 triệu USD mua cổ phần của 2 đơn vị thuộc Tập đoàn dầu khí Việt Nam là PV Power và Nhà máy lọc dầu Bình Sơn trong đợt IPO vào tháng 1 vừa qua.

Những cổ phiếu lên sàn năm 2017 gặp vận "lên voi xuống chó"

Những cổ phiếu lên sàn năm 2017 gặp vận "lên voi xuống chó"

Thứ 2, 19/02/2018 | 17:33

Hàng loạt mã cổ phiếu lên sàn năm 2017 sau giai đoạn tăng giá mạnh đã bất ngờ giảm sâu.

Chuyện thú vị về sếp ngân hàng từng được đồn có lương 1,6 tỷ/tháng

Chuyện thú vị về sếp ngân hàng từng được đồn có lương 1,6 tỷ/tháng

Thứ 2, 19/02/2018 | 14:00

Từng được gọi là “linh hồn” của “ngân hàng đỏ” và được đồn nhận mức lương 1,6 tỷ đồng/tháng, ông Nguyễn Đức Vinh vẫn dứt áo ra đi sang “ngân hàng xanh” với mức lương không tiết lộ.

Cổ phiếu công ty CP Văn hóa Phương Nam bị đưa vào diện kiểm soát

Cổ phiếu công ty CP Văn hóa Phương Nam bị đưa vào diện kiểm soát

Thứ 2, 19/02/2018 | 13:59

Theo Quyết định của Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE), CTCP Văn hóa Phương Nam (HoSE: PNC) sẽ vào diện kiểm soát kể từ ngày 27/02/2018.

Hé lộ về "ông vua" lợi nhuận trên sàn chứng khoán năm 2017

Hé lộ về "ông vua" lợi nhuận trên sàn chứng khoán năm 2017

Thứ 2, 19/02/2018 | 07:00

Năm 2017 kết thúc với lượng doanh nghiệp niêm yết báo lãi tăng lên đột biến. Trong top 10 doanh nghiệp niêm yết có lợi nhuận lớn nhất năm 2017 thì có đến 5 doanh nghiệp có lợi nhuận sau thuế trên 5.000 tỷ đồng.

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Tin vui từ mặt hàng nông sản tỷ USD

Tin vui từ mặt hàng nông sản tỷ USD

Thứ 7, 23/08/2025 | 16:41

Trong bối cảnh thị trường toàn cầu đầy biến động, hạt điều – mặt hàng nông sản tỷ USD của ngành nông nghiệp Việt Nam – tiếp tục duy trì vị thế số một thế giới.

Xuất khẩu tôm Việt Nam "bùng nổ" tại thị trường châu Á

Xuất khẩu tôm Việt Nam "bùng nổ" tại thị trường châu Á

Thứ 2, 18/08/2025 | 10:28

VASEP dự báo, xuất khẩu tôm Việt Nam năm 2025 có thể đạt 3,8 tỷ USD nếu doanh nghiệp kịp thời đa dạng hóa thị trường, tăng tỉ trọng sản phẩm chế biến và đáp ứng tốt các tiêu chuẩn chứng nhận quốc tế.

Siết quản lý nhập khẩu ô tô phi thương mại

Siết quản lý nhập khẩu ô tô phi thương mại

Thứ 6, 08/08/2025 | 01:00

Bộ Công Thương đang tiến hành lấy ý kiến góp ý Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định việc nhập khẩu, tạm nhập khẩu xe ô tô theo hình thức quà biếu, quà tặng, tài sản di chuyển.

Ban hành quy trình kiểm soát an toàn thực phẩm đối với quả sầu riêng tươi xuất khẩu

Ban hành quy trình kiểm soát an toàn thực phẩm đối với quả sầu riêng tươi xuất khẩu

Thứ 2, 04/08/2025 | 14:07

Sầu riêng tươi xuất khẩu phải được sản xuất từ vùng trồng đạt chuẩn, có mã số và được nước nhập khẩu công nhận nếu có yêu cầu. Sản phẩm cũng phải được bảo quản, đóng gói, ghi nhãn đúng quy định tại các cơ sở đủ điều kiện.

OCOP thời chuyển đổi số: Bán câu chuyện chứ không chỉ bán sản phẩm

OCOP thời chuyển đổi số: Bán câu chuyện chứ không chỉ bán sản phẩm

Thứ 6, 01/08/2025 | 13:12

Theo ông Vũ Bá Phú, thương mại điện tử đang trở thành kênh tối ưu nhất để đưa các sản phẩm OCOP đến tay người tiêu dùng trong và ngoài nước, vượt qua các rào cản về không gian địa lý và quy mô sản xuất.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Bộ mặt thật của gã "con nhà nghèo vượt khó" trong đường dây lừa đảo hàng ngàn tỷ đồng

Bộ mặt thật của gã "con nhà nghèo vượt khó" trong đường dây lừa đảo hàng ngàn tỷ đồng

Chủ nhật, 24/08/2025 | 11:13

Nguyễn Quang Trường là đối tượng trong đường dây lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng có trụ sở tại Campuchia từng xuất hiện trên mạng xã hội với vỏ bọc là thanh niên "con nhà nghèo vượt khó", sở hữu siêu xe Lamborghini Urus, Mercedes S450 Luxury .

“Phó tướng” của ông Trump nói Nga đã làm điều chưa từng làm kể từ đầu xung đột Ukraine

“Phó tướng” của ông Trump nói Nga đã làm điều chưa từng làm kể từ đầu xung đột Ukraine

Thứ 2, 25/08/2025 | 08:32

Phó Tổng thống JD Vance cho biết Nga đã có những nhượng bộ đáng kể đối với Tổng thống Donald Trump khi thể hiện “sự sẵn sàng linh hoạt về một số yêu cầu”.

Bắt khẩn cấp đối tượng giang hồ Tuấn “trọc”

Bắt khẩn cấp đối tượng giang hồ Tuấn “trọc”

Chủ nhật, 24/08/2025 | 06:25

Tuấn "trọc" thường xuyên tụ tập đàn em "máu mặt" xuất hiện ở khu vực đất đai người dân mua bán bằng viết tay, không rõ ràng, phức tạp rồi tranh chấp.

Xe tải đâm vào xe kéo khiến 8 người tử vong, 43 người bị thương

Xe tải đâm vào xe kéo khiến 8 người tử vong, 43 người bị thương

Thứ 2, 25/08/2025 | 09:41

8 người đã tử vong và nhiều người khác bị thương sau khi chiếc xe tải đâm vào xe kéo từ phía sau.

Nga không kích chính xác, phá huỷ kho tên lửa đạn đạo Sapsan của Ukraine

Nga không kích chính xác, phá huỷ kho tên lửa đạn đạo Sapsan của Ukraine

Thứ 2, 25/08/2025 | 13:45

Nga tuyên bố dùng vũ khí chính xác cao phá huỷ kho tên lửa đạn đạo Sapsan, xưởng UAV và nhiều mục tiêu quân sự trọng yếu của Ukraine.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.