Chuẩn bị nguyên liệu: 4 cây măng nhỏ; 1 thìa canh xốt ớt Doubanjiang; 300g thịt lợn;15ml dầu hào, 15ml nước tương;1 miếng nhỏ mỡ lợn; tỏi; Dầu ăn.
Các bước thực hiện:
Sơ chế: Măng sơ chế sạch, thái miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho măng vào luộc trong 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Thịt thái miếng vừa ăn, mỡ lợn thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ đập nhỏ hoặc thái lát.
Cách làm thịt om:
Bước 1: Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng khoảng 50% rồi cho tỏi và xốt ớt vào đảo đều. Sau đó, đổ mỡ lợn vào đảo chung cho thơm.
Bước 2: Tiếp đến, đổ thịt lợn vào xào săn. Thêm măng đã luộc vào đảo đều.
Bước 3: Đổ một ít nước vào đun sôi ở lửa lớn sau đó thêm nước tương, dầu hào vào cho vừa ăn. Hạ nhỏ lửa và đun thêm 8 phút rồi tắt bếp.
Chỉ với 3 bước trên, bạn đã có món thịt om ngon, chuẩn đậm đà.
Tiểu Phi (Tổng Hợp)