Vay cả chục tỷ rồi “cao chạy xa bay”
Vợ chồng bà Thu và ông Thành, vốn là chủ cửa hàng vàng bạc Kim Thành tại số 67 phố Phùng Khắc Khoan, phường Quang Trung, TX. Sơn Tây. Trước khi bỏ trốn khỏi nơi cư trú, lợi dụng lòng tin của nhiều khách hàng, bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, vợ chồng này đã “ẵm” được từ nhiều người dân địa phương cả chục tỷ đồng.

Ông bà Thu, Thành đã bỏ trốn khởi nơi cư trú để trốn nợ.
Chỉ tính sơ sơ mấy người đi tố cáo, số tiền mà vợ chồng này “mượn” được cũng đã ngót ngét gần 11 tỷ đồng.
Thủ đoạn của cặp vợ chồng này khá tinh vi, đa phần hướng đến những người là bạn bè, khách hàng thân quen. "Giở bài" khoe khoang là chủ tiệm vàng có thế lực, quan hệ rộng, đã đầu tư nhiều dự án “khủng”… vợ chồng này ngon ngọt đưa ra nhiều lý do “chính đáng” nhằm dụ dỗ hàng loạt đối tượng cho vay tiền để “kinh doanh” và trả lãi cao hơn lãi suất ngân hàng, và khi chiếm được lòng tin, vay được nhiều tiền, vợ chồng ông Thành cầm "cả cục" "lặn mất tăm". Đến hạn thanh toán, tìm đến đòi nợ, nhiều người dân Sơn Tây mới tá hỏa biết mình đã ăn “quả lừa”.
Bà Nguyễn Thị Khoa, vì nhẹ dạ cả tin mà đã trót cho vợ chồng Thu, Thành vay hết số tiền chắt bóp của gia đình nói như mếu: “Do tin tưởng, giữa chúng tôi và gia đình chị Thu, anh Thành là bạn bè thân quen nên đã cho họ mượn tiền… Đến hạn, tôi liên tục sang nhà yêu cầu trả nợ thì họ cứ một mực khất nợ lần này đến lần khác. Cứ thế dần dà tin nhau, ai ngờ lại bị vào tròng như thế…Rồi từ ngày 24/6/2012, vợ chồng nhà này đã lẻn trốn khỏi địa phương, đến nay thì tôi chẳng thể liên lạc được, và chẳng biết họ đang ở đâu”.
Không riêng gì bà Khoa, nhiều người dân ở TX. Sơn Tây đã liên tục làm đơn lên Công an địa phương tố cáo bà Thu, ông Thành đã có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của họ. Nhưng gần một năm qua, các đơn kêu cứu của hàng loạt nạn nhân của cặp vợ chồng siêu lừa này không được giải quyết thỏa đáng.
“Một năm qua, chúng tôi nhiều lần có đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của ông Thành, bà Thu và con trai của họ đến Công an TX. Sơn Tây nhưng cho đến nay vụ việc của chúng tôi vẫn không được giải quyết theo quy định của pháp luật. Các đối tượng nợ tiền đã bỏ trốn khỏi địa phương nhưng CQ ĐT vẫn cố tình không khởi tố vụ án, khởi tố bị can gây mất niềm tin của chúng tôi về cơ quan pháp luật tại địa phương", ông Hoàng Mạnh Cầm bức xúc.
Cơ quan điều tra “có vấn đề”?
Danh sách bị vợ chồng Thu, Thành “lừa” ngày càng dài. Mặc dù hành vi lừa đảo để chiếm đoạt tiền vay của 2 đối tượng này là khá rõ nhưng thật ngạc nhiên, CQĐT CA TX Sơn Tây (CQĐT) lại tỏ thái độ “che chắn” cho rằng hành vi của vợ chồng Thu, Thành không cấu thành tội phạm.
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.