Siêu đầu bếp Lê Xuân Tâm giới thiệu 2 món ăn chế biến với Khoai tây Mỹ dành cho người tập gym

Thứ 7, 13/04/2024 | 17:27
0

Chương trình “Khoai tây Mỹ - Thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho người tập gym” với sự tham gia của Siêu đầu bếp Lê Xuân Tâm cùng với Chuyên gia dinh dưỡng Đặng Phước Thắng.

Cần biết - Siêu đầu bếp Lê Xuân Tâm giới thiệu 2 món ăn chế biến với Khoai tây Mỹ dành cho người tập gym

Chương trình “Khoai tây Mỹ - Thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho người tập gym”

Vào ngày 12/4, tại CanGym - 99 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Phú, quận 7, Tp.HCM, Potatoes USA tổ chức chương trình “Khoai tây Mỹ - Thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho người tập gym” với sự tham gia của Siêu đầu bếp Lê Xuân Tâm cùng với Chuyên gia dinh dưỡng Đặng Phước Thắng.

Đôi nét về Đầu Bếp Lê Xuân Tâm

Đầu bếp Lê Xuân Tâm sinh năm 1975 tại Quảng Bình, trưởng thành ở Huế, được vinh dự cầm cờ Việt Nam nhiều lần ở những cuộc thi quốc tế dù chưa hề qua một trường lớp đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp nào. Anh sở hữu một bộ sưu tập các giải thưởng danh giá mà bất cứ đầu bếp nào cũng phải ao ước.

Cần biết - Siêu đầu bếp Lê Xuân Tâm giới thiệu 2 món ăn chế biến với Khoai tây Mỹ dành cho người tập gym (Hình 2).

Siêu đầu bếp Lê Xuân Tâm

Chef Tâm có 30 năm kinh nghiệm ở vị trí bếp trưởng hệ thống các nhà hàng fine dining và hiện là Tổng Bếp trưởng điều hành chuỗi Moo Beef Steak khu vực phía Nam Việt Nam và là Chủ tịch Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới tại Việt Nam.

Đôi nét về Đặng Quốc Thắng

Tại buổi hội thảo, chuyên gia dinh dưỡng Đặng Quốc Thắng đã có những chia sẻ thú vị về chế độ ăn hàng ngày cùng với nguyên liệu thiết yếu kết hợp với khoai tây giàu dinh dưỡng và chế độ luyện tập phù hợp để có một cơ thể cân đối, săn chắc và khỏe mạnh. 

Cần biết - Siêu đầu bếp Lê Xuân Tâm giới thiệu 2 món ăn chế biến với Khoai tây Mỹ dành cho người tập gym (Hình 3).

Chuyên gia dinh dưỡng Đặng Quốc Thắng

Thông tin dinh dưỡng của khoai tây

Khoai tây là loại rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng. Khoai tây cung cấp carbohydrate, kali và năng lượng cần thiết để tập luyện tốt nhất? Một củ khoai tây nguyên vỏ cỡ trung bình (148g) chứa 26g carbohydrate. Carbohydrate là nhiên liệu chính cho não bộ và cũng là nguồn năng lượng chủ yếu cho cơ bắp. Khoai tây còn cung cấp nguồn Vitamin C tuyệt vời! Một củ khoai tây cỡ trung bình (148g) cung cấp 30% giá trị Vitamin C cần hàng ngày, nhiều hơn hàm lượng vitamin C của một quả cà chua cỡ vừa (27% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày) hoặc khoai lang (20% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày). Khoai tây chứa nhiều kali hơn một quả chuối cỡ trung bình. Kali là một chất điện giải quan trọng hỗ trợ chức năng của cơ, tim mạch và hệ thần kinh.

Tại buổi hội thảo, đầu bếp Lê Xuân Tâm đã giới thiệu cho các gymer về thông tin dinh dưỡng của khoai tây cũng như các món ăn ngon và bổ dưỡng với khoai tây Mỹ để cung cấp nguồn năng lượng cho việc luyện tập thể thao.

KHOAI TÂY MỸ NƯỚNG THẢO MỘC VỚI ĐÙI GÀ MỸ

DÙNG VỚI XỐT TƯƠNG KIỂU NHẬT

Cần biết - Siêu đầu bếp Lê Xuân Tâm giới thiệu 2 món ăn chế biến với Khoai tây Mỹ dành cho người tập gym (Hình 4).

Nguyên liệu

- Khoai tây Mỹ: 1,2kg

- Dầu Oilve: 200gr

- Tỏi: 50gr

- Hương thảo: 20gr

- Hành tây: 100gr

- Muối, tiêu

Nguyên liệu cho xốt Teriyaki:

- Hành tây: 0,5kg

- Cà rốt: 300gr

- Hành baro: 200gr

- Tỏi: 50gr

- Gừng: 50gr

- Xương gà: 1kg

-  Nước tương Kikkoman: 1lit

- Ryorishu (sake): 1lit

- Mirrin (rượu ngọt): 1lit

- Đường: 1000gr

- Mật ong: 100gr

- Bột năng: 10gr

Nguyên liệu ướp gà

- Đùi gà Mỹ: 600gr

- Muối, tiêu

- Bột ớt (paprika)

- Dầu Olive

Cách chế biến

1. Khoai tây Mỹ rửa sạch, cắt hình móng ngựa 5cm, sau đó ướp muối tiêu, lá hương thảo, tỏi băm, bột ớt, và hành tây cắt múi cau ,dầu oliu sau đó cho vào khay nướng lót giấy nến, đút lò ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15 - 20 phút cho khoai chín.

2. Đùi gà Mỹ ướp các loại gia vị trên cho thấm khoảng 15 phút, sau đó đem áp chảo (hay đút vào lò oven) vàng chín là được, cắt nhỏ miếng vừa ăn.

3. Cho hành tây, cà rốt, hành baro, tỏi, gừng đem nướng trên lò (than) cho cháy vàng xém (1).

4. Xương gà nướng thơm có màu vàng (2).

5. Dùng 1 nồi lớn cho Kikkoman, sake, mirin vào nấu với (1) + (2). Đun sôi sau đó hạ lửa vừa khoảng 3 giờ đồng hồ.

6. Sau đó đem ra lược bằng lược mịn, tiếp theo cho đường và mật ong vào đun sôi cho tan đều các hỗn hợp.

7. Pha bột năng với ít nước, sau đó cho vào hỗn hợp xốt đang đun sôi để cho xốt hơi sánh đặc nhẹ, nêm nếm xốt vừa ăn là được.

8. Để hỗn hợp nguội, và bảo quản khi cần thì lấy xốt ra ướp (TERIYAKI SAUCE).

9. Trình bày: cho khoai tây Mỹ đã nướng ở dưới, một ít đùi gà Mỹ ăn kèm, và thêm ít xốt đã làm, có thể ăn kèm thêm ít salad hay rau củ xào.

Lưu ý

- Khoai tây ăn nóng vừa chín tới sẽ ngon hơn

- Đùi gà Mỹ áp chảo vừa chín không để khô

- Xốt Teriyaki có thể làm trước để tủ lạnh, hoặc có thể mua Xốt Teriyaki có sẵn ở các siêu thị Nhật

SALAD KHOAI TÂY MỸ VỚI CÁ HỒI XÔNG KHÓI, TRỨNG GÀ

VÀ XỐT MẬT ONG MÙ TẠT HỘT

Cần biết - Siêu đầu bếp Lê Xuân Tâm giới thiệu 2 món ăn chế biến với Khoai tây Mỹ dành cho người tập gym (Hình 5).

Nguyên liệu

- Khoai tây bi Mỹ tươi:          600gr

- Trứng gà:                           6 quả

- Hành tây tím:                    150gr

- Ớt chuông (đỏ ,vàng): 100gr

- Nụ bạch hoa:                     20gr

- Bắp mỹ: 100gr

- Cà chua bi:                         100gr

- Cá hồi xông khói:               120gr

- Salad iceberg:                   100gr

- Muối, tiêu để nêm nếm

Nguyên liệu và cách làm xốt mật ong mù tạt

- Dầu Olive:                           200ml

- Mù tạt Dijon mustard:        50gr

- Mật ong:                           50gr

-  Nước chanh: 70gr

- Mù tạt Pomery:                  30gr

- Muối, tiêu để nêm nếm

- Tất cả cho vào tô, dùng cây đánh xốt đánh tan đều, sau đó nêm nếm lại vừa ăn là được.

Cách chế biến

1. Khoai tây Mỹ rửa sạch, giữ vỏ luộc chín với ít muối. Lấy ra ngâm qua nước đá cho nhanh nguội và giữ màu khoai, sau đó cắt khoai thành từng miếng đẹp vừa ăn.

2. Trứng gà, bắp mỹ luộc vừa chín tới. Trứng bóc vỏ, cắt múi cau.

3. Hành tây tím, ớt chuông rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

4. Cà chua bi cắt đôi.

5. Cho các nguyên liệu trên vào chung 1 tô, sau đó ướp với ít muối, tiêu, dầu oliu, và 1 ít dressing.

6. Trình bày ra dĩa, dùng kèm với salad iceberg, trên mặt salad trang trí cá hồi xông khói và trứng gà, rau mầm,…

7. Cho thêm chén xốt ăn kèm ở ngoài.

Lưu ý

- Khoai tây Mỹ luộc sôi nhỏ lửa để khoai không bị nứt vỏ.

- Có thể luộc khoai tây Mỹ trước để tủ lạnh, lúc cần sẽ nhanh hơn.

- Có thể dùng kèm thêm jambon, phô mai, hoặc trái cây.

Vài nét về Potatoes USA

Potatoes USA là tổ chức tiếp thị cho 2,500 nhà trồng khoai tây thương mại trên khắp Hoa Kỳ. Chúng tôi quảng bá cho năm loại sản phẩm khoai tây chính bao gồm: khoai tây tươi dùng để nấu nướng, khoai tây tươi dùng để sản xuất chip, khoai tây giống, sản phẩm khoai tây đông lạnh và các sản phẩm khoai tây khử nước.

Chúng tôi không bán khoai tây hay sản phẩm khoai tây. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên toàn thế giới tăng lợi nhuận của họ. Potatoes USA đầu tư sâu vào tiếp thị, quản lý sản phẩm và nghiên cứu nhằm mang lại những thông tin hữu ích giúp phát triển kinh doanh của Quý vị. Để biết thêm thông tin của Potatoes USA cũng như nhiều món ăn ngon và dinh dưỡng, dễ nấu với khoai tây Mỹ, hãy truy cập website của chúng tôi tại: www.potatogoodness-vietnam.com hoặc tham khảo fanpage  www.facebook.com/potatoesusa. Quý vị cũng có thể liên lạc với văn phòng liên lạc của chúng tôi tại Việt Nam, điện thoại: +84-28-39301740, email: annaa@prcon.com

T.Trần

Hé lộ diện mạo “siêu đầu bếp” đốn tim hàng loạt KOCS, KOL nổi tiếng

Thứ 5, 27/04/2023 | 17:00
“Siêu đầu bếp” - Nồi Hấp Thủy Nhiệt Yoshi Vifiba gây ấn tượng tốt với loạt KOL, KOCs nổi tiếng theo xu hướng sống lành mạnh

Siêu đầu bếp Lê Xuân Tâm vào bếp cùng Nho khô California

Thứ 6, 21/04/2023 | 15:24
Ngày 20/4, Hiệp hội Nho khô bang California tổ chức tổ chương trình hướng dẫn nấu ăn “Vào bếp cùng Nho khô California” với Siêu đầu bếp Lê Xuân Tâm.
Cùng tác giả

Nghệ An: Đặc sắc Chương trình Countdown - Chào năm mới 2024

Chủ nhật, 31/12/2023 | 23:44
Hòa trong không khí cả nước đang hân hoan đón chào năm mới, tối 31/12, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Chào năm mới 2024”. Công ty CP Tập đoàn Bia rượu và Nước giải khát Sao Vàng (Savabeco) là nhà tài trợ độc quyền chương trình này.
Cùng chuyên mục

Bà Rịa - Vũng Tàu: Xem chung kết Hoa hậu Doanh nhân Quốc gia Việt Nam ở đâu?

Thứ 6, 17/05/2024 | 14:41
Cùng đột nhập hậu trường tập luyện của các nữ doanh nhân cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Quốc gia Việt Nam 2024 cho đêm thi chung kết sẽ diễn ra vào 17/5 tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Oniiz - Vẽ lại bản đồ thương hiệu chăm sóc sức khỏe dành cho nam giới Việt

Thứ 5, 16/05/2024 | 16:10
Oniiz-tự hào là thương hiệu "Made in Vietnam" dành cho nam giới hiện đại, với khát vọng trở thành thương hiệu mỹ phẩm quốc dân.

CEO Hồng Khánh Huy: Thương hiệu trà sữa Việt chinh phục toàn nước Mỹ

Thứ 5, 16/05/2024 | 15:30
Hành trình CEO Hồng Khánh Huy mang “1102 Bubble Tea and Coffee” đặt dấu chân đến hàng chục bang của nước Mỹ, đưa thương hiệu trà sữa và cà phê Việt lên tầm cao mới.
     
Nổi bật trong ngày

Khúc gỗ “sần sùi” nhưng từng được rao bán đến 10 tỷ đồng ở Hà Nội

Thứ 5, 16/05/2024 | 09:30
Có dáng vẻ bên ngoài sần sùi, đơn điệu chẳng có gì đặc biệt, nhưng nhiều khách hàng ngỡ ngàng khi biết khúc gỗ này được rao bán với giá lên đến 10 tỷ đồng.

Ngày càng nhiều người nước ngoài chọn Việt Nam chữa bệnh, làm đẹp

Thứ 5, 16/05/2024 | 06:30
Tỉ lệ người nước ngoài đến khám chữa bệnh tại nước ta tăng nhanh. Bộ Y tế ước tính mỗi năm có khoảng 300.000 người từ nước ngoài đến Việt Nam khám, chữa bệnh.

Loài cá "cực độc" nhưng đại gia sẵn sàng bỏ cả chục triệu để thử một lần

Thứ 6, 17/05/2024 | 11:25
Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã ghi nhận, loài cá này có tuyến nọc độc lớn nhất so với bất kỳ loài cá nào khác.

Rau muống đừng chỉ luộc, làm theo cách này cả nhà thích mê

Thứ 6, 17/05/2024 | 11:45
Rau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.

Những bệnh thường gặp mùa nắng nóng và cách phòng tránh

Thứ 6, 17/05/2024 | 19:09
Thời tiết nắng nóng là cơ hội cho các loại virus, vi trùng sinh sôi phát triển, gây ra các bệnh dịch, đặc biệt là các bệnh dễ lây lan qua đường hô hấp, ăn uống và tiếp xúc.