“Đường Nhuệ” sẵn sàng đón nhận một bản án, dù có thể xấu nhất
Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử của TAND TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình), sáng 18/8/2020, TAND TP.Thái Bình sẽ đưa bị can Nguyễn Xuân Đường (tức “Đường Nhuệ”; SN 1971, trú tại tổ 11, phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) ra xét xử về tội Cố ý gây thương tích.
Bị can Nguyễn Xuân Đường (tức “Đường Nhuệ”).
Bào chữa cho bị cáo Đường trong vụ án này có 2 luật sư là luật sư Đinh Anh Tuấn (công ty Luật hợp danh Thiên Quang) và luật sư Hà Trọng Đại (công ty Luật hợp danh The Light), thuộc đoàn luật sư TP.Hà Nội.
Bị hại trong vụ án được xác định là anh Mai Thế D. (SN 1988, trú tại phường Tiền Phong, TP.Thái Bình). Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại là luật sư Lê Hồng Hiển – Hãng luật Lê Hồng Hiển và cộng sự.
Trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, luật sư Hà Trọng Đại cho biết, thân chủ của mình sức khỏe tốt; ngay từ khi vụ án bị khởi tố, bị can Đường đã được tiếp xúc với luật sư nên tâm lý khá ổn định. Tại cơ quan điều tra, ngay từ đầu, bị can đã xác định có hành vi phạm tội và thừa nhận tất cả các hành vi của mình.
Luật sư Hà Trọng Đại (công ty Luật hợp danh The Light).
Trong quá trình điều tra, bị can đã thành khẩn khai báo, thể hiện rõ sự ăn năn hối cải. Điều này được thể hiện qua các lời khai, bản tự khai, thể hiện qua các bút lục của cơ quan tố tụng. Đặc biệt, bị can Đường đã nhờ luật sư gặp các người bị hại để gửi lời xin lỗi và khắc phục một phần hậu quả cho các nạn nhân.
Luật sư Đại cho biết thêm: Trong thời gian tiếp xúc với bị can, thông qua luật sư, Nguyễn Xuân Đường đã nhắn nhủ tới các con “cố gắng học hành, không được bỏ bê; tội của bố đến đâu bố chịu đến đó, bố sẵn sàng đón nhận dù hậu quả có thể xấu nhất, kể cả bản án nghiêm khắc nhất cũng chấp nhận”.
Vị luật sư bào chữa cho biết, ngoài các tình tiết như thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, khắc phục hậu quả như đã nêu trên, bị can Đường cùng vợ là Nguyễn Thị Dương đã tích cực tham gia nhiều hoạt động từ thiện… Luật sư Đại mong rằng, pháp luật sẽ khoan hồng cho những người lầm lỗi, biết “quay đầu là bờ” và cho thân chủ của mình cơ hội sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.