Sắp có áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, cả nước mưa dông nhiều ngày

Sắp có áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, cả nước mưa dông nhiều ngày

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 03/07/2021 16:09 GMT+7

Áp thấp nhiệt đới có khả năng hình thành trên Biển Đông từ khoảng ngày 6-8/7. Nhận định ban đầu sẽ gây mưa dông, gió mạnh trên khu vực bắc vào giữa Biển Đông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 6-8/7, trên khu vực giữa Biển Đông có khả năng hình thành một áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông có khả năng gió mạnh cấp 6-7.

Cũng từ 6/7, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng cao 2-3 m. Sóng biển cao 2-3 m, biển động. Vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông có khả năng gió mạnh cấp 6-7 gần tâm vùng Áp thấp/Áp thấp nhiệt đới. Sóng cao 3,0-4,0 m. Biển động mạnh.

Cơ quan khí tượng nhận định, trong tháng 7, áp thấp nhiệt đới/bão có khả năng xuất hiện trên khu vực Biển Đông, tập trung vào khoảng giữa và cuối tháng. Từ nay đến hết năm 2021 còn khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông, trong đó có khoảng 4-6 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta. Đề phòng các cơn bão mạnh, có hướng di chuyển phức tạp trên khu vực Biển Đông.

Trên đất liền, khu vực Bắc Bộ từ ngày 3-4/7 tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa dông cục bộ. Từ đêm 4-7/7 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Từ ngày 8-9/7 đêm và sáng mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Trung Bộ từ ngày 3-7/7 nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm mưa dông cục bộ. Từ ngày 8-9/7 mưa rào dông rải rác xuất hiện nhiều nơi. Do xảy ra sau chuỗi ngày có nắng nóng, đợt mưa này sẽ đi kèm những hiện tượng cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày 3/7 trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm mưa dông cục bộ. Từ ngày 4-9/7 có mưa rào và dông diện rộng. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trạng thái oi nóng giảm rõ rệt. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại TP.HCM và các tỉnh lân cận dao động 30-32 độ C, trời chuyển mát chiều tối.

Khu vực Hà Nội từ ngày 3-4/7 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Cụ thể ngày mai (4/7), tại Hà Nội nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ. Từ đêm 5-9/7 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Minh Hoa (t/h)

Danh dự teen
Đại biểu cảnh báo loạt nguy cơ khiến Việt Nam mắc bẫy thu nhập trung bình
Đại biểu cảnh báo loạt nguy cơ khiến Việt Nam mắc bẫy thu nhập trung bình
Thứ Ba 18:01, 4/11/2025
ĐBQH cho rằng, muốn trở thành nước thu nhập cao, đạt tăng trưởng 2 con số, Việt Nam buộc phải tái cấu trúc nền kinh tế, chuyển từ mô hình gia công sang mô hình làm chủ các khâu có giá trị cao trong chuỗi giá trị toàn cầu.
VinFast “tỏa sáng” tại CNN Indonesia Awards với cú đúp giải thưởng quan trọng
VinFast “tỏa sáng” tại CNN Indonesia Awards với cú đúp giải thưởng quan trọng
Thứ Ba 17:22, 4/11/2025
VinFast đã nhận hai giải thưởng lớn tại CNN Indonesia Awards 2025, khẳng định vai trò tiên phong trong thúc đẩy chuyển đổi năng lượng và phát triển xe điện bền vững tại Indonesia.
Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc K-Food Fair lần đầu tiên tổ chức tại Hải Phòng, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tham gia
Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc K-Food Fair lần đầu tiên tổ chức tại Hải Phòng, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tham gia
Thứ Ba 16:31, 4/11/2025
Cuối tuần qua, Lễ hội Ẩm thực Hàn Quốc - K-Food Fair 2025 lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Hải Phòng đã tạo nên một “làn sóng Hallyu” sôi động ngay tại miền Bắc.
Ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Bí thư Đảng ủy Tòa án nhân dân tối cao
Ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Bí thư Đảng ủy Tòa án nhân dân tối cao
Thứ Ba 17:13, 4/11/2025
Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương chỉ định ông Nguyễn Văn Quảng tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy và giữ chức Bí thư Đảng ủy Tòa án nhân dân tối cao nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Đề xuất nghiên cứu cải tạo xe máy chạy xăng sang chạy điện
Đề xuất nghiên cứu cải tạo xe máy chạy xăng sang chạy điện
Thứ Ba 07:06, 4/11/2025
Sở Xây dựng TP.HCM kiến nghị hoàn thiện các quy định, tiêu chuẩn kỹ thuật, quy chuẩn an toàn cho hoạt động chuyển đổi động cơ điện đối với mô tô, xe gắn máy.
Ông Hồ Sỹ Hùng giữ chức Chủ tịch VCCI
Ông Hồ Sỹ Hùng giữ chức Chủ tịch VCCI
Thứ Hai 21:03, 3/11/2025
Tại Hội nghị Ban Chấp hành VCCI lần thứ 11, khóa VII, ông Hồ Sỹ Hùng - Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2025-2030 được bầu giữ chức Chủ tịch VCCI nhiệm kỳ 2021-2026.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
Dự báo thời tiết 22/12/2020: Tin áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Dự báo thời tiết 22/12/2020: Tin áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Thứ 3, 22/12/2020 | 03:50

Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay 22/12/2020. Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên tạp chí điện tử Người Đưa Tin.

Bão số 1 "đổi chiều" suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, biển động mạnh

Bão số 1 "đổi chiều" suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, biển động mạnh

Thứ 6, 04/06/2021 | 18:13

Chiều 4/6 bão số 1 Choi-wan đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gây gió giật cấp 9 trên Biển Đông.

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão trên Biển Đông

Thứ 7, 12/06/2021 | 12:36

Dự báo chiều nay (12/6) áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, đổ bộ vào đất liền các tỉnh ven biển Thái Bình đến Thanh Hóa vào rạng sáng mai.

CÙNG TÁC GIẢ

Quy định mới liên quan đến chứng thực có hiệu lực từ 1/11/2025, ai cũng nên biết

Quy định mới liên quan đến chứng thực có hiệu lực từ 1/11/2025, ai cũng nên biết

Thứ 7, 01/11/2025 | 07:00

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 280/2025/NĐ-CP (có hiệu lực từ 1/11/2025) sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch.

Người phụ nữ 28 tuổi nguy kịch vì thường xuyên uống thứ nước "nhiều người mê"

Người phụ nữ 28 tuổi nguy kịch vì thường xuyên uống thứ nước "nhiều người mê"

Thứ 7, 01/11/2025 | 04:00

Cô gái 28 tuổi đã phải nhập viện cấp cứu vì gặp biến chứng tiểu đường. Theo bác sĩ, tình trạng của nữ bệnh nhân có liên quan mật thiết đến 2 thức uống quen thuộc.

Nutifood ra mắt hai dòng sữa Úc cao cấp, đánh dấu bước ngoặt hợp tác quốc tế

Nutifood ra mắt hai dòng sữa Úc cao cấp, đánh dấu bước ngoặt hợp tác quốc tế

Thứ 6, 31/10/2025 | 18:53

Ngày 31/10, Nutifood đã chính thức ra mắt hai dòng sản phẩm sữa Úc cao cấp tại Việt Nam, thuộc thương hiệu ViPlus Nutritional Australia, đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình nâng chuẩn dinh dưỡng cho người Việt.

Bức tường bất ngờ đổ sập giữa đám tang, 6 người tử vong

Bức tường bất ngờ đổ sập giữa đám tang, 6 người tử vong

Thứ 6, 31/10/2025 | 12:03

Một đám tang bất ngờ trở thành thảm kịch khi bức tường cao gần 3m đổ sập giữa trời mưa khiến 6 người tử vong tại chỗ.

Bị nhà chồng chỉ trích váy cưới quá gợi cảm, cô gái 19 tuổi có quyết định đau lòng

Bị nhà chồng chỉ trích váy cưới quá gợi cảm, cô gái 19 tuổi có quyết định đau lòng

Thứ 6, 31/10/2025 | 11:15

Sự việc đang gây tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự thương cảm với cô gái trẻ, đồng thời lên án thái độ cực đoan và bạo lực tinh thần của gia đình chồng cô.

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đắk Lắk: Ngư dân tất tả đưa tàu, thuyền lên bờ tránh bão số 13

Đắk Lắk: Ngư dân tất tả đưa tàu, thuyền lên bờ tránh bão số 13

Thứ 3, 04/11/2025 | 21:34

Đắk Lắk được dự báo là tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của bão số 13 (Kalmaegi), công tác phòng chống bão được tăng cường. Ngư dân phường Tuy Hòa, tỉnh Đắk Lắk chủ động di dời tàu thuyền lên bờ, đảm bảo an toàn trước khi bão đến.

Tro cốt của huyền thoại võ thuật Lưu Gia Lương bị trộm, vợ từ chối trả tiền chuộc

Tro cốt của huyền thoại võ thuật Lưu Gia Lương bị trộm, vợ từ chối trả tiền chuộc

Thứ 3, 04/11/2025 | 20:51

Vợ của "huyền thoại võ thuật điện ảnh Hồng Kông" Lưu Gia Lương xác nhận, tro cốt của chồng bà đã bị mất trộm nhưng gia đình từ chối trả tiền chuộc.

Bão Kalmaegi rất mạnh sóng cao 10m, hướng về nơi nào nước ta?

Bão Kalmaegi rất mạnh sóng cao 10m, hướng về nơi nào nước ta?

Thứ 3, 04/11/2025 | 20:15

Dự báo từ tối 6/11, bão Kalmaegi có thể ảnh hưởng đến Đà Nẵng - Khánh Hòa. Vùng ven biển có thể có gió bão mạnh từ cấp 10-12, giật cấp 15, sâu trong đất liền có khả năng có gió bão mạnh cấp 7-9, giật cấp 13-14 và mưa lớn từ đêm 6/11 đến 9/11, khu vực mưa to tập trung nơi này.

Bảo Trâm Idol "lột xác" sau hơn một thập kỷ làm nghề

Bảo Trâm Idol "lột xác" sau hơn một thập kỷ làm nghề

Thứ 3, 04/11/2025 | 19:54

Bảo Trâm Idol không chạy theo xu hướng mà chọn hành trình khám phá chính mình vừa trong trẻo, vừa ma mị, sâu sắc hơn bao giờ hết.

Ứng phó với bão Kalmaegi, tỉnh Gia Lai hoàn thành di dời dân trước 12h ngày 6/11

Ứng phó với bão Kalmaegi, tỉnh Gia Lai hoàn thành di dời dân trước 12h ngày 6/11

Thứ 3, 04/11/2025 | 19:49

Để ứng phó với bão Kalmaegi, từ chiều 4/11, tỉnh đã thành lập Sở Chỉ huy Tiền phương, đồng thời kích hoạt kịch bản ứng phó với bão cấp độ 5 đối với 16 xã phường ven biển; kích hoạt kịch bản ứng phó cấp độ 4 đối với 42 xã, phường còn lại của khu vực phía Đông tỉnh.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Bulgaria nhanh chóng hành động khi gã khổng lồ dầu Nga bị giáng đòn

Bulgaria nhanh chóng hành động khi gã khổng lồ dầu Nga bị giáng đòn

Thứ 2, 03/11/2025 | 06:30

Trong số 2 công ty năng lượng Nga bị trừng phạt, Lukoil đặc biệt quan trọng với Bulgaria vì tập đoàn này đang điều hành Neftochim Burgas – nhà máy lọc dầu lớn nhất ở quốc gia Đông Nam Âu và khu vực Balkan.

Tập kích vào huyết mạch: Nga đánh thẳng trung tâm hậu cần chiến lược của Ukraine

Tập kích vào huyết mạch: Nga đánh thẳng trung tâm hậu cần chiến lược của Ukraine

Thứ 2, 03/11/2025 | 09:40

Nga mở loạt đòn tấn công quy mô lớn vào các mục tiêu hậu cần – năng lượng của Ukraine, trong đó nút vận tải chiến lược Pavlohrad trở thành tâm điểm. Đòn đánh được đánh giá có thể bóp nghẹt hoạt động tiếp tế và điều quân của Kiev.

Người phụ nữ 61 tuổi tử vong sau bữa trưa vì thói quen nhiều người mắc phải

Người phụ nữ 61 tuổi tử vong sau bữa trưa vì thói quen nhiều người mắc phải

Thứ 3, 04/11/2025 | 04:00

Một người phụ nữ 61 tuổi bỗng tử vong sau bữa trưa. Lời khuyên của bác sĩ không chỉ dừng ở “đừng vận động ngay”, mà cụ thể hơn là 5 thói quen nguy hiểm nhất sau bữa trưa. Dù chỉ vô tình phạm phải một trong số đó, cũng nên dừng lại ngay để tránh rủi ro sức khỏe.

Đang đi dạo biển, người dân bỗng phát hiện cảnh tượng "nổi da gà" giữa ban ngày

Đang đi dạo biển, người dân bỗng phát hiện cảnh tượng "nổi da gà" giữa ban ngày

Thứ 3, 04/11/2025 | 03:00

Một nhóm người đi dạo biển bỗng phát hiện cảnh tượng "nổi da gà" khiến nhiều người liên tưởng đến một trận động đất. Tuy nhiên sự thật phía sau ai cũng bất ngờ.

Người dân bắt được cá sấu khổng lồ dài 7 mét, nặng gần 1 tấn dưới sông

Người dân bắt được cá sấu khổng lồ dài 7 mét, nặng gần 1 tấn dưới sông

Thứ 2, 03/11/2025 | 05:00

Sau nhiều giờ vật lộn, cuối cùng con cá sấu khổng lồ dài 7 mét, nặng gần 1 tấn đã bị bắt bằng một cái bẫy được làm từ những công cụ đơn giản như dây thừng và tre.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.