Phó Hiệu trưởng trường chuyên Hà Giang khẳng định "điểm thật"
Hà Công Luân
Thứ 2, 16/07/2018 11:13 GMT+7
0
Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Hiệu trưởng THPT chuyên Hà Giang, khẳng định những trường hợp điểm cao của trường mình trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đều là thực chất.
Sáng 16/7, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Giang, cho hay, năm học 2017 – 2018, khối 11 có 40,7 học sinh giỏi; 58,5 học sinh tiên tiến. Khối lớp 10 có 39,3 học sinh giỏi; 48,7 học sinh khá. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp những năm trở lại đây đều là 100%.
Theo bà Hằng, những thí sinh điểm cao, nỗ lực vào đại học phần lớn đều học thêm và học online trên mạng xã hội.
Năm nay, nhà trường có ba thí sinh được điểm cao nhất cả nước, đó là T.K.T., H.H.L. và N.V.A. Trong đó, T. là học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh học, có khả năng tiếp nhận kiến thức tốt, dự định T. theo khối ngành y. Bản thân bà Hằng là giáo viên trực tiếp hướng dẫn và dạy T. trong đội tuyển cấp tỉnh nên rất thấu hiểu năng lực của em.
Trường THPT chuyên Hà Giang. Ảnh CL.
“H.L. là học sinh có khả năng tiếng Anh tốt, em tham gia vào CLB tiếng Anh của trường. Cả T. và L. đều đạt danh hiệu học sinh giỏi của trường”, cô Hằng nói về năng lực của học sinh trường mình phụ trách. Khi được hỏi về kết quả thi THPT Quốc gia và thi thử chênh lệch của top 3 học sinh này, cô Hằng cho hay: “Học tài thi phận là những điều chúng ta không thể nói trước được. Chúng tôi trân trọng năng lực của các em dù tốt hay chưa thực sự tốt. Điểm thi thử có thể không nói lên điều gì. Năm nay, trường cho tổ chức đề thi thử hai lần đều bám sát đề thi minh họa của bộ GD&ĐT”.
Trả lời câu hỏi về những nghi ngờ “gia thế” của các thí sinh này đang bị đồn đoán là “con ông, cháu cha”, nữ Phó Hiệu trưởng cho biết, theo những thông tin vị này nắm được thì 2 em học sinh T.K. và H.H.L. đều có bố mẹ làm bình thường, không thuộc gia đình quyền quý hay "con ông cháu cha" như dư luận nghi ngờ. Trong đó, cả bố mẹ của T.K. là giáo viên trường bình thường, bố của H.H.L. làm kinh doanh, mẹ là giáo viên. Riêng học sinh N.V.A., bà Hằng không có thông tin nên không thể chia sẻ.
Bà Hằng bày tỏ: “Vì có chút việc riêng nên tôi chưa kịp trao đổi với học sinh nhưng tôi cho rằng bây giờ tâm lý của các em, gia đình đang rất xáo trộn. Tôi rất mong sớm có kết luận kiểm tra cuối cùng để tâm lý học sinh, phụ huynh, nhà trường được thoải mái”, bà Hằng cho hay.
Lũy kế 9 tháng đầu năm, Cao su Phước Hoà ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.296 tỷ đồng, tăng 29%. Lợi nhuận sau thuế đạt 462 tỷ đồng, tăng 83% so với cùng kỳ năm trước.
Kết thúc 9 tháng đầu năm 2025, Dabaco ghi nhận doanh thu đạt 12.270 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.358 tỷ đồng, tăng lần lượt 23% và 156% so với cùng kỳ năm trước.
Chi bộ Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng chính thức ra đời với 14 đảng viên, trên cơ sở hợp nhất tổ chức cũ của tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng, mở ra giai đoạn mới trong việc phát huy vai trò hạt nhân chính trị của đội ngũ luật gia.
Trọng tâm nội dung của tuần làm việc thứ 3, Quốc hội sẽ thảo luận, cho ý kiến nhóm dự án luật trong lĩnh vực kinh tế - tài chính, xây dựng, môi trường, cùng các văn kiện chuẩn bị cho Đại hội Đảng lần thứ XIV.
Đại hội Thể dục thể thao xã Ô Diên lần thứ I không chỉ là dịp để các vận động viên thi đấu, giao lưu, học hỏi, mà còn là dịp để thể hiện tinh thần đoàn kết, rèn luyện sức khỏe, xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch tỉnh Hà Giang (Trưởng ban Chỉ đạo thi tỉnh) khẳng định, chuyện “học tài thi phận” có thể đúng, nhưng lực học chỉ 4 điểm thì rất khó để khi thi đạt được 9 điểm.
Từ ngày 1/12, Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam cho năm học 2022 trị giá 46 tỷ đồng chính thức nhận hồ sơ ứng tuyển.
Hội đồng Giáo sư nhà nước đã họp và thông qua hồ sơ của 900 ứng viên. Như vậy, có 11 ứng viên không được Hội đồng Giáo sư nhà nước thông qua trong đợt xét Giáo sư, Phó giáo sư năm 2025, dù các hội đồng ngành và liên ngành đã đề xuất lên.
Chủ trương dạy học tích hợp trong chương trình giáo dục phổ thông 2018 được xem là bước tiến trong đổi mới giáo dục, tuy nhiên, thực tế triển khai lại bộc lộ nhiều hạn chế cho cả giáo viên và học sinh.
Bộ GD&ĐT định hướng ưu tiên các kỳ thi độc lập và loại bỏ dần phương thức xét tuyển học bạ từ năm 2026, điều này kỳ vọng nâng cao chất lượng đầu vào, đề cao sự công bằng trong giáo dục.
Sự ra đi của người đàn ông 59 tuổi khiến cộng đồng mạng không khỏi bàng hoàng bởi nguyên nhân đến từ thói quen tưởng vô hại nhưng tiềm ẩn nguy cơ chết người.
Sau nhiều giờ vật lộn, cuối cùng con cá sấu khổng lồ dài 7 mét, nặng gần 1 tấn đã bị bắt bằng một cái bẫy được làm từ những công cụ đơn giản như dây thừng và tre.
Dự báo từ đêm nay (2/11), không khí lạnh tiếp tục tăng cường khiến miền Bắc giảm nhiệt xuống còn 17-19 độ, vùng núi dưới 16 độ. Khu vực Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục hứng chịu mưa to dữ dội.
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.