Chiều ngày 27/4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an Nghệ An cho biết, tiếp tục phát hiện một cơ sở chế biến măng tươi không được bảo quản đúng cách, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo đó, vào sáng cùng ngày, cơ quan chức năng đã bất ngờ kiểm tra cơ sở chế biến măng tươi của anh Đặng Thọ Hoàng (41 tuổi, trú tại xóm 3, xã Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An).
Kiểm tra tại chỗ, lực lượng chức năng phát hiện 185 bao tải chứa măng có trọng lượng khoảng gần 10 tấn. Điều đặc biệt là tất cả số măng trên chưa qua sơ chế, phần lớn đã chuyển sang màu đen và bốc mùi hôi thối.
Chủ cơ sở khai nhận số măng trên được mua từ 1 người tên Khuyên (huyện Anh Sơn, Nghệ An) mang về nhà rồi sau đó chế biến bán ra thị trường. Ngay sau đó, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (sở NN&PTNT Nghệ An) đã tiến hành lấy mẫu gửi đi giám định.
Cơ quan chức năng liên tục phát hiện nhiều cơ sở sản xuất măng không an toàn.
Trước đó, như tin tức đã đưa, vào ngày 5/4, lực lượng Cảnh sát môi trường Nghệ An bất ngờ kiểm cơ sở sản xuất măng của ông Lê Đức Sơn (SN 1970) trú khối 2, phường Đội Cung (TP Vinh) phát hiện 14 tấn măng chưa qua sơ chế bốc mùi hôi thối.
Số măng này được đựng trong các bao xác rắn, dự đoán tập kết từ 6 tháng trước. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện khoảng 500kg măng đã ngâm hóa chất chuẩn bị đưa ra chợ tiêu thụ.
Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một thùng sắt đựng 27 kg bột màu trắng xuất xứ từ Trung Quốc dùng để ngâm măng tươi từ màu đen sang màu trắng tinh. Đồng thời, còn phát hiện 1 bao bóng đựng chất bột màu vàng nghi là chất màu tổng hợp.
Kiểm tra cơ sở chế biến của bà Phạm Thị Trang, trú tại khối 2, phường Đội Cung (TP Vinh), lực lượng chức năng thu giữ được hơn 10 tấng măng đ