Ông Trịnh Văn Quyết mong sớm được "bán tài sản giá trị nhất" khắc phục hậu quả

Ông Trịnh Văn Quyết mong sớm được "bán tài sản giá trị nhất" khắc phục hậu quả

Đặng Ngọc Thuỷ

Đặng Ngọc Thuỷ

Thứ 5, 25/07/2024 09:16 GMT+7

Ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục mong muốn được tạo điều kiện sớm bán toàn bộ tài sản để khắc phục hậu quả, trong đó giá trị nhất là 30% cổ phần tại FLC.

Sáng ngày 25/7, phiên toà xét xử ông Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo liên quan đến vụ án "Thao túng thị trường chứng khoán" tiếp tục phần xét hỏi.

Tại toà, ngay từ ngày đầu, ông Trịnh Văn Quyết đã thừa nhận toàn bộ hành vi đã nêu trong cáo trạng. Do đó, tại phần trình bày của bản thân, cựu Chủ tịch FLC chỉ bày tỏ thái độ ăn năn, hối hận và tinh thần khắc phục hậu quả.

VKS hỏi, đến thời điểm hiện tại bị cáo mới nộp hơn 5% giá trị thiệt hại của vụ án, phương án khắc phục tiếp theo là gì?

Bị cáo cho biết, kể từ khi bị bắt vào ngày 29/3/2022 về tội "Thao túng thị trường chứng khoán", bị cáo đã xác định số tiền bồi thường có thể lên đến gần 700 tỷ đồng. Trong khi làm việc với cơ quan điều tra, bị cáo xin sớm dùng tài sản để khắc phục hậu quả.

Ông Trịnh Văn Quyết mong sớm được "bán tài sản giá trị nhất" khắc phục hậu quả- Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Quyết tha thiết xin sớm được khắc phục hậu quả.

Sau đó, bị cáo đã quyết định bán "đứa con tinh thần tâm huyết nhất" là hãng hàng không Bamboo Airway. Số tiền hơn 200 tỷ đồng thu được đã được gia đình khắc phục, còn 500 tỷ đồng sau khi được đối tác thanh toán cũng sẽ được nộp ngay vào tài khoản tạm giữ của cơ quan chức năng.

Như vậy, bị cáo xác định sau khi bán xong hãng hàng không Bamboo Airway đã khắc phục được hậu quả cho tội "Thao túng thị trường chứng khoán". Tuy nhiên, trong năm 2023, bị cáo tiếp tục bị truy tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Do đó, bị cáo sẽ dùng toàn bộ tài sản cá nhân đang bị phong toả để khắc phục hậu quả. Trịnh Văn Quyết cũng tiết lộ số tài sản "đóng băng" ước tính gần 5.000 tỷ đồng. Đây là toàn bộ tài sản tích luỹ trong hơn 20 năm lập nghiệp của bị cáo.

Ông Quyết cho biết, nếu được HĐXX gỡ bỏ phong toả tổng số tài sản cá nhân khoảng 5.000 tỷ đồng cùng với 500 tỷ đồng bán hãng hàng không Bamboo Airways (đối tác chưa thanh toán) thì ông có thể khắc phục hậu quả.

Đáng chú ý, theo ông Quyết, trong số tài sản riêng có giá trị nhất là 30% cổ phần tại Tập đoàn FLC. "Theo bị cáo, tính sơ bộ giá trị thực với 5.000-6.000 phòng khách sạn 5 sao (không tính giá trị cổ phiếu) thì FLC cũng giá trị hàng tỷ USD. Nếu bán có thể thu được hàng chục nghìn tỷ đồng", ông Quyết cho hay.

"Với tài sản tích lũy trong 20 năm cùng với sự đau đáu khắc phục hậu quả, bị cáo mong muốn được tạo điều kiện. Bị cáo nhiều lần xin bằng miệng và thông qua luật sư gửi đơn nhưng chưa được giải quyết", ông Quyết tha thiết.

Sau khi lắng nghe, HĐXX cho biết sẽ xem xét đề nghị của bị cáo. 

Các luật sư bào chữa cho ông Trịnh Văn Quyết cho hay, trong thời gian tạm giam, ông Quyết và gia đình luôn cố gắng khắc phục hậu quả của vụ án. Sáng ngày 23/7, (ngày thứ 2 diễn ra phiên toà), bà Lê Thị Ngọc Diệp vợ ông Quyết cũng có đơn gửi tới HĐXX - TAND Tp. Hà Nội về việc nộp tiền bồi thường thiệt hại, khắc phục hậu quả số tiền 25,1 tỷ đồng.

Do tài sản cá nhân bị phong toả, nên gia đình ông Trịnh Văn Quyết đã huy động mọi nguồn lực, vay mượn anh em, họ hàng, bạn bè tối đa để nộp tiền khắc phục hậu quả.

Vào ngày 9/7/2024, bà Lê Thị Ngọc Diệp đã thay mặt chồng nộp khắc phục hậu quả thêm 23 tỷ đồng. Trước đó, bị cáo và gia đình cũng tự nguyện khắc phục số tiền hơn 191 tỷ đồng.

Theo luật sư, thực tế chỉ tính riêng tài sản là cổ phiếu và tiền mặt tại các tài khoản chứng khoán bị phong toả, ông Quyết có hơn 13 tỷ đồng tiền mặt và 1,5 tỷ cổ phiếu các loại (FLC, ROS, ART, GAB, VNM ...) với tổng giá trị cổ phiếu (tính theo giá đóng cửa tại thời điểm bị phong tỏa) là khoảng 4.800 tỷ đồng.

Danh dự teen
Nợ vay của Hoà Phát gần 100.000 tỷ đồng, chi phí lãi vay tăng gấp đôi khi Dung Quất 2 vận hành
Nợ vay của Hoà Phát gần 100.000 tỷ đồng, chi phí lãi vay tăng gấp đôi khi Dung Quất 2 vận hành
Thứ Sáu 20:11, 31/10/2025
Tổng dư nợ vay tài chính của Hòa Phát tại thời điểm 30/9/2025 đạt mức 96.838 tỷ đồng, tăng thêm 13.875 tỷ đồng so với đầu năm và là mức cao nhất trong lịch sử hoạt động.
Lợi nhuận của Vận tải và Xếp dỡ Hải An tăng đột biến
Lợi nhuận của Vận tải và Xếp dỡ Hải An tăng đột biến
Thứ Sáu 19:13, 31/10/2025
9 tháng đầu năm 2025, lợi nhuận của Vận tải và Xếp dỡ Hải An đạt 1.041 tỷ đồng, tăng gần 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2024.
GELEX kiến tạo tầm nhìn chiến lược cho một giai đoạn phát triển mới
GELEX kiến tạo tầm nhìn chiến lược cho một giai đoạn phát triển mới
Thứ Sáu 19:07, 31/10/2025
Ngày 30/10, HĐQT Tập đoàn GELEX đã tổ chức phiên họp thứ 24 nhiệm kỳ 2021-2026, tập trung thảo luận định hướng chiến lược, kế hoạch đầu tư và giải pháp tăng trưởng giai đoạn 2026-2030.
Dự án trụ sở Bộ ngoại giao chậm tiến độ 10 năm, sai phạm chuyển sang Bộ Công an
Dự án trụ sở Bộ ngoại giao chậm tiến độ 10 năm, sai phạm chuyển sang Bộ Công an
Thứ Sáu 21:48, 31/10/2025
Thanh tra Chính phủ kết luận dự án trụ sở Bộ Ngoại giao chậm tiến độ hơn 10 năm, nhiều sai phạm trong thi tuyển kiến trúc, đấu thầu, quản lý đầu tư, gây lãng phí ngân sách lớn và đã chuyển hồ sơ một số vụ việc sang Bộ Công an.
Thể lệ cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá"
Thể lệ cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá"
Thứ Sáu 12:47, 31/10/2025
Tạp chí điện tử Người Đưa Tin giới thiệu về thể lệ Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá".
UBND Tp.HCM điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ
UBND Tp.HCM điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ
Thứ Sáu 11:09, 31/10/2025
Theo đó, Chủ tịch UBND Tp.HCM quyết định điều động, bổ nhiệm ông Ngô Quang Sự, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Tp.HCM giữ chức Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TPHCM.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 40 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

CÙNG TÁC GIẢ

Cựu Phó phòng UBND tỉnh Phú Thọ vì tò mò mà đánh bạc 61 lần?

Cựu Phó phòng UBND tỉnh Phú Thọ vì tò mò mà đánh bạc 61 lần?

Thứ 6, 31/10/2025 | 16:10

Ông Nguyễn Xuân Huệ - cựu Phó phòng thuộc Văn phòng UBND tỉnh Phú Thọ khai đến King Club (khách sạn Pullman Hà Nội) nướng hết 12 tỷ đồng trong 61 lần đỏ đen, lý do đánh là bởi "tò mò".

Vụ đánh bạc tại khách sạn Pullman Hà Nội: Một bị cáo không nhận tội

Vụ đánh bạc tại khách sạn Pullman Hà Nội: Một bị cáo không nhận tội

Thứ 6, 31/10/2025 | 14:28

Trong số khoảng 90 bị cáo trong vụ đánh bạc tại khách sạn Pullman Hà Nội đã được xét hỏi, có một bị cáo một mực không thừa nhận hành vi.

Cựu Bí thư Thành uỷ Hoà Bình khai phải vay mượn tiền để đánh bạc ở khách sạn Pullman

Cựu Bí thư Thành uỷ Hoà Bình khai phải vay mượn tiền để đánh bạc ở khách sạn Pullman

Thứ 5, 30/10/2025 | 15:56

Tại phiên toà vụ án đánh bạc tại khách sạn Pullman Hà Nội, ông Ngô ngọc Đức - cựu Bí thư Thành ủy Tp.Hòa Bình khai thời gian đầu trong túi chỉ có 50 - 70 triệu đồng, về sau bị mất thì vay của bạn bè, người chơi khác để đánh bạc.

Tiết lộ yêu cầu "check" khách Việt tới chơi bạc tại khách sạn Pullman Hà Nội

Tiết lộ yêu cầu "check" khách Việt tới chơi bạc tại khách sạn Pullman Hà Nội

Thứ 5, 30/10/2025 | 11:06

Trong vụ án đánh bạc 2.576 tỷ đồng tại khách sạn, các quản lý "sới bạc" người Hàn Quốc cho biết, phải thực hiện việc kiểm tra kỹ đối với khách trước khi cho vào chơi.

Ông Trần Thế Kính được bầu là Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa

Ông Trần Thế Kính được bầu là Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa

Thứ 4, 29/10/2025 | 09:27

Ông Trần Thế Kính - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hành trình ồn ào của Trương Ngọc Ánh: Từ nợ nần, kiện tụng đến cáo buộc chiếm đoạt tài sản

Hành trình ồn ào của Trương Ngọc Ánh: Từ nợ nần, kiện tụng đến cáo buộc chiếm đoạt tài sản

Thứ 6, 31/10/2025 | 21:39

Từng là gương mặt hàng đầu của điện ảnh Việt và biểu tượng nhan sắc một thời, diễn viên - doanh nhân Trương Ngọc Ánh nay đang đối diện với cáo buộc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Nam giáo viên bị xử phạt vì đăng thông tin sai sự thật về nữ hiệu trưởng

Nam giáo viên bị xử phạt vì đăng thông tin sai sự thật về nữ hiệu trưởng

Thứ 6, 31/10/2025 | 21:07

Cơ quan chức năng xác định, các nội dung mà ông T. đăng tải trên mạng xã hội chưa được kiểm chứng, xác thực, chưa có kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh bị bắt

Diễn viên Trương Ngọc Ánh bị bắt

Thứ 6, 31/10/2025 | 20:45

Trương Ngọc Ánh bị Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố, bắt tạm giam về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Khỏi tố chủ cửa hàng điện máy cầm đầu nhóm lừa đảo “hỗ trợ vay tiền - mua hàng trả góp”

Khỏi tố chủ cửa hàng điện máy cầm đầu nhóm lừa đảo “hỗ trợ vay tiền - mua hàng trả góp”

Thứ 6, 31/10/2025 | 20:12

Các đối tượng quảng cáo chỉ phải đứng tên làm hợp đồng mua trả góp, sẽ có người trả tiền trước và nhận được hoa hồng số tiền là 2 triệu đồng.

Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo dưới dạng đầu tư tiền ảo

Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo dưới dạng đầu tư tiền ảo

Thứ 6, 31/10/2025 | 19:43

Từ tháng 10/2024, nhóm này mua, vận hành hệ thống đầu tư tiền mã hóa có tên "3 Commas" giả mạo, thiết kế mô phỏng các sàn giao dịch quốc tế.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Vợ trốn trong cốp xe để bắt quả tang chồng ngoại tình và cái kết

Vợ trốn trong cốp xe để bắt quả tang chồng ngoại tình và cái kết

Thứ 5, 30/10/2025 | 11:20

Người vợ trẻ tiết lộ, lý do cô trốn trong cốp xe là vì nghi ngờ chồng mình có hành vi không đúng mực khi lái xe vào ban đêm.

Nam thanh niên 19 tuổi tử vong sau khi uống thứ nước "nhiều người mê"

Nam thanh niên 19 tuổi tử vong sau khi uống thứ nước "nhiều người mê"

Thứ 5, 30/10/2025 | 04:00

Sự ra đi của nam thanh niên 19 tuổi khiến cộng đồng mạng không khỏi bàng hoàng bởi nguyên nhân đến từ thói quen rất phổ biến.

Đi bắt ốc, nam thanh niên bị cá sấu cắn tử vong trên sông

Đi bắt ốc, nam thanh niên bị cá sấu cắn tử vong trên sông

Thứ 6, 31/10/2025 | 15:55

Khi chuẩn bị lên thuyền để trở về nhà, nam thanh niên 20 tuổi bất ngờ bị một con cá sấu tấn công, cắn tử vong.

Vũ khí khiến Ukraine “không kịp trở tay”: Hỏa lực chính xác tấn công loạt mục tiêu Ukraine

Vũ khí khiến Ukraine “không kịp trở tay”: Hỏa lực chính xác tấn công loạt mục tiêu Ukraine

Thứ 5, 30/10/2025 | 09:43

Loạt video mới cho thấy bom lượn dẫn đường và tên lửa Nga liên tiếp tấn công chính xác các vị trí Ukraine ở Kharkiv, Donetsk và Dnipropetrovsk, phá hủy nhiều mục tiêu trọng yếu và gây thiệt hại lớn cho lực lượng Ukraine.

Qua camera giám sát, con trai phát hiện bố mẹ có biểu hiện sợ hãi nên báo công an

Qua camera giám sát, con trai phát hiện bố mẹ có biểu hiện sợ hãi nên báo công an

Thứ 6, 31/10/2025 | 05:00

Quan sát camera ở nhà, người đàn ông thấy bố mẹ mình nói chuyện điện thoại với biểu hiện sợ hãi.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.