Cũng sau khi loạt bài điều tra của báo ĐS&PL đăng tải, các cơ quan chức năng của huyện Hoài Đức đã vào cuộc kiểm tra và xác minh. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, những nghi vấn, lo lắng về chất lượng bim bim của công ty TNHH Sa Sa vẫn chưa được các cơ quan chức năng giải đáp.
Chất lượng sản phẩm của công ty TNHH Sa Sa vẫn đang là một câu hỏi lớn.
Dấu hiệu bất minh trong quá trình kiểm tra của đoàn liên ngành
Mặc dù xuất hiện trên thị trường Việt Nam chỉ một thời gian ngắn, nhưng các sản phẩm này nhanh chóng "làm mưa làm gió" trên thị trường cả nước. Được biết, ở mỗi thành phố lớn, công ty này đều có các đại lý phân phối quy mô lớn. Qua quá trình điều tra, chúng tôi được biết, trong khi người dân ở xã An Thượng, Sơn Đồng (huyện Hoài Đức) tẩy chay, cấm con em mình ăn sản phẩm của công ty TNHH Sa Sa thì ở các địa phương khác, đây lại trở thành món ăn khoái khẩu, tràn ngập ở các cổng trường.
Điều khiến PV nghi ngờ về cách làm ăn của công ty này là biết trước đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Hoài Đức tiến hành kiểm tra, chỉ sau một đêm xưởng sản xuất khổng lồ này không còn bất cứ một sản phẩm nào trong kho. Càng kỳ lạ hơn, thời điểm kiểm tra, công ty TNHH Sa Sa không xuất được hoá đơn bán hàng và một vài hoá đơn nguyên liệu đầu vào.
Chính điều kỳ lạ trên khiến PV một lần nữa trở lại Hoài Đức để tìm hiểu kỹ thông tin. Sau 6 ngày, kể từ khi đoàn liên ngành của huyện Hoài Đức tiến hành kiểm tra công ty TNHH Sa Sa, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Tô Sơn Hồng, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 24 (chi cục Quản lý thị trường Hà Nội). Được biết, ông Hồng là người chủ trì đợt kiểm tra của đoàn liên ngành mới đây tại công ty TNHH Sa Sa. Theo ông Hồng, đến nay, phía công ty TNHH Sa Sa vẫn chưa xuất trình được bất cứ hoá đơn bán hàng nào. Cũng theo ông Hồng, nhà xưởng của công ty TNHH Sa Sa hiện vẫn chưa được cấp chứng nhận đạt chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm và chưa có đề án cam kết về vệ sinh môi trường. Chính vì thế, phía công ty TNHH Sa Sa vẫn bị tạm ngừng sản xuất để hoàn thiện hồ sơ. Vị Đội trưởng này cũng khẳng định, phía công ty TNHH Sa Sa đã xuất trình đủ hoá đơn nguyên liệu đầu vào cho đoàn kiểm tra.
Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy là vẫn còn nhiều điều chưa rõ ràng trong việc kiểm tra công ty TNHH Sa Sa của đoàn kiểm tra liên ngành. Khi chúng tôi đặt vấn đề, nguyên liệu đầu vào của công ty TNHH Sa Sa mà đoàn liên ngành của huyện Hoài Đức tiến hành kiểm tra, có trùng khớp với danh mục thành phần được công bố công khai trên bao bì sản phẩm của công ty này hay không, ông Hồng cho biết "hiện chưa có đối chiếu cụ thể".
Cũng liên quan đến việc kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của các sản phẩm bim bim của công ty TNHH Sa Sa, ông Hồng cho rằng, hiện nay cơ quan này mới bố trí người đi thu thập lấy mẫu bim bim của công ty này được bày bán trên thị trường. Khi chúng tôi hỏi về hoá đơn bán hàng của công ty bim bim này kể từ khi chuyển từ thị trấn Sơn Đồng sang xã An Thượng, ông Hồng thừa nhận, đến bây giờ công ty này vẫn chưa trình được. Việc một công ty không có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn ngang nhiên sản xuất là trái với quy định, việc xác định công ty này đã "tuồn" bao nhiêu sản phẩm chưa đủ tiêu chuẩn sản xuất ra thị trường đến giờ vẫn chưa có thống kê cụ thể, khiến chúng tôi đặt ra dấu hỏi lớn về sự thiếu trách nhiệm của cán bộ quản lý thị trường và vấn đề tiêu cực. Phải chăng, công ty này cố tình không trình hoá đơn bán hàng để gây khó dễ cho cơ quan chức năng trong việc thống kê sản phẩm họ đã bán đi khi chưa được phép? Hay, việc bán hàng của họ chẳng có bất cứ loại hoá đơn chứng từ nào?
Nhìn chung, sau 6 ngày từ lúc đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Hoài Đức trực tiếp xuống xưởng sản xuất, hiện vẫn chưa có thông tin nào đủ cơ sở để giải đáp những lo lắng của người dân về mức độ an toàn của các sản phẩm bim bim do công ty TNHH Sa Sa sản xuất đang bày bán trên thị trường.
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.