Món ngon cuối tuần: Tôm chiên xù sốt me đậm đà, ngon không cưỡng nổi

Món ngon cuối tuần: Tôm chiên xù sốt me đậm đà, ngon không cưỡng nổi

Thứ 7, 30/07/2022 | 06:49
0
Tôm chiên xù sốt me hấp dẫn bởi vị chua chua từ nước cốt me kết hợp với tôm giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong, rất kích thích vị giác.

Nguyên liệu:

-400 gr tôm tươi

-1 quả trứng gà

-1 gói bột chiên xù

-1/2 gói bột chiên giòn

- Bột tỏi

- Nước cốt me

-Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt tiêu, tương ớt, tương cà

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Tôm chiên xù sốt me đậm đà, ngon không cưỡng nổi

-Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen ở lưng, chừa phần đuôi để khi chiên tôm giữ được hình dáng đẹp. Rửa sach tôm với hỗn hợp nước muối loãng.

-Ướp tôm với 1 thìa cà phê bột tỏi, 1/4 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê hạt nêm cho thấm vị.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Tôm chiên xù sốt me đậm đà, ngon không cưỡng nổi (Hình 2).

-Cho 1/2 gói bột chiên giòn vào bát tô, thêm vào 1/4 thìa cà phê muối, 15ml nước và 1 quả trứng gà. Khuấy đều các nguyên liệu cho tới khi thành hỗn hợp bột sánh mịn, sền sệt là đạt.

- Lấy từng con tôm nhúng qua hỗn hợp bột ướt ở trên rồi lăn bột chiên xù bao đều các mặt. Làm lần lượt cho tới hết.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Tôm chiên xù sốt me đậm đà, ngon không cưỡng nổi (Hình 3).

-Đun nóng dầu ăn, thử đầu đũa thấy sủi tăm là đạt độ nóng. Lúc này bạn thả tôm tẩm bột vào chiên vàng giòn đều các mặt ở lửa vừa. Khi đã đạt thì tăng lửa lớn chút cho tôm thoát dầu rồi vớt tôm ra cho vào giấy thấm dầu.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Tôm chiên xù sốt me đậm đà, ngon không cưỡng nổi (Hình 4).

-Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Phi thơm tỏi, cho vào nước cốt me, đường, nước lọc, tương cà, tương ớt, mắm theo công thức: 60 gr nước cốt me, 60 gr đường, 60 gr nước lọc, 20 gr tương cà, 20 gr tương ớt, nêm nếm lại cho vừa vị khuấy tan. Nấu trên lửa nhỏ tới khi sền sệt thì tắt bếp, múc ra để riêng.

-Trình bày tôm ra đĩa, khi ăn rưới đều nước sốt me lên trên là có thể thưởng thức.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Nem nhân khoai môn dễ làm, ai ăn cũng thích

Thứ 7, 16/07/2022 | 07:00
Chỉ cần thêm chút khoai môn vào các nguyên liệu quen thuộc là chúng ta sẽ có ngay món nem bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt ẩm mềm hoà với vị béo bùi của khoai môn.

Món ngon cuối tuần: Cách làm gân bò hầm cà rốt mềm thơm, đậm vị

Chủ nhật, 10/07/2022 | 07:00
Không chỉ giàu dinh dưỡng, món gân bò hầm cà rốt còn có hương vị đặc biệt thơm ngon, có thể chinh phục cả những người khảnh ăn và khó tính nhất.

Món ngon cuối tuần: Đậu phụ xốt trứng muối béo thơm hấp dẫn

Thứ 7, 09/07/2022 | 06:00
Đậu phụ được chiên vàng giòn, phủ bên ngoài là lớp xốt trứng muối thơm thơm, béo ngậy và có độ mặn ngọt vừa phải nên ăn cực kỳ “bắt miệng”.

Món ngon cuối tuần: Nộm thịt bò cà pháo chua giòn lạ miệng

Chủ nhật, 03/07/2022 | 06:00
Cà pháo giòn tan, thịt bò mềm, thấm đẫm vị chua cay mặn ngọt là những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của món nộm thịt bò cà pháo.
Cùng chuyên mục

Đừng đổ nước vo gạo đi, bỏ túi mẹo hay này đến hàng xóm còn tấm tắc khen

Thứ 7, 04/05/2024 | 19:30
Thay vì đổ bỏ đi một cách lãng phí, hãy bỏ túi mẹo hay sau bạn sẽ bất ngờ trước những hiệu quả mà nước vo gạo mang lại nếu biết tận dụng đúng cách.

Hải Phòng: Chủ động phòng ngừa không để xảy ra ngộ độc thực phẩm

Thứ 7, 04/05/2024 | 17:47
UBND Tp.Hải Phòng yêu cầu các sở, ngành, chính quyền địa phương chủ động, tập trung thực hiện các giải pháp phòng ngừa không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Hiểu rõ về hội chứng giảm tiểu cầu, huyết khối sau tiêm vắc-xin Covid

Thứ 7, 04/05/2024 | 16:57
Hiệu quả của vắc-xin Covid-19 đã được chứng minh trong phòng chống đại dịch, giảm thiểu tử vong và các biến chứng nghiêm trọng của bệnh.

Vụ ngộ độc tại Đồng Nai: 529 người phải nhập viện điều trị

Thứ 7, 04/05/2024 | 15:30
Liên quan vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại Tp.Long Khánh, hiện không ghi nhận thêm ca mới, tổng cộng đã có 529 người nhập viện điều trị.

Loại lá "độc đáo", tươi không ai ngó mang đi phơi khô bán gần 300.000 đồng

Thứ 7, 04/05/2024 | 15:30
Có một thứ lá mà ở một số vùng quê tưởng bỏ đi nhưng khi phơi khô lại có giá đắt đỏ khoảng 300.000 đồng/kg, không những vậy loại lá này còn tốt cho sức khỏe.
     
Nổi bật trong ngày

Vụ ngộ độc tại Đồng Nai: 529 người phải nhập viện điều trị

Thứ 7, 04/05/2024 | 15:30
Liên quan vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại Tp.Long Khánh, hiện không ghi nhận thêm ca mới, tổng cộng đã có 529 người nhập viện điều trị.

Thủ tướng có công điện liên quan vụ ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai

Thứ 7, 04/05/2024 | 09:02
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các ngành chức năng tập trung cứu chữa bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Tp.Long Khánh.

Đừng đổ nước vo gạo đi, bỏ túi mẹo hay này đến hàng xóm còn tấm tắc khen

Thứ 7, 04/05/2024 | 19:30
Thay vì đổ bỏ đi một cách lãng phí, hãy bỏ túi mẹo hay sau bạn sẽ bất ngờ trước những hiệu quả mà nước vo gạo mang lại nếu biết tận dụng đúng cách.

Kỳ lạ thành phố suốt 600 năm không mưa, nhà ở không cần lợp mái

Thứ 7, 04/05/2024 | 08:30
Người dân ở thành phố này hầu như không cần dùng tới ô, áo mưa. Thậm chí nhiều người còn chưa từng nhìn thấy mưa trong suốt cuộc đời mình.

Đầu bếp nhà hàng tiết lộ lý do không nên ướp thịt bò với muối

Thứ 7, 04/05/2024 | 14:57
Nhiều người có thói quen ướp thịt bò với một chút muối, tuy nhiên theo các đầu bếp đây không phải là cách đúng để chế biến thịt bò.