Món ngon cuối tuần: Bánh nếp nhân tôm thịt ăn ngon, dễ làm

Món ngon cuối tuần: Bánh nếp nhân tôm thịt ăn ngon, dễ làm

Thứ 7, 19/11/2022 | 07:00
0
Bánh nếp nhân tôm thịt hấp có lớp vỏ bánh mềm dẻo bao lấy phần nhân tôm thịt, hành khô đậm đà kết hợp với nấm mèo giòn sần sật.

Nguyên liệu:

- Bột nếp khô: 300 gr

- Tôm tươi sơ chế sạch: 100 gr

- Thịt ba chỉ: 150 gr

- Nấm mèo (Mộc nhĩ): 4 cái

- Hành khô: 3 củ

- Hành lá: 2-3 nhánh

- Lá chuối

- Gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu

Cách chế biến:

- Cho 300 gr bột nếp cùng 1/2 thìa cà phê muối và khoảng 300 ml nước lọc vào một cái âu lớn trộn đều rồi nhồi bột đến khi bột mềm mịn, dẻo, không dính tay. Chú ý, để bột bánh không bị nhão bạn nên cho từ từ từng chút nước vào để nhào bột.

- Khi đã nhào xong, bạn đậy kín bột, để 15 phút cho bột nở.

- Mộc nhĩ bạn ngâm nở, xắt nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bánh nếp nhân tôm thịt ăn ngon, dễ làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi xào với mộc nhĩ, hành khô. Sau đó cho tôm tươi vào xào cùng và nêm một chút gia vị, hạt tiêu. Xào vừa chín tới thì múc ra bát.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bánh nếp nhân tôm thịt ăn ngon, dễ làm (Hình 2).

- Chia bột thành từng viên nhỏ, dàn mỏng rồi cho nhân vào giữa, viên tròn. Làm tương tự cho đến khi hết các nguyên liệu.

- Lá chuối cắt thành những miếng tròn để lót bánh khi hấp. Phết một lớp dầu ăn mỏng lên mặt lá để chống dính rồi đặt viên bánh vừa nặn lên trên.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bánh nếp nhân tôm thịt ăn ngon, dễ làm (Hình 3).

- Xếp bánh vào chõ hoặc dụng cụ hấp hấp trong khoảng 25 phút tính từ khi nước bắt đầu sôi là bánh chín.

-Xếp bánh nếp nhân tôm thịt hấp lên đĩa, ăn kèm với nước chấm chua ngọt.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Gỏi bạch tuộc chua cay ăn hoài không ngán

Chủ nhật, 23/10/2022 | 07:00
Gỏi bạch tuộc có hương vị hài hòa dễ ăn, lại dễ thực hiện. Những ngày cuối tuần, bạn có thể mua bạch tuộc tươi để chế biến món này đãi cả gia đình.

Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm kho tàu đậm đà, đưa cơm

Thứ 7, 22/10/2022 | 06:00
Tôm kho tàu có màu sắc hấp dẫn, thịt tôm săn chắc, thấm vị mặn ngọt đậm đà. Đây là món ăn cực kỳ đưa cơm trong những ngày lạnh.

Món ngon cuối tuần: Bánh bắp hấp nước cốt dừa dẻo dai, thơm béo

Chủ nhật, 16/10/2022 | 07:00
Bánh bắp thơm mùi đặc trưng của bắp và nước cốt dừa. Bánh có độ dai của bột năng và bột nếp, vị ngọt vừa phải, ăn nhiều cũng không lo bị ngán.

Món ngon cuối tuần: Ba rọi cà pháo ram lá lốt thơm ngon, dễ làm

Thứ 7, 15/10/2022 | 07:00
Cà pháo, thịt ba rọi kết hợp với lá lốt tạo nên món ăn chua ngọt hài hòa và kích thích vị giác.Món này rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng trong những ngày thu mát mẻ.
Cùng chuyên mục

Loại quả “chua chát” xưa không ai ngó nay thành đặc sản 100.000 đồng/kg

Thứ 7, 27/04/2024 | 11:25
Có vị chát, lại có cả vị chua vậy mà cả ngàn người vẫn đổ xô tìm mua thứ quả rừng Tây Bắc này về thưởng thức cho thỏa cơn thèm.

Bộ Y tế yêu cầu chủ động phòng, chống dịch dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5

Thứ 7, 27/04/2024 | 08:43
Tại Việt Nam đã ghi nhận rải rác các trường hợp mắc bệnh, các ổ dịch sởi, ho gà, thủy đậu... và đã bắt đầu có xu hướng tăng ở một số địa phương.

Anh nông dân nhẹ nhàng kiếm 10 tỷ đồng/năm nhờ nuôi loài “chim tiền tỷ”

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:30
Nuôi thứ “chim tiền tỷ”, anh Nguyễn Văn Tú (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Rau dại mọc bờ mương xưa không ai hái, nay được chị em săn lùng bởi công dụng "vàng 10"

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:15
Loài rau dại này ngoài chế biến thành những món ăn ngon còn được coi là "thần dược trường thọ", có công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.