Loại bánh làm từ thịt bò mà khách phải chờ 43 năm để được ăn có gì đặc biệt?

Loại bánh làm từ thịt bò mà khách phải chờ 43 năm để được ăn có gì đặc biệt?

Thứ 6, 26/01/2024 | 14:22
0
Theo CNN, nếu đặt mua một hộp bánh nhân thịt bò Kobe từ cửa hàng Asahiya, tỉnh Hyogo của Nhật Bản, khách hàng có thể phải mất thêm 43 năm nữa mới được giao hàng.

Cửa hàng Asahiya được thành lập vào năm 1926 và đã bán các sản phẩm thịt bò Kobe trong nhiều thập kỷ trước khi bổ sung món bánh nhân thịt bò đặc biệt vào danh sách. Hiện nay, chủ sở hữu đời thứ ba của cửa hàng này là ông Shigeru Nitta.

Đáng chú ý, các sản phẩm như thịt bò Kobe, thịt lợn Kobe hay thịt gà Tajima của Asahiya đều được sản xuất tại tỉnh Hyogo. Đây là phong cách đặc trưng của cửa hàng kể từ trước khi anh Shigeru Nitta trở thành chủ sở hữu.

Anh chia sẻ rằng ông nội của mình từng đạp xe đến Sanda - một khu vực chăn nuôi bò Wagyu nổi tiếng ở Hyogo - để mua sản phẩm chất lượng.

Đặc biệt, món bánh thịt bò có nhiều người thèm muốn này chỉ là một trong bốn loại bánh nhân thịt bò Kobe mà Asahiya bán.

Nếu không thể chờ gần 4 thập kỷ để thưởng thức món bánh đặc biệt, thực khách có thể thưởng thức một loại bánh thịt bò thượng hạng khác của Asahiya với thời gian chờ 4 năm.

Đời sống - Loại bánh làm từ thịt bò mà khách phải chờ 43 năm để được ăn có gì đặc biệt?

Shigeru Nitta là chủ đời thứ 3 của cửa hàng, kế thừa từ ông nội và bố.

Bánh thịt bò của Asahiya có một đặc điểm thú vị: mức giá khá rẻ trong khi sử dụng các nguyên liệu cao cấp. Mỗi chiếc bánh đều được làm tươi hàng ngày và không sử dụng chất bảo quản.

Nguyên liệu bao gồm thịt bò Kobe cái 3 tuổi xếp hạng A5 và khoai tây có nguồn gốc từ một trang trại địa phương.

Nitta tiết lộ rằng ông đã khuyến khích trang trại này sử dụng phân bò để trồng khoai tây. Thân khoai tây sau đó sẽ được cho bò ăn, tạo thành một vòng tuần hoàn khép kín.

Cuối cùng, ý tưởng độc đáo của Nitta đã thu hút được sự chú ý của người dân địa phương và giới truyền thông. Khi tin tức về những chiếc bánh của Asahiya xuất hiện nhiều trên mặt báo vào đầu những năm 2000, người ta đã đổ xô vào mua để ăn thử.

Đời sống - Loại bánh làm từ thịt bò mà khách phải chờ 43 năm để được ăn có gì đặc biệt? (Hình 2).

Các sản phẩm thịt của cửa hàng Asahiya đều được sản xuất ngay tại địa phương.

“Chúng tôi đã ngừng bán chúng bánh từ năm 2016, vì thời gian chờ đợi đã lên tới hơn 14 năm. Chúng tôi đã nghĩ đến việc ngừng cung cấp hàng, nhưng luôn nhận được nhiều cuộc gọi yêu cầu tiếp tục bán bánh,” Nitta chia sẻ.

Cho tới năm 2017, Asahiya tiếp tục nhận đơn đặt hàng những chiếc bánh thịt bò đặc biệt, nhưng đã phải tăng giá lên thành từ 500 yên-540 yên (3,40 USD - 3,65 USD) mỗi chiếc. Nhưng kể từ khi thịt bò Kobe bắt đầu được xuất khẩu ra khỏi Nhật Bản, giá thịt bò đã tăng gấp đôi. Vì thế mỗi chiếc bánh sản xuất ra vẫn khiến Asahiya bị lỗ.

Hiện nay, cửa hàng đã sản xuất 200 chiếc bánh thịt bò mỗi ngày, thay vì mỗi tuần như trước đây. Bánh thịt bò đặc biệt rất được ưa chuộng, hơn nhiều các sản phẩm khác.

Shigeru Nitta nhấn mạnh rằng rất muốn sản xuất nhiều bánh nhân thịt bò hơn, nhưng nếu làm vậy cửa hàng sẽ phá sản.

Những khách hàng có cơ hội nhận bánh thịt bò ngày hôm nay thực tế đã đặt hàng từ khoảng 10 năm trước.

Theo hãng tin CNN, tính tới tháng 1/2024, có 63.000 người đang chờ được chuyển hàng.

Đời sống - Loại bánh làm từ thịt bò mà khách phải chờ 43 năm để được ăn có gì đặc biệt? (Hình 3).

Một hộp bánh thịt bò Asahiya chuẩn bị chuyển cho khách. (Nguồn: CNN)

Việc phải thực hiện các đơn hàng không có lợi nhuận trong suốt hơn 40 năm qua có thể gây ra những vấn đề nhất định, đặc biệt khi giá thịt bò Kobe và giá nhân công lên tục tăng. Nhưng các thách thức này không khiến Nitta nản chí.

“Khi bắt đầu bán bánh qua Internet, tôi đã nhận được rất nhiều đơn hàng từ những hòn đảo xa xôi. Hầu hết người ta từng nghe nói đến thịt bò Kobe trên TV, nhưng chưa bao giờ được ăn vì họ phải đến thành phố nếu muốn thử. Tôi nhận ra rằng có rất nhiều người chưa từng ăn thịt bò Kobe," Nitta chia sẻ. “Vì lý do đó, tôi tiếp tục bán bánh thịt bò và nhận thêm đơn đặt hàng. Đó là lý do tại sao tôi không thực sự quan tâm tới việc bán bánh bị lỗ."

Thông qua việc bán nhiều bánh và giúp nhiều người thưởng thức thịt bò Kobe hơn , Nitta hy vọng sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh thịt ở địa phương.

QUỲNH CHI (T/h VietNam+, Tiền Phong)

4 loại bánh chớ ăn vào bữa sáng kẻo hại sức khỏe

Thứ 2, 22/02/2021 | 06:40
Rất nhiều người ăn sáng bằng các loại bánh. Tuy nhiên, dù thích đến đâu bạn cũng không nên dùng 4 loại bánh dưới đây để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thị trường nguyên liệu bánh Trung thu: Đa dạng về chủng loại

Thứ 5, 13/09/2018 | 16:00
Không chỉ các sản phẩm bánh Trung thu được sản xuất theo dây chuyền công nghiệp, mà cả thị trường nguyên liệu phục vụ các bà, các chị làm bánh Trung thu handmade những ngày gần đây cũng đang diễn ra rất sôi động.
Cùng tác giả

Đến vì yêu cưới nhau vì... tiền

Thứ 7, 28/10/2023 | 19:09
Hôn nhân mà nói, ít tiền vẫn có thể hạnh phúc nhưng thiếu tiền thì tình yêu sẽ gặp rủi ro.

Bao dung với người đầu ấp tay gối với mình đâu có bao giờ là thiệt?

Thứ 2, 24/07/2023 | 19:26
Vợ chồng xét cho cùng hiểu để thương và thương nhiều hơn để hiểu. Muốn hiểu chồng, hiểu vợ thì phải thương họ, xót họ.

Giáo viên không phải hàng hóa mà đem... đấu thầu!

Thứ 7, 08/05/2021 | 08:50
Câu chuyện đặt hàng, đấu thầu trong đào tạo giáo viên đang khiến nhiều chuyên gia giáo dục cảm thấy lo lắng, khi giáo viên không phải sản phẩm hàng hóa thông thường.

Ba năm tan một giấc mơ

Thứ 4, 07/04/2021 | 11:00
Quyết định táo bạo đưa cây phong từ “trời Âu” về Việt Nam, những tưởng sẽ tạo ra khung cảnh lãng mạn bậc nhất ở Thủ đô, nhưng chẳng mấy chốc, bỗng phải ngậm ngùi...

Hoài niệm Tết quê

Chủ nhật, 03/02/2019 | 19:00
Những ngày cận Tết thời tiết Hà Nội se se lạnh, người người nhà nhà hối hả chuẩn bị đón Tết. Nhìn màn sương mù giăng lối phủ kín khắp thành phố, tôi bỗng nhớ cồn cào Tết quê.
Cùng chuyên mục

Quảng Ninh: “Mạnh tay” với vi phạm về an toàn thực phẩm

Thứ 5, 16/05/2024 | 12:26
Chỉ trong vòng 1 tháng, các cơ quan chức năng và địa phương tỉnh Quảng Ninh xử phạt hơn 90 tổ chức, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm số tiền gần 700 triệu đồng.

Thứ quả xưa “rụng thối gốc” nay thành đặc sản mùa hè, 90.000 đồng/kg

Thứ 5, 16/05/2024 | 11:25
Trước đây loại quả này chín đỏ nhưng không mấy ai ngó ngàng. Những năm gần đây, thứ quả dại này lên đời thành đặc sản, được nhiều người tìm mua để thưởng thức.

Loại quả được mệnh danh “nhân sâm trong vườn” ăn đúng cách khác gì thuốc bổ

Thứ 5, 16/05/2024 | 11:00
Là loại thân dây leo được trồng phổ biến ở các vùng quê mướp được mệnh danh là "nhân sâm" của người nghèo bởi vừa bổ dưỡng vừa rất ngon.

Nguyên nhân trẻ biếng ăn, chậm lớn và giải pháp từ men vi sinh Subatona

Thứ 5, 16/05/2024 | 10:00
Tình trạng con biếng ăn, chậm lớn đang là nỗi trăn trở của nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ. Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của trẻ sau này. Vậy nguyên nhân trẻ biếng ăn, chậm lớn là do đâu? Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây nhé.

Khúc gỗ “sần sùi” nhưng từng được rao bán đến 10 tỷ đồng ở Hà Nội

Thứ 5, 16/05/2024 | 09:30
Có dáng vẻ bên ngoài sần sùi, đơn điệu chẳng có gì đặc biệt, nhưng nhiều khách hàng ngỡ ngàng khi biết khúc gỗ này được rao bán với giá lên đến 10 tỷ đồng.
     
Nổi bật trong ngày

Khúc gỗ “sần sùi” nhưng từng được rao bán đến 10 tỷ đồng ở Hà Nội

Thứ 5, 16/05/2024 | 09:30
Có dáng vẻ bên ngoài sần sùi, đơn điệu chẳng có gì đặc biệt, nhưng nhiều khách hàng ngỡ ngàng khi biết khúc gỗ này được rao bán với giá lên đến 10 tỷ đồng.

Ngày càng nhiều người nước ngoài chọn Việt Nam chữa bệnh, làm đẹp

Thứ 5, 16/05/2024 | 06:30
Tỉ lệ người nước ngoài đến khám chữa bệnh tại nước ta tăng nhanh. Bộ Y tế ước tính mỗi năm có khoảng 300.000 người từ nước ngoài đến Việt Nam khám, chữa bệnh.

Tin tức Đời sống 15/5: Uống thuốc bổ não trước mùa thi có hiệu quả?

Thứ 4, 15/05/2024 | 12:01
Cập nhật tin tức đời sống ngày 15/5: Không nên lạm dụng thuốc bổ não trước mùa thi; Nhiều ca nhiễm ký sinh trùng đến từ thú cưng...

Anh nông dân nhẹ nhàng bỏ túi 90 tỷ nhờ nuôi con "hiền lành như đất"

Thứ 4, 15/05/2024 | 07:30
Với mô hình nuôi con “đặc sản” công nghệ cao, anh Đặng Văn Bảy ở ấp Đại Thôn, xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre bỏ túi hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Thứ quả xưa “rụng thối gốc” nay thành đặc sản mùa hè, 90.000 đồng/kg

Thứ 5, 16/05/2024 | 11:25
Trước đây loại quả này chín đỏ nhưng không mấy ai ngó ngàng. Những năm gần đây, thứ quả dại này lên đời thành đặc sản, được nhiều người tìm mua để thưởng thức.