UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu năm 2016.
Theo đó, trong thời gian từ 20/8 đến 20/9 thành phố chỉ đạo sở, ngành liên quan đẩy mạnh, tăng cường tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.
Hà Nội cũng tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu bánh trung thu, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, bao bì chứa đựng…
Ảnh minh họa.
Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố sẽ làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP các quận, huyện để đánh giá việc thực hiện công tác bảo đảm ATTP. Chú trọng kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe và xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động.
Kiểm tra các hợp đồng, nguồn gốc, hóa đơn chứng từ mua hàng, bản sao công bố phù hợp quy định ATTP, công bố hợp quy ATTP, phiếu kiểm nghiệm định kỳ của các sản phẩm lưu thông, phân phối tại quầy; kiểm tra các điều kiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ và vệ sinh cá nhân của người trực tiếp kinh doanh sản phẩm. Kiểm tra nhãn mác sản phẩm, chất lượng bằng phương pháp cảm quan để phát hiện thực phẩm kém chất lượng, bị mốc, hỏng, quá hạn sử dụng, biến đổi màu sắc...
Ngoài ra, TP Hà Nội cũng giao 5 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP TP phố kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được phân công.
Tại các quận, huyện, thị xã sẽ thành lập các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2016 tại các xã, phườ