Đức Long Gia Lai bị chủ nợ nộp đơn yêu cầu tòa án mở thủ tục phá sản

ctv ban 2

ctv ban 2

Thứ 3, 05/09/2023 15:34

Theo Đức Long Gia Lai, khoản nợ với Công ty Lilama 45.3 rất nhỏ, chiếm chưa đến 0,3% tổng tài sản, và hoàn toàn nằm trong khả năng thanh toán của công ty.

Tập đoàn Đức Long Gia Lai (HoSE: DLG) vừa có giải trình về việc chậm công bố thông tin về thông báo mở thủ tục phá sản của Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai.

Cụ thể, ngày 25/7, Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai đã có thông báo về việc thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với DLG theo đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của CTCP Lilama 45.3.

Hồ sơ doanh nghiệp - Đức Long Gia Lai bị chủ nợ nộp đơn yêu cầu tòa án mở thủ tục phá sản

Thông báo của Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai về việc thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với DLG.

Theo đó, trong vòng 30 ngày, DLG phải nộp cho Tòa án văn bản ghi ý kiến của mình đối với yêu cầu mở thủ tục phá sản này và các tài liệu kèm theo.

Ngoài ra, Đức Long Gia Lai trong 15 ngày phải xuất trình các giấy tờ gồm: Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất; giải trình nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất khả năng thanh toán; báo cáo kết quả thực hiện các biện pháp khôi phục công ty mà vẫn không khắc phục được tình trạng mất khả năng thanh toán; bảng kê chi tiết tài sản, địa điểm có tài sản của công ty; danh sách chủ nợ, danh sách người mắc nợ...

Theo giải trình từ phía DLG, việc công bố thông tin này chậm do lỗi của bộ phận pháp chế công ty. Trưởng bộ phận pháp chế có người thân bị ốm nặng đã phải về quê chăm sóc cho đến nay vẫn chưa trở lại làm việc, không kịp thời báo cáo cho Ban lãnh đạo công ty và bàn giao lại văn bản để thực hiện công bố thông tin.

Đối với yêu cầu của Lilama 45.3 về việc mở thủ tục phá sản, DLG cho biết hiện đang gặp phải khó khăn tài chính tạm thời do bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 từ năm 2020-2023; khủng hoảng kinh tế toàn cầu, lạm phát gia tăng do xung đột Nga - Ukraine căng thẳng kéo dài.

Trong nước, việc áp dụng chính sách thắt chặt tiền tệ, lãi suất ngân hàng tăng cao, việc tiếp cận vốn rất khó khăn khiến nhiều doanh nghiệp trong cả nước đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn và DLG cũng không phải ngoại lệ. Mặc dù vậy, công ty vẫn đang khắc phục một cách hiệu quả và đang tổ chức sản xuất kinh doanh bình thường.

Đức Long Gia Lai nhấn mạnh: "Công ty không bị mất khả năng thanh toán và có tổng tài sản gần 6.000 tỷ đồng; nguồn tài chính đủ khả năng trả nợ cho đối tác, khách hàng, ngân hàng cũng như công nợ phải thu từ các đối tác".

Còn khoản nợ của Lilama 45.3 là rất nhỏ, chỉ chiếm chưa đến 0,3% tổng tài sản của DLG, hoàn toàn nằm trong khả năng thanh toán, do đó không thuộc đối tượng phải áp dụng luật phá sản.

DLG cho biết đã rất thiện chí làm việc với Lilama 45.3 đề ra lộ trình trả nợ, sẵn sàng trả nợ cho Lilama 45.3 sau khi hai bên thống nhất lộ trình thanh toán, nhưng phía Lilama vẫn chưa đồng ý.

Ở một diễn biến khác, báo cáo hợp nhất bán niên 2023 của DLG bị đơn vị kiểm toán độc lập đưa ra ý kiến ngoại trừ. Cụ thể, khoản lỗ lũy kế của công ty tại ngày 30/6/2023 là 2.042 tỷ đồng, và tại ngày đó, các khoản nợ ngắn hạn của công ty đã vượt quá tổng tài sản ngắn hạn là 1.224 tỷ đồng.

Tập đoàn đã có kế hoạch về việc thanh lý, nhượng bán tài sản đảm bảo, tài sản được bảo lãnh và dòng tiền để trả nợ cho ngân hàng trong giai đoạn từ năm 2023 đến năm 2025. Tuy nhiên, phía kiểm toán chưa thu thập được đầy đủ bằng chứng kiểm thích hợp để xác định giá trị của các tài đảm bảo, tài sản được bảo lãnh.

Những điều trên khiến đơn vị kiểm toán nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục của DLG. Tuy nhiên, phía DLG khẳng định, tình hình sản xuất kinh doanh của công ty vẫn đang hoạt động ổn định, đảm bảo doanh thu và lợi nhuận hàng năm theo kế hoạch.

Thu Hương

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
Công ty Lavifood bị chủ nợ nộp đơn yêu cầu tòa án mở thủ tục phá sản

Công ty Lavifood bị chủ nợ nộp đơn yêu cầu tòa án mở thủ tục phá sản

Thứ 4, 22/12/2021 | 12:23

Công ty CP Lavifood bị một đối tác khởi kiện tại tòa án yêu cầu mở thủ tục phá sản do công ty chi nhánh không thanh toán khoản nợ.

Coteccons phản hồi về việc Ricons gửi yêu cầu mở thủ tục phá sản

Coteccons phản hồi về việc Ricons gửi yêu cầu mở thủ tục phá sản

Thứ 3, 25/07/2023 | 17:05

Coteccons chia sẻ đã nhiều lần yêu cầu các cuộc họp trực tiếp và văn bản nhưng Ricons không cung cấp được chứng từ pháp lý theo giá trị công nợ yêu cầu.

Đức Long Gia Lai chậm trả lãi lô trái phiếu 134 tỷ đồng

Đức Long Gia Lai chậm trả lãi lô trái phiếu 134 tỷ đồng

Thứ 5, 31/08/2023 | 14:43

Lãi ròng 6 tháng đầu năm 2023 tăng 385,3 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2022, song Đức Long Gia Lai vẫn chậm thanh toán gốc, lãi trái phiếu.

CÙNG TÁC GIẢ

Định vị chỗ đứng cho "concert quốc gia"

Định vị chỗ đứng cho "concert quốc gia"

Thứ 7, 23/08/2025 | 13:48

"Concert quốc gia" không chỉ là những chương trình nghệ thuật mang tính chính luận, mà đang dần trở thành một sản phẩm giải trí – văn hóa đặc thù, có tiềm năng quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới và tạo giá trị kinh tế.

Lùi thời gian công bố điểm chuẩn đại học đến ngày 22/8

Lùi thời gian công bố điểm chuẩn đại học đến ngày 22/8

Thứ 4, 20/08/2025 | 21:17

Bộ GD&ĐT vừa có công văn điều chỉnh tăng thêm 4 lần lọc ảo nguyện vọng xét tuyển và quyết định công bố điểm chuẩn từ 17 giờ ngày 22/8.

Ra mắt bộ sách "Giáo dục tài chính" cho học sinh

Ra mắt bộ sách "Giáo dục tài chính" cho học sinh

Thứ 2, 18/08/2025 | 16:37

"Giáo dục tài chính" là một bộ sách chuyên đề về Tài chính học đường, được thiết kế hệ thống cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 phù hợp với Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Chưa thay đổi cách tính định mức giáo viên theo vùng

Chưa thay đổi cách tính định mức giáo viên theo vùng

Thứ 6, 15/08/2025 | 22:26

Bộ GD&ĐT lưu ý các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã, phường sau sáp nhập tiếp tục áp dụng cách tính định mức giáo viên theo vùng như trước khi sắp xếp cho đến khi có hướng dẫn mới.

Việt Nam - Australia hợp tác đào tạo, nghiên cứu vì mục tiêu phát thải ròng bằng 0

Việt Nam - Australia hợp tác đào tạo, nghiên cứu vì mục tiêu phát thải ròng bằng 0

Thứ 4, 13/08/2025 | 16:15

Theo GS.TS Nguyễn Thành Hiếu, Việt Nam và Australia đang bước vào giai đoạn mang tính quyết định của quá trình chuyển đổi xanh, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0.

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Lỗ luỹ kế hơn 200 tỷ đồng, cổ phiếu TMT Motors tiếp tục trong diện cảnh báo

Lỗ luỹ kế hơn 200 tỷ đồng, cổ phiếu TMT Motors tiếp tục trong diện cảnh báo

Thứ 7, 23/08/2025 | 11:00

Nhằm khắc phục lỗ luỹ kế, TMT Motors cho biết sẽ tập trung duy trì tăng trưởng doanh số, tối ưu sản phẩm, quản lý hàng tồn kho linh hoạt và tiết giảm chi phí sản xuất.

Đầu tư địa ốc Khang An bị xử phạt 100 triệu đồng

Đầu tư địa ốc Khang An bị xử phạt 100 triệu đồng

Thứ 7, 23/08/2025 | 10:59

UBCKNN xử phạt Đầu tư địa ốc Khang An do vi phạm công bố thông tin đối với bác cáo tài chính, tài liệu ĐHĐCĐ... và thiếu quy chế quản trị theo quy định.

Dấu ấn Xuân Thiện và cuộc thử sức với cao ốc nuôi lợn

Dấu ấn Xuân Thiện và cuộc thử sức với cao ốc nuôi lợn

Thứ 7, 23/08/2025 | 08:30

Từ doanh nghiệp gia đình ở Ninh Bình, Xuân Thiện Group đã vươn lên thành một đế chế đa ngành và nay gây chú ý khi "xung phong" triển khai mô hình chung cư nuôi lợn chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam.

Kinh doanh khởi sắc, GELEX dự chi hơn 720 tỷ đồng trả cổ tức

Kinh doanh khởi sắc, GELEX dự chi hơn 720 tỷ đồng trả cổ tức

Thứ 6, 22/08/2025 | 14:28

GELEX sắp tạm ứng cổ tức cho cổ đông năm 2025 bằng tiền mặt với tỉ lệ 8%, ngày chốt danh sách cổ đông hưởng quyền là 11/9.

Vinahud tổ chức bất thành Đại hội cổ đông 2025

Vinahud tổ chức bất thành Đại hội cổ đông 2025

Thứ 6, 22/08/2025 | 12:27

Vinahud không tổ chức được ĐHĐCĐ 2025 do thiếu cổ đông, dự kiến thoái toàn bộ vốn tại hai công ty con, rút khỏi dự án Grand Mercure Hội An.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Tổ chức đánh bạc và đánh bạc, 7 bị cáo ở Huế lĩnh án

Tổ chức đánh bạc và đánh bạc, 7 bị cáo ở Huế lĩnh án

Thứ 5, 21/08/2025 | 18:21

Với hai hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc, 7 bị cáo trên địa bàn Tp.Huế đã phải trả giá cho hành vi phạm tội của mình.

Khu trục hạm trị giá 1,3 tỷ USD “nằm không” 3.000 ngày

Khu trục hạm trị giá 1,3 tỷ USD “nằm không” 3.000 ngày

Thứ 6, 22/08/2025 | 05:40

Chuyên gia chỉ ra rằng tình trạng “nằm không” kéo dài của khu trục hạm HMS Daring không phải do một vấn đề đơn lẻ mà là do nhiều yếu tố phức tạp.

Người phụ nữ đi khám vì đau bụng dữ dội, bác sĩ sốc nặng khi thấy thứ đáng sợ bên trong

Người phụ nữ đi khám vì đau bụng dữ dội, bác sĩ sốc nặng khi thấy thứ đáng sợ bên trong

Thứ 6, 22/08/2025 | 15:50

Đại diện Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ (63 tuổi, trú tại phường Hoàng Quế, tỉnh Quảng Ninh) nhập viện trong tình trạng đau bụng, rối loạn tiêu hóa, đại tiện phân lỏng.

"Nữ quái" cùng 3 đồng phạm trả giá đắt vì nhiều lần mua bán trái phép chất ma túy

"Nữ quái" cùng 3 đồng phạm trả giá đắt vì nhiều lần mua bán trái phép chất ma túy

Thứ 6, 22/08/2025 | 12:50

Từ giữa năm 2024 đến lúc bị bắt, bị cáo Trang đã nhiều lần thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Vừa ngủ dậy, nam thanh niên thấy cảnh tượng đáng sợ trên giường

Vừa ngủ dậy, nam thanh niên thấy cảnh tượng đáng sợ trên giường

Thứ 6, 22/08/2025 | 03:00

Nam thanh niên tỏ ra vô cùng sốc khi phát hiện con rắn hổ mang chui vào màn và nằm cạnh mình suốt đêm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.