Trước thông tin ông Lê Hoàng Phong - Giám đốc xí nghiệp Điện nước huyện Chợ Mới (An Giang) bị xem xét kỷ luật sau vụ cướp xe tay ga, nhiều người đã bày tỏ sự thắc mắc về đề nghị kiểm điểm và cảm thông với hoàn cảnh của ông Phong vì ông chính là nạn nhân trong vụ cướp đó.
Vẫn biết rằng, mất xe là điều không ai mong muốn, thực tế cũng có người không tìm được xe của mình sau khi bị kẻ gian đánh cắp (trong số đó có nhiều trường hợp chưa kịp đăng ký xe), song đây không phải là lý do thỏa đáng để bào chữa cho việc im lặng khi rơi vào trường hợp này. Gặp chuyện không may có thể trách cứ… định mệnh, nhưng gián tiếp gây ra chuyện không may cho người khác thì chỉ có thể trách mình thiếu trách nhiệm với cộng đồng.
Ngẫm mới thấy ông Phong đã rất may mắn khi cha của nghi phạm lên tiếng tố giác con mình. Mọi người mới chỉ nhìn vào nguy cơ bị kỷ luật và mức độ ồn ào của vụ việc nên chưa thấy được những rủi ro từ thái độ “coi như không có chuyện gì xảy ra” của ông Phong.
Giám đốc xí nghiệp Điện nước huyện Chợ Mới (An Giang) bị đề nghị kiểm điểm sau vụ cướp xe tay ga. Ảnh: Dân Việt.
Trước tiên, sự im lặng đó làm chậm quá trình khoanh vùng điều tra, thực hiện các biện pháp phòng ngừa tội phạm của lực lượng chức năng. Những người dân sống gần khu vực bị cướp xe cũng không nắm bắt được thông tin để nâng cao cảnh giác.
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.