Công tác phòng, chống tham nhũng được chỉ đạo quyết liệt, sức lan tỏa lớn

Công tác phòng, chống tham nhũng được chỉ đạo quyết liệt, sức lan tỏa lớn

Hà Thị Hằng

Hà Thị Hằng

Thứ 7, 23/06/2018 22:33

Công tác phòng, chống tham nhũng được chỉ đạo ráo riết, quyết liệt, có một bước tiến mạnh, đạt được nhiều kết quả toàn diện, tích cực, rõ rệt, để lại dấu ấn tốt, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội.

Ông Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương- Cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng- khẳng định điều này khi trao đổi với TTXVN trước thềm Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng tổ chức vào ngày 25/6 tại Hà Nội.

Hội nghị này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhằm đánh giá một cách sâu sắc, toàn diện những kết quả đạt được, cũng như chỉ rõ những tồn tại, hạn chế về công tác phòng, chống tham nhũng sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm từ nay đến hết nhiệm kỳ và cho cả nhiệm kỳ tới.

Công tác phòng, chống tham nhũng được chỉ đạo quyết liệt, sức lan tỏa lớn

Ông Võ Văn Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương.

Nói về kết quả công tác phòng, chống tham nhũng từ sau Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2014, đặc biệt là từ đầu nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XII của Đảng đến nay, ông Võ Văn Dũng cho biết công tác phòng, chống tham nhũng được chỉ đạo ráo riết, quyết liệt, có một bước tiến mạnh, đạt được nhiều kết quả toàn diện, tích cực, rõ rệt, để lại dấu ấn tốt, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội, như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định “Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đã trở thành phong trào, xu thế”, được nhân dân đồng tình, đánh giá cao, được các tổ chức quốc tế ghi nhận.

Các quan điểm, chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp về phòng, chống tham nhũng theo Kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2014 và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng được cấp ủy, tổ chức Đảng triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, có hiệu quả, cụ thể là nhiều quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước được ban hành nhằm tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và phòng, chống tham nhũng, vừa để phòng ngừa, cảnh báo, răn đe, ngăn chặn, vừa là căn cứ để phát hiện, xử lý sai phạm; gắn phòng, chống tham nhũng với công tác cán bộ, xử lý nghiêm sai phạm theo quy định về kỷ luật của Đảng, Nhà nước và xử lý hình sự; siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng và bộ máy Nhà nước, kỷ luật nghiêm minh nhiều cán bộ, đảng viên, tổ chức Đảng vi phạm, cả đương chức và nghỉ hưu, cả cán bộ cấp cao, cả trong lực lượng vũ trang nhân dân.

Nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm được phát hiện, điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai.

Theo Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương, các cơ quan chức năng đã chủ động, công khai cung cấp thông tin, định hướng dư luận trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, phát huy vai trò tích cực của các cơ quan truyền thông, báo chí trong phòng, chống tham nhũng. Vai trò, trách nhiệm của các cơ quan dân cử, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội và người dân trong phòng chống tham nhũng ngày càng được phát huy tốt hơn.

Trong thời gian qua, hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng được mở rộng, bước đầu mở rộng phòng, chống tham nhũng ra ngoài khu vực Nhà nước.

Ông Võ Văn Dũng nêu rõ những kết quả đạt được về công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian qua đã có tác động mạnh mẽ, có tính cảnh tỉnh, răn đe, ngăn chặn tiêu cực, tham nhũng, góp phần làm trong sạch bộ máy Đảng, Nhà nước nói riêng và hệ thống chính trị nói chung.

Cùng với những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội, công tác phòng chống tham nhũng góp phần tăng cường, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo động lực mới, khí thế mới để toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống tham nhũng thời gian qua đã khẳng định rõ quyết tâm của Đảng, Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, làm cho mọi người thấy rõ việc đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, xây dựng, chỉnh đốn Đảng, kiên quyết xử lý nghiêm khắc nhiều cán bộ, đảng viên sai phạm không làm hạn chế sức sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của những người tâm huyết, vì sự nghiệp đổi mới của Đảng, với động cơ trong sáng, lành mạnh, không “làm chậm” sự phát triển, mà ngược lại làm trong sạch, tạo sức mạnh thật sự của bộ máy và đội ngũ cán bộ, củng cố và tăng cường lòng tin của nhân dân, tạo động lực mới, khí thế mới để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới đất nước.

Qua thực tiễn đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng thời gian qua, ông Võ Văn Dũng nhận định khi đã xảy ra tham nhũng thì phải xử lý kiên quyết, nghiêm minh, kịp thời, đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, không có vùng cấm, không có đặc quyền, không có ngoại lệ, xử lý nghiêm cả những người bao che, dung túng, tiếp tay cho tham nhũng, can thiệp, ngăn cản việc chống tham nhũng. Tuy nhiên, phải xem xét, đánh giá thật khách quan, biện chứng, cân nhắc kỹ bối cảnh lịch sử cụ thể về tình hình thực tế và sự phù hợp của pháp luật với thực tiễn cuộc sống để xử lý cho phù hợp, động viên, khuyến khích, bảo vệ những người dân đổi mới, sáng tạo vì sự nghiệp chung.

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
ĐBQH tranh luận về mở rộng phạm vi điều chỉnh chống tham nhũng

ĐBQH tranh luận về mở rộng phạm vi điều chỉnh chống tham nhũng

Thứ 4, 13/06/2018 | 11:09

Đại biểu Quốc hội Phạm Hồng Phong đề nghị “không mở rộng phạm vi điều chỉnh phòng chống tham nhũng ra khu vực ngoài Nhà nước”.

Quốc hội “nóng” chuyện ngăn chặn tẩu tán tài sản tham nhũng

Quốc hội “nóng” chuyện ngăn chặn tẩu tán tài sản tham nhũng

Thứ 4, 13/06/2018 | 14:58

Ngăn chặn tẩu tán tài sản tham nhũng là một trong những nội dung được các ĐBQH thảo luận sôi nổi trong phiên thảo luận về luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) ngày 13/6.

Hơn 70% vụ việc tiêu cực, tham nhũng, lãng phí là do báo chí phát hiện

Hơn 70% vụ việc tiêu cực, tham nhũng, lãng phí là do báo chí phát hiện

Thứ 5, 21/06/2018 | 06:00

TS. Trần Bá Dung, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Nghiệp vụ hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin về vấn đề “Vai trò của báo chí trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực” nhân dịp 21/6.

CÙNG TÁC GIẢ

Cầu bị lũ dữ cuốn trôi, hàng trăm học sinh "vượt sông"  đến trường

Cầu bị lũ dữ cuốn trôi, hàng trăm học sinh "vượt sông" đến trường

Thứ 5, 04/09/2025 | 20:54

Trận lũ trong tháng 7 đã cuốn đi chiếc cầu bắc qua dòng sông Nậm Nơn. Hàng trăm em học sinh ở các bản Chẳm Puông, Minh Thành, Minh Tiến, Đửa, Lạ, Xốp Mạt, Minh Phương,... tỉnh Nghệ An phải đi bằng thuyền, bè để đến lớp.

Hàng vạn du khách về quê Bác dâng hương tưởng niệm dịp Quốc khánh 2/9

Hàng vạn du khách về quê Bác dâng hương tưởng niệm dịp Quốc khánh 2/9

Thứ 3, 02/09/2025 | 13:31

Những ngày này, dòng người muôn phương tấp nập đổ về Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên, tỉnh Nghệ An để dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hàng nghìn người dân Nghệ An háo hức đổ về Quảng trường Hồ Chí Minh xem diễu binh, diễu hành A80

Hàng nghìn người dân Nghệ An háo hức đổ về Quảng trường Hồ Chí Minh xem diễu binh, diễu hành A80

Thứ 3, 02/09/2025 | 10:27

Từ sáng sớm hàng nghìn người dân đã đổ về Quảng trường Hồ Chí Minh xem diễu binh, diễu hành trong lễ Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2025).

Niềm tự hào của 2 anh em ruột ở Nghệ An tham gia trong đội hình diễu binh A80

Niềm tự hào của 2 anh em ruột ở Nghệ An tham gia trong đội hình diễu binh A80

Thứ 2, 01/09/2025 | 20:14

Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 là một sự kiện chính trị trọng đại, thể hiện sức mạnh, ý chí đoàn kết của dân tộc và thành tựu sau 80 năm dựng nước. Thượng úy Nguyễn Quốc Công và Trung úy Nguyễn Quốc Bằng, hai anh em ruột quê ở Nghệ An vinh dự góp mặt trong sự kiện đặc biệt này.

Chàng sinh viên trót “nhúng chàm” vỡ oà cảm xúc ngày đặc xá

Chàng sinh viên trót “nhúng chàm” vỡ oà cảm xúc ngày đặc xá

Thứ 2, 01/09/2025 | 16:00

Đang là sinh viên năm 2 nhưng P. dính vào trò chơi đỏ đen và phải nhận mức án 36 tháng tù giam. Do cải tạo tốt, chàng sinh viên này được đặc xá dịp lễ Quốc khánh 2/9 ra tù trước thời hạn. Trở về trong vòng tay người thân, P. không kìm được cảm xúc của mình.

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Chồng chéo trong quản lý khoa học công nghệ ở chính quyền 2 cấp

Chồng chéo trong quản lý khoa học công nghệ ở chính quyền 2 cấp

Thứ 5, 04/09/2025 | 13:15

Ông Hồ Hồng Hải đã chỉ ra một số vướng mắc trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp liên quan đến các lĩnh vực thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ KH&CN.

Thành lập Quỹ hỗ trợ các hoạt động chính sách, đối ngoại quốc phòng

Thành lập Quỹ hỗ trợ các hoạt động chính sách, đối ngoại quốc phòng

Thứ 5, 04/09/2025 | 11:23

Một trong những nội dung chi của Quỹ chính sách, đối ngoại quốc phòng là chi hỗ trợ các lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng.

Đề xuất cá nhân được thành lập, kiểm soát doanh nghiệp bảo hiểm

Đề xuất cá nhân được thành lập, kiểm soát doanh nghiệp bảo hiểm

Thứ 5, 04/09/2025 | 10:53

Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Kinh doanh bảo hiểm đã cho phép cá nhân được thành lập, kiểm soát doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm...

Chính phủ yêu cầu xây dựng đề án tiền lương và phụ cấp để áp dụng chung

Chính phủ yêu cầu xây dựng đề án tiền lương và phụ cấp để áp dụng chung

Thứ 5, 04/09/2025 | 08:53

Chính phủ giao Bộ Nội vụ xây dựng đề án tiền lương và phụ cấp, báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định để áp dụng chung, thống nhất trong toàn hệ thống chính trị.

Điều kiện rút BHXH một lần với người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn

Điều kiện rút BHXH một lần với người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn

Thứ 5, 04/09/2025 | 03:00

Nhiều người thắc mắc, người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn nếu có nhu cầu rút BHXH 1 lần cần đáp ứng điều kiện gì?

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Trẻ sơ sinh bị cắn khắp người, y tá sốc nặng khi biết thủ phạm

Trẻ sơ sinh bị cắn khắp người, y tá sốc nặng khi biết thủ phạm

Thứ 4, 03/09/2025 | 06:00

Sau khi kiểm tra camera quan sát được lắp đặt trong phòng chăm sóc đặc biệt, y tá phát hiện những con chuột đã đến gần các trẻ sơ sinh.

1/3 số vũ khí, đạn dược châu Âu chuyển cho Ukraine do quốc gia EU này sản xuất

1/3 số vũ khí, đạn dược châu Âu chuyển cho Ukraine do quốc gia EU này sản xuất

Thứ 4, 03/09/2025 | 05:40

Là một trong những quốc gia hàng đầu châu Âu trong sản xuất đạn dược và vũ khí kiểu Liên Xô cũ, Bulgaria không chỉ xuất khẩu mặt hàng này mà còn chuyển giao chúng trực tiếp từ kho dự trữ quân đội của mình.

Cục... không an toàn

Cục... không an toàn

Thứ 4, 03/09/2025 | 07:00

Hai người vi phạm nắm cương vị quan trọng ở hai cục quan trọng, yết hầu của việc bảo vệ sức khỏe nhân dân, một là cục phòng bệnh và hai là cục an toàn thực phẩm.

Nuốt mật rắn bồi bổ, người đàn ông suýt ngất xỉu khi nghe thông báo có con vật "lạ" dài 18cm trong não

Nuốt mật rắn bồi bổ, người đàn ông suýt ngất xỉu khi nghe thông báo có con vật "lạ" dài 18cm trong não

Thứ 4, 03/09/2025 | 11:00

Nghe lời hàng xóm ăn mật rắn để tăng cường sức khỏe, người đàn ông bỗng mờ mắt, đau đầu. Bác sĩ sốc khi thấy con vật "lạ" dài 18 cm đang di chuyển trong não người này.

Người phụ nữ 19 tuổi tử vong sau khi ăn bánh ngọt

Người phụ nữ 19 tuổi tử vong sau khi ăn bánh ngọt

Thứ 4, 03/09/2025 | 04:00

Sau khi ăn bánh vài phút, cô gái trẻ bắt đầu cảm thấy rất khó chịu và tình hình nhanh chóng chuyển biến xấu. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng nữ sinh đã không qua khỏi.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.