Công nghệ sản xuất mì ăn liền ngày nay

Công nghệ sản xuất mì ăn liền ngày nay

Thứ 3, 22/11/2016 | 12:15
0
Nhà máy của UNIBEN được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu, với các dây chuyền sản xuất gần như tự động hóa hoàn toàn.

Để tìm hiểu chi tiết về quy trình sản xuất và vấn đề đảm bảo chất lượng trong sản xuất mì gói, PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với UNIBEN, một trong số ít các công ty thực phẩm luôn rộng cửa với báo giới, HSSV, người tiêu dùng...

Tham quan nhà máy của công ty UNIBEN đặt tại KCN Phố Nối A, Hưng Yên, PV dần nhận ra việc đầu tư các máy móc thiết bị hiện đại, công nghệ sản xuất tiên tiến và áp dụng một quy trình đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt đã cho phép UNIBEN tạo ra các sản phẩm chất lượng, thơm ngon và "đậm đà hương vị Việt” đặc trưng.

Tiêu dùng & Dư luận - Công nghệ sản xuất mì ăn liền ngày nay

Tham quan nhà máy UNIBEN Hưng Yên

Nhà máy của UNIBEN được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu, với các dây chuyền sản xuất gần như tự động hóa hoàn toàn, đảm bảo chất lượng ở mức cao để cung cấp cho cả thị trường nội địa và xuất khẩu.

Tất cả các nguyên liệu đều được chọn lọc và được kiểm tra theo quy trình nghiêm ngặt trước khi nhập kho, đưa vào sản xuất. UNIBEN cho biết: các đối tác cung ứng đều được chọn lọc và đánh giá định kỳ để đảm bảo việc tuân thủ các quy trình đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế.

Để chiên mì, UNIBEN sử dụng dầu cọ chuyên dùng trong chế biến thực phẩm, một loại dầu thực vật có tính ổn định cao, ít bị thay đổi trong quá trình gia nhiệt, được cung ứng từ các nhà cung cấp được chọn lựa khắt khe. Công nghệ hiện đại của UNIBEN cũng cho phép dầu sử dụng để chiên được liên tục tự động thay mới. Dầu được gia nhiệt gián tiếp trước bằng hơi nóng nhằm hạn chế tối đa việc quá nhiệt làm oxy hóa dầu.

Các gói gia vị cũng được sản xuất theo một quy trình chặt chẽ đi từ khâu nguyên liệu cho đến khâu đóng gói. Các nguyên liệu (rau thơm, rau ngổ, hành lá, húng, tỏi, ớt, tiêu, cà rốt…) sau khi được chọn lựa ở khâu đầu vào sẽ được đưa vào dây chuyền tự động. Tại đây, mỗi loại nguyên liệu sẽ có hệ thống riêng để thực hiện từng bước rửa sạch, sấy khô, cắt hoặc nghiền, xay và sau đó đi qua lưới sàng lọc với kích thước sàng lọc riêng đặc thù cho từng nguyên liệu. Các gia vị sẽ tiếp tục được định lượng, chế biến và phối trộn theo những công thức riêng rồi đi vào máy tự động để đóng thành gói, sẵn sàng kết hợp với vắt mì.

Tiêu dùng & Dư luận - Công nghệ sản xuất mì ăn liền ngày nay (Hình 2).

Nhãn hiệu “3 Miền” của UNIBEN là lựa chọn hàng đầu hiện nay của dân ghiền mì gói. 

“Tận mắt thấy việc áp dụng quy trình sản xuất và quản lý chất lượng theo chuẩn quốc tế tại UNIBEN, tôi tin rằng các sản phẩm mang nhãn hiệu 3 Miền và Reeva chắc chắn sẽ tiếp tục là chọn lựa hàng đầu của hàng chục triệu hộ gia đình Việt Nam”, chị Bùi Thị Thu Hương (ngụ quận 3, TP. HCM) cho biết sau chuyến đi.

Có mặt trong chuyến tham quan, ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Phát triển kinh doanh, công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel chia sẻ: “Được sự ủng hộ của người tiêu dùng, mì 3 Miền đã liên tục tăng trưởng trong suốt mấy năm qua, trong khi thị trường mì chỉ tăng trưởng vài phần trăm, thậm chí tăng trưởng âm”.

Theo báo cáo mới nhất (Q3/2016) của Kantar Worldpanel, bất chấp đà tăng trưởng có phần chững lại của thị trường mì gói, nhãn hiệu “3 Miền” của công ty UNIBEN vẫn liên tục tăng trưởng, đạt 26,5% thị phần, và tiếp tục chiếm giữ vững chắc vị trí của nhãn hiệu mì gói được chọn mua nhiều nhất ở nông thôn, khu vực hiện tiêu thụ mì gói lớn nhất tại Việt Nam.

Thiên Vy

Dầu chiên mì ăn liền có thực sự nguy hại?

Thứ 6, 16/09/2016 | 05:45
Mì ăn liền có màu vàng sậm và dầu chiên trong các gói mì ăn liền có thực sự nguy hại như nhiều người vẫn nghĩ? Dưới đây là những lý giải để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vina Acecook khẳng định không sử dụng chất gây sỏi thận trong mì ăn liền

Thứ 2, 06/01/2014 | 15:06
Đại diện hãng sản xuất mì ăn liền lớn nhất Việt Nam – thương hiệu Vina Acecook - đã chính thức lên tiếng khẳng định hoàn toàn không sử dụng chất gây sỏi thận trong tất cả các sản phẩm của hãng này.

Dầu chiên mì ăn liền có thực sự nguy hại?

Thứ 6, 16/09/2016 | 05:45
Mì ăn liền có màu vàng sậm và dầu chiên trong các gói mì ăn liền có thực sự nguy hại như nhiều người vẫn nghĩ? Dưới đây là những lý giải để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vina Acecook khẳng định không sử dụng chất gây sỏi thận trong mì ăn liền

Thứ 2, 06/01/2014 | 15:06
Đại diện hãng sản xuất mì ăn liền lớn nhất Việt Nam – thương hiệu Vina Acecook - đã chính thức lên tiếng khẳng định hoàn toàn không sử dụng chất gây sỏi thận trong tất cả các sản phẩm của hãng này.
Cùng chuyên mục

Nghệ An: Du lịch ước đạt doanh thu 1.700 tỷ đồng dịp lễ 30/4 và 1/5

Thứ 4, 01/05/2024 | 20:37
Doanh thu trong dịp lễ 30/4 và 1/5 của ngành du lịch Nghệ An ước đạt 1.700 tỷ đồng, bằng 122% so với năm 2023.

Khánh Hòa: Doanh thu du lịch đạt hơn 1.306 tỷ đồng dịp lễ 30/4 và 1/5

Thứ 4, 01/05/2024 | 18:41
Trong 5 ngày nghỉ lễ (từ ngày 27/4 – 1/5), Khánh Hòa đón 969.955 lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng. Công suất phòng bình quân của các cơ sở lưu trú khoảng 87,4%.

Giá gạo có chiều hướng giảm nhẹ: Những con số và dự báo

Thứ 3, 30/04/2024 | 11:31
Giá lúa gạo hôm nay (30/4) tại thị trường trong nước điều chỉnh giảm nhẹ 50 - 100 đồng/kg với gạo và giữ ổn định với lúa.

Nắng nóng gay gắt khiến tiêu thụ điện toàn quốc lên cao kỷ lục

Thứ 2, 29/04/2024 | 10:39
Theo EVN, hiện mới vào mùa nắng nóng ở miền Bắc nên dự báo nhiều khả năng tiếp tục tăng lên trong những tháng tiếp theo.

Xuất khẩu hồ tiêu sang thị trường Trung Quốc "chờ sức bật"

Chủ nhật, 28/04/2024 | 14:00
Thời gian qua trong khi nhiều thị trường tăng mua hồ tiêu từ Việt Nam thì thị trường Trung Quốc lại giảm nhập khẩu.
     
Nổi bật trong ngày

Gần 6,2 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam 4 tháng qua

Thứ 4, 01/05/2024 | 06:00
Tính chung 4 tháng qua, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 6,2 triệu lượt người, tăng 68,3% so với cùng kỳ năm trước; tăng 3,9% so với cùng kỳ năm 2019.

Khánh Hòa: Doanh thu du lịch đạt hơn 1.306 tỷ đồng dịp lễ 30/4 và 1/5

Thứ 4, 01/05/2024 | 18:41
Trong 5 ngày nghỉ lễ (từ ngày 27/4 – 1/5), Khánh Hòa đón 969.955 lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng. Công suất phòng bình quân của các cơ sở lưu trú khoảng 87,4%.

Giá vàng 1/5: Vàng thế giới tiếp tục lao dốc

Thứ 4, 01/05/2024 | 10:17
Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm mạnh khi đồng USD tăng giá dữ dội, lãi suất trái phiếu Mỹ nóng lên.

Nghệ An: Du lịch ước đạt doanh thu 1.700 tỷ đồng dịp lễ 30/4 và 1/5

Thứ 4, 01/05/2024 | 20:37
Doanh thu trong dịp lễ 30/4 và 1/5 của ngành du lịch Nghệ An ước đạt 1.700 tỷ đồng, bằng 122% so với năm 2023.