Chủ tịch Đà Nẵng lập Ban chỉ đạo về an toàn vệ sinh thực phẩm

Chủ tịch Đà Nẵng lập Ban chỉ đạo về an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ 5, 05/05/2016 | 08:21
0
Ngoài việc lập Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm, UBND TP Đà Nẵng còn yêu cầu xác lập quy định, quy trình quản lý chặt chẽ nguồn hải sản nhập vào Đà Nẵng.

Ngày 24/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ, vừa ký ban hành Quyết định 2602/QĐ-UBND thành lập Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn TP Đà Nẵng. Ông Thơ sẽ trực tiếp làm Trưởng Ban chỉ đạo. Ngoài ra, phó trưởng an là Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng. Thành viên thường trực Giám đốc Sở Y tế và các thành viên là đại diện các Sở, ban, ngành liên quan.

Ban chỉ đạo liên có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất với UBND TP về chủ trương, giải pháp, cơ chế, chính sách trong quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn TP. Đồng thời giúp Chủ tịch UBND TP chỉ đạo, phối hợp hoạt động giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan trong việc xử lý những vấn đề liên ngành về VSATTP.

Trường hợp có diễn biến phức tạp về VSATTP, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân TP, Ban chị đạo kịp thời kiến nghị Chủ tịch UBND TP các biện pháp xử lý. Ban chỉ đạo còn có nhiệm vụ giúp Chủ tịch UBND TP đôn đốc kiểm tra việc thực hiện công tác VSATTP của các cơ quan, đơn vị, địa phương theo quy định của pháp luật và quy định của UBND TP Đà Nẵng.

Ban chỉ đạo sẽ báo cáo với UBND TP về hoạt động của Ban chỉ đạo theo định kỳ 3 tháng, 6 tháng, 1 năm và báo cáo đột xuất theo yêu cầu của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Kinh doanh - Chủ tịch Đà Nẵng lập Ban chỉ đạo về an toàn vệ sinh thực phẩm

UBND TP Đà Nẵng lập Ban chỉ đạo quản lý vệ sinh an toàn trên địa bàn TP

Ngay trong sáng 5/5, lãnh đạo TP Đà Nẵng sẽ chủ trì cuộc đối thoại trực tuyến về An toàn vệ sinh thực phẩm tại Công viên phầm mềm Đà Nẵng (số 2 Quang Trung, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Cũng trong ngày ngày 4-5, UBND TP Đà Nẵng có văn bản yêu cầu Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) chủ trì, phối hợp các sở ngành khẩn trương tiến hành hướng dẫn ngư dân vùng khai thác hải sản, quản lý chặt chẽ các phương tiện đánh bắt hải sản, bảo đảm việc đánh bắt ở các vùng biển khôn

Cùng chuyên mục

Nghệ An: Du lịch ước đạt doanh thu 1.700 tỷ đồng dịp lễ 30/4 và 1/5

Thứ 4, 01/05/2024 | 20:37
Doanh thu trong dịp lễ 30/4 và 1/5 của ngành du lịch Nghệ An ước đạt 1.700 tỷ đồng, bằng 122% so với năm 2023.

Khánh Hòa: Doanh thu du lịch đạt hơn 1.306 tỷ đồng dịp lễ 30/4 và 1/5

Thứ 4, 01/05/2024 | 18:41
Trong 5 ngày nghỉ lễ (từ ngày 27/4 – 1/5), Khánh Hòa đón 969.955 lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng. Công suất phòng bình quân của các cơ sở lưu trú khoảng 87,4%.

Cơ hội vàng từ “xanh hóa” ngành giao thông

Thứ 4, 01/05/2024 | 17:00
Phát triển giao thông xanh sẽ là một trụ cột quan trọng để Việt Nam theo đuổi con đường phát thải ròng bằng 0, đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội phát triển mới.

Gắn trách nhiệm của doanh nghiệp trong phát triển kinh tế xanh

Thứ 4, 01/05/2024 | 15:06
Bảo vệ môi trường, phát triển nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn bền vững có nhiều chủ thể, trong đó doanh nghiệp là một trong những chủ thể quan trọng nhất.

BIDV báo lãi trước thuế gần 7.400 tỷ đồng trong quý I/2024

Thứ 4, 01/05/2024 | 11:28
BIDV đã cắt giảm chi phí dự phòng rủi ro tín dụng 20,6% xuống còn 4.389 tỷ đồng nên kết quả, BIDV báo lãi trước thuế tăng 6,8% so với cùng kỳ.
     
Nổi bật trong ngày

Gần 6,2 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam 4 tháng qua

Thứ 4, 01/05/2024 | 06:00
Tính chung 4 tháng qua, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 6,2 triệu lượt người, tăng 68,3% so với cùng kỳ năm trước; tăng 3,9% so với cùng kỳ năm 2019.

Giá vàng 1/5: Vàng thế giới tiếp tục lao dốc

Thứ 4, 01/05/2024 | 10:17
Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm mạnh khi đồng USD tăng giá dữ dội, lãi suất trái phiếu Mỹ nóng lên.