Chính trị gia nhắn tin bỏ vợ vì nghi mất trinh

Chính trị gia nhắn tin bỏ vợ vì nghi mất trinh

Thứ 5, 27/12/2012 23:42 GMT+7

– Hành động của chính trị gia 40 tuổi Aceng Fikri đã dấy lên làn sóng chỉ trích nặng nề. Những người biểu tình còn đòi ông này phải từ chức.

Vợ của ông Aceng Fikri, quận trưởng Garut ở tỉnh tây Java là Fanim Octora, năm nay 17 tuổi. Lễ thành hôn của hai người được tổ chức hôm 14/7. Fani không phải là người vợ đầu tiên của ông Aceng. Trước đó ông này đã có vợ và có 3 đứa con.

Khi làm đám cưới, Fani Octora vẫn còn là một học sinh trung học và đám cưới được tổ chức theo nghi lễ Hồi giáo mà không được đăng ký chính thức.

Tuy nhiên, chỉ 4 ngày sau đó, Fani đã nhận được tin nhắn qua điện thoại của chồng, thông báo rằng ông đang làm thủ tục ly hôn.

Tuần trước, cô báo cáo với cảnh sát rằng cô đang bị Aceng “lạm dụng về tinh thần”.

Fani cho biết cô đồng ý trở thành vợ hai của Aceng khi ông hứa hẹn trả tiền học cho cô và đưa cô đến Thánh địa Mecca.

Thế giới - Chính trị gia nhắn tin bỏ vợ vì nghi mất trinh

Trong khi đó, Aceng cho biết lý do mà ông ly dị với cô vợ tuổi teen vừa mới cưới là bởi vì: "Tôi có cảm giác cô ấy không còn là gái trinh" . Chính trị gia 40 tuổi này khẳng định rằng ông ngủ với người vợ hai mới cưới là Fani Oktora chỉ một lần duy nhất.

Ông cũng phàn nàn về việc đã phải chi tới 250 triệu rupiah (26.000 USD) để tổ chức đám cưới cũng như chi trả học phí học đại học cho cô dâu.

Rất đông người biểu tình đã tụ tập trước tòa nhà nơi có văn phòng của ông Aceng để phản đối hành động “không tôn trọng phụ nữ” này. Thậm chí họ còn yêu cầu cách chức ông Aceng.

"Những gì tôi làm dù là được luật Hồi giáo cho phép, nếu như đó là những điều sai trái thì tôi rất xin lỗi gia đình và vợ cũ của tôi" - ông Aceng nói.

Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono cũng bày tỏ lo ngại về hành động của ông Aceng. Hiện hội đồng địa phương đã mở những cuộc thẩm vấn liên quan đến chức danh của ông và phán quyết sẽ sớm được đưa ra trong thời gian tới.

B.D


Danh dự teen
Đi cáp treo ngắm Vịnh Hạ Long đẹp mê mẩn mùa đông chỉ với 150.000 đồng
Đi cáp treo ngắm Vịnh Hạ Long đẹp mê mẩn mùa đông chỉ với 150.000 đồng
Thứ Năm 16:20, 6/11/2025
Mách bạn trải nghiệm “xuyên không” ngắm Vịnh đặc biệt vào mùa đông tại Sun World Ha Long, với giá chỉ 150.000 đồng, áp dụng từ 15/11 đến 02/12/2025.
VN-Index mất hơn 12 điểm, thanh khoản xuống thấp nhất 5 tháng
VN-Index mất hơn 12 điểm, thanh khoản xuống thấp nhất 5 tháng
Thứ Năm 15:40, 6/11/2025
Phiên 6/11, VN-Index giảm hơn 12 điểm xuống 1.642 điểm, thanh khoản rơi xuống mức thấp nhất 5 tháng khi khối ngoại bán ròng hơn 1.200 tỷ đồng.
Khi người trẻ Việt Nam - Ấn Độ cùng “cất cánh” kiến tạo đổi mới
Khi người trẻ Việt Nam - Ấn Độ cùng “cất cánh” kiến tạo đổi mới
Thứ Năm 15:35, 6/11/2025
Trong kỷ nguyên vươn mình mạnh mẽ của đổi mới sáng tạo toàn cầu, hơn 600 ý tưởng khởi nghiệp từ Việt Nam và Ấn Độ đã cùng hội tụ trong Chuyến bay Khởi nghiệp - hành trình nơi 14 dự án xuất sắc nhất sẵn sàng cất cánh kiến tạo tương lai.
Hà Nội phê duyệt dự án đầu tư cải tạo một số tuyến đường để giảm ùn tắc
Hà Nội phê duyệt dự án đầu tư cải tạo một số tuyến đường để giảm ùn tắc
Thứ Năm 21:03, 6/11/2025
UBND TP.Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt dự án đầu tư cải tạo hạ tầng, tổ chức giao thông cấp bách một số nút giao, tuyến đường để giảm thiểu ùn tắc giao thông (giai đoạn 1).
Cơ quan báo chí đổi mới để tăng tính chuyên nghiệp, hiệu quả, lan tỏa giá trị
Cơ quan báo chí đổi mới để tăng tính chuyên nghiệp, hiệu quả, lan tỏa giá trị
Thứ Năm 20:09, 6/11/2025
Hiện nay, các cơ quan báo chí đã được sắp xếp tinh gọn, chuyển đổi mô hình hoạt động theo hướng “một cơ quan - nhiều ấn phẩm - đa nền tảng”, phù hợp với xu thế báo chí hiện đại.
Hà Nội ban hành quy định mới về miễn, giảm tiền sử dụng đất ở
Hà Nội ban hành quy định mới về miễn, giảm tiền sử dụng đất ở
Thứ Năm 19:07, 6/11/2025
UBND TP Hà Nội đã có quyết định về việc ban hành Quy định thực hiện chế độ ưu đãi về miễn, giảm tiền sử dụng đất ở khi được Nhà nước giao đất ở, chuyển mục đích sử dụng đất ở.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.