Nguyên liệu làm món cải ngồng xào tỏi
Rau cải ngồng: 500g
Tỏi băm: 2 muỗng canh
Dầu ăn, Dầu hào
Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu xay.
Sơ chế rau cải ngồng:
Cải ngồng mua về nhặt sạch, loại bỏ những phần lá úa, cắt khúc hoặc để nguyên chỉ cắt bằng đầu đuôi. Rửa sạch với nước rồi vớt ra để ráo.
Chần sơ cải qua nước sôi có pha chút muối. Vớt ra để ráo.
Cách xào rau cải ngồng:
Món này ăn nóng thì ngon và giữ được nhiều chất bổ dưỡng hơn nên khi gần ăn bạn mới bắc chảo lên bếp để xào nhé.
Phi thơm 1/2 số tỏi băm với dầu nóng già rồi cho cải cùng gia vị vào xào nhanh tay – bạn hãy luôn giữ lửa lớn để rau xanh, giòn và không bị chảy nước.
Đến khi thấy rau gần đạt vừa ăn bạn nêm thêm chút hạt nêm, nốt sốt tỏi còn lại và một chút dầu hào. Đảo nhanh thêm một lát rồi tắt lửa.
Cho cải ra dĩa, rắc lên trên ít tiêu xay.
Yêu cầu: Cải vẫn giữ được màu xanh tự nhiên, thấm gia vị, giòn, ngọt vị rau.
Minh Minh