Cách làm mứt dẻo thơm ngon hấp dẫn đón Tết

Cách làm mứt dẻo thơm ngon hấp dẫn đón Tết

Thứ 6, 15/01/2016 | 15:43
0
Cách làm mứt gừng dẻo không hề khó, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian bạn đã có một món mứt Tết dẻo, vàng ươm, trong veo đãi khách ngày Tết.

Mứt gừng là món ăn quen thuộc trong dịp Tết, nhưng khác với mứt gừng khô truyền thống. Tết này, bạn có thể học cách làm mứt gừng lạ miệng thơm ngon dưới đây với vị cay nhẹ, chua chua, thơm thơm trong dịp Tết nguyên đán 2016 này.

Nguyên liệu:

Xã hội - Cách làm mứt dẻo thơm ngon hấp dẫn đón Tết

- Gừng non: 1kg, không sử dụng gừng già vì nó rất cay và nhiều xơ sẽ khiến cho món mứt gừng dẻo mất đi vị ngon đặc trưng.

- Dứa chín: 1 quả to khoảng 500g, chọn quả chín vừa, gai nở đều cho ngon nhé;

- Đường trắng: 600g;

- Chanh tươi: 2 trái;

- Phèn chua: 5g;

- Vani: 2 ống;

Cách làm mứt gừng dẻo

Bước 1: Dứa rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ mắt, chẻ làm 4, cắt bỏ phần cùi dứa, thái hạt lựu.

Bước 2: Gừng rửa sạch đất cát, cạo vỏ, thái chỉ.

Bước 3: Pha vào nước sạch nước cốt 1 quả chanh và ngâm gừng trong khoảng 15 phút để gừng không bị thâm. Sau đó vớt ra rửa sạch.

Bước 4: Đun sôi 2 lít nước với 5gr phèn chua để chần qua gừng

Cho gừng vào trần với nước trong khoảng vài phút, sau đó vớt ra xả sạch với nước lạnh vài lần cho hết phèn.

Bước 5: Trộn gừng với nước cốt của 1 quả chanh còn lại, thêm dứa xắt hạt lựu và đường vào, trộn đều và để qua đêm hoặc cho đến khi đường tan hết.

Bước 6: Khi đường tan hết thì đem sên gừng ở lửa nhỏ cho đến khi gừng dẻo, trong, ăn có vị chua ngọt thanh thì tắt bếp.

Xã hội - Cách làm mứt dẻo thơm ngon hấp dẫn đón Tết (Hình 2).

Để mứt dừng dẻo nguội cho vào lọ thủy tinh và cất tủ lạnh. Có thể ăn kèm với lạc rang (đậu phộng) giã nhỏ nếu thích.

Yêu cầu và thưởng

Cùng chuyên mục

Đà Nẵng rộn ràng với mùa du lịch biển

Thứ 7, 27/04/2024 | 21:08
Để mùa du lịch Biển thành công, các hộ kinh doanh ký cam kết niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.

Cát Bà và Đồ Sơn thưa khách trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Thứ 7, 27/04/2024 | 20:56
Dự kiến kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, 2 khu du lịch Đồ Sơn và Cát Bà ở Hải Phòng đón khoảng 390.000 lượt du khách trong nước và quốc tế.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

Thứ 7, 27/04/2024 | 20:37
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký ban hành Công điện số 41/CĐ-TTg ngày 27/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng.

Khánh thành Đền thờ Anh hùng liệt sĩ hy sinh trên tuyến đường 1C

Thứ 7, 27/04/2024 | 20:33
Ngày 27/4, tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ khánh thành Đền thờ Anh hùng liệt sĩ, lực lượng vũ trang nhân dân và thanh niên xung phong hy sinh trên tuyến đường 1C.

Lời chia buồn

Thứ 7, 27/04/2024 | 20:14
Ban Biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật - Tạp chí Điện tử Người Đưa Tin cùng tập thể cán bộ, Phóng viên, Biên tập viên xin gửi lời chia buồn tới bà Nguyễn Diệu Hương Ly – Nhân viên  Ban Trị sự.
     
Nổi bật trong ngày

Lời chia buồn

Thứ 7, 27/04/2024 | 20:14
Ban Biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật - Tạp chí Điện tử Người Đưa Tin cùng tập thể cán bộ, Phóng viên, Biên tập viên xin gửi lời chia buồn tới bà Nguyễn Diệu Hương Ly – Nhân viên  Ban Trị sự.

Tuyên Quang: Níu chân du khách bằng sắc màu thổ cẩm

Thứ 7, 27/04/2024 | 14:43
Vừa qua, chương trình trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, làng nghề đã được tổ chức tại tỉnh Tuyên Quang.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

Thứ 7, 27/04/2024 | 20:37
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký ban hành Công điện số 41/CĐ-TTg ngày 27/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng.