Bình Phước: Công đoàn nỗ lực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Bình Phước: Công đoàn nỗ lực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Nguyễn Văn Khánh

Nguyễn Văn Khánh

Thứ 7, 20/01/2024 14:08 GMT+7

Các cấp công đoàn tỉnh Bình Phước đang nỗ lực chăm lo để đảm bảo mục tiêu tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết.

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần, nhằm tạo không khí vui tươi, đầm ấm và chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động (ĐV-NLĐ) dịp Tết Nguyên đán, bên cạnh những hoạt động quen thuộc, năm nay, các cấp công đoàn có thêm những hình thức mới để chăm lo cho đoàn viên, người lao động được tốt hơn.

Đa dạng hình thức, hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Ông Lê Mộng Hoàng, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Freewell, Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú cho biết: Công đoàn đã thương lượng với ban lãnh đạo công ty để trả lương cuối năm đúng ngày. Tiền thưởng Tết cho công nhân người lao động từ 1 tháng lương cơ bản đến 2,8 tháng lương cơ bản được tính theo phương thức thâm niên của người lao động.

Ngoài ra, còn tổ chức trao kỷ niệm chương là 1 đến 1,5 chỉ vàng 9999 tặng cho 1.240 công nhân người lao động có cống hiến 10 đến 20 năm tại công ty, 6.000 công đoàn viên được tặng quà (trị giá 300.000 đồng/ phần).

Ngoài ra, công đoàn cũng phối hợp với Ban Giám đốc công ty tổ chức thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xưởng lẻ của công ty đóng trên địa bàn huyện Bù Đăng.

Dân sinh - Bình Phước: Công đoàn nỗ lực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Công đoàn các cấp tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Dân sinh - Bình Phước: Công đoàn nỗ lực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (Hình 2).

Công đoàn các cấp tặng quà cho công nhân tại huyện Bù Đăng.

Những ngày này, Ban chấp hành công đoàn cơ sở Công ty TNHH Bao bì cao cấp S&K, Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc đang nỗ lực chuẩn bị thực hiện kế hoạch chăm lo Tết cho khoảng 13.000 đoàn viên của mình.

Theo đó, 100% đoàn viên đều có quà của công đoàn trị giá 500 ngàn đồng, mức thưởng tháng 13 tối thiểu là 4,5 triệu đồng / công nhân. Chương trình “Chuyến xe mùa xuân” sẽ diễn ra tối ngày 27 âm lịch, hỗ trợ 100% giá trị xe giường nằm cho 250 công nhân về quê đón Tết, ở các điểm như: Thanh Hóa, Hà Nội, Quảng Nam và Cà Mau…tổng kinh phí hơn 115 triệu đồng. 

Nhằm thể hiện sự quan tâm sâu sắc, động viên, tạo không khí phấn khởi, vui tươi, ấm áp cho công nhân, người lao động nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Công đoàn Công ty TNHH Shyang Ying- Khu công nghiệp Đồng Xoài II đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy xuân chia sẻ” năm 2024. Hơn 1.000 công nhân đã được hòa mình với các tiết mục văn nghệ, các trò chơi dân gian, hái lộc đầu xuân, bốc thăm trúng thưởng… tạo sự vui tươi, sôi nổi, đoàn kết và gắn bó giao lưu giữa các công nhân, người lao động.

Cũng từ nguồn quỹ công đoàn, hơn 5.400 công nhân người lao động (100%) đều được nhận quà trị giá 250 ngàn đồng nhân dịp tết Giáp Thìn.

Đảm bảo đoàn viên người lao động sẽ có tết

Theo thông tin từ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Phước , trên địa bàn tỉnh hiện có 12/13 KCN đã đi vào hoạt động thu hút đầu tư được 390 dự án thứ cấp (có 290 dự án FDI và 100 dự án có vốn đầu tư trong nước), trong đó có 192 doanh nghiệp đang hoạt động.

Năm 2023, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước hoạt động trong lĩnh vực dệt may, may mặc, điện tử… gặp nhiều khó khăn do đơn đặt hàng của đối tác nước ngoài giảm sút.

Một số doanh nghiệp phải cắt giảm giờ làm, cắt giảm nhân lực nên số lượng đoàn viên, người lao động gặp khó khăn cũng tăng lên đáng kể so với cùng thời điểm các năm trước.

Dân sinh - Bình Phước: Công đoàn nỗ lực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (Hình 3).

Công đoàn khu công nghiệp khu vực Đồng Xoài – Đồng Phú tặng quà cho người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH hàng gia dụng Bestwin, KCN Nam Đồng Phú.

Trước thực tế nêu trên, từ tháng 10/2023, LĐLĐ tỉnh đã chủ động xây dựng nhiều kế hoạch chăm lo Tết để đảm bảo “Tất cả đoàn viên đều có Tết”.

LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” cấp tỉnh; chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” tại Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh; chương trình “Hành trình Tết Công đoàn - Xuân 2024” với việc tổ chức các chuyến xe hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

“Dự kiến Tết Giáp Thìn 2024 các cấp công đoàn có phần quà Tết cho hơn 119 nghìn đoàn viên, người lao động với mức từ 150 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng (khoảng 17,8 – 59,5 tỷ đồng).

Riêng cấp tỉnh sẽ chi cho khoảng 11 nghìn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với mức bình quân khoảng 500 nghìn đồng/người (khoảng 5,5 tỷ đồng)”, bà Nguyễn Thị Hương Giang, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Phước cho biết.

Đối tượng tập trung chăm lo gồm: công nhân người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, bị giảm thời gian làm việc, mất việc làm; đoàn viên, người lao động nhiều năm chưa có điều kiện về quê đón Tết; người lao động ở lại đơn vị, doanh nghiệp để công tác, sản xuất, kinh doanh vào dịp Tết…

Dân sinh - Bình Phước: Công đoàn nỗ lực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (Hình 4).

Người lao động sôi nổi tham gia các trò chơi dân gian tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024.

Dân sinh - Bình Phước: Công đoàn nỗ lực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (Hình 5).

Người lao động vui tươi trong chương trình "Tết xum vầy, Xuân chia sẻ".

Bên cạnh chuỗi hoạt động chăm lo “tất cả đoàn viên đều có Tết”, thời điểm này, các cấp công đoàn trong tỉnh cũng ra sức để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động.

Nắm bắt thông tin, giám sát việc trả lương, trả thưởng cho công nhân lao động và kịp thời giải quyết tranh chấp lao động, góp phần ổn định an ninh trật tự.

Công tác tuyên truyền cũng được tập trung đẩy mạnh trong dịp Tết Nguyên đán, nhằm vận động đoàn viên, người lao động vui Xuân, đón Tết tiết kiệm, an toàn, chấp hành các quy định của pháp luật và trở lại làm việc đúng thời gian quy định.

Danh dự teen
Đi cáp treo ngắm Vịnh Hạ Long đẹp mê mẩn mùa đông chỉ với 150.000 đồng
Đi cáp treo ngắm Vịnh Hạ Long đẹp mê mẩn mùa đông chỉ với 150.000 đồng
Thứ Năm 16:20, 6/11/2025
Mách bạn trải nghiệm “xuyên không” ngắm Vịnh đặc biệt vào mùa đông tại Sun World Ha Long, với giá chỉ 150.000 đồng, áp dụng từ 15/11 đến 02/12/2025.
VN-Index mất hơn 12 điểm, thanh khoản xuống thấp nhất 5 tháng
VN-Index mất hơn 12 điểm, thanh khoản xuống thấp nhất 5 tháng
Thứ Năm 15:40, 6/11/2025
Phiên 6/11, VN-Index giảm hơn 12 điểm xuống 1.642 điểm, thanh khoản rơi xuống mức thấp nhất 5 tháng khi khối ngoại bán ròng hơn 1.200 tỷ đồng.
Khi người trẻ Việt Nam - Ấn Độ cùng “cất cánh” kiến tạo đổi mới
Khi người trẻ Việt Nam - Ấn Độ cùng “cất cánh” kiến tạo đổi mới
Thứ Năm 15:35, 6/11/2025
Trong kỷ nguyên vươn mình mạnh mẽ của đổi mới sáng tạo toàn cầu, hơn 600 ý tưởng khởi nghiệp từ Việt Nam và Ấn Độ đã cùng hội tụ trong Chuyến bay Khởi nghiệp - hành trình nơi 14 dự án xuất sắc nhất sẵn sàng cất cánh kiến tạo tương lai.
Hà Nội phê duyệt dự án đầu tư cải tạo một số tuyến đường để giảm ùn tắc
Hà Nội phê duyệt dự án đầu tư cải tạo một số tuyến đường để giảm ùn tắc
Thứ Năm 21:03, 6/11/2025
UBND TP.Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt dự án đầu tư cải tạo hạ tầng, tổ chức giao thông cấp bách một số nút giao, tuyến đường để giảm thiểu ùn tắc giao thông (giai đoạn 1).
Cơ quan báo chí đổi mới để tăng tính chuyên nghiệp, hiệu quả, lan tỏa giá trị
Cơ quan báo chí đổi mới để tăng tính chuyên nghiệp, hiệu quả, lan tỏa giá trị
Thứ Năm 20:09, 6/11/2025
Hiện nay, các cơ quan báo chí đã được sắp xếp tinh gọn, chuyển đổi mô hình hoạt động theo hướng “một cơ quan - nhiều ấn phẩm - đa nền tảng”, phù hợp với xu thế báo chí hiện đại.
Hà Nội ban hành quy định mới về miễn, giảm tiền sử dụng đất ở
Hà Nội ban hành quy định mới về miễn, giảm tiền sử dụng đất ở
Thứ Năm 19:07, 6/11/2025
UBND TP Hà Nội đã có quyết định về việc ban hành Quy định thực hiện chế độ ưu đãi về miễn, giảm tiền sử dụng đất ở khi được Nhà nước giao đất ở, chuyển mục đích sử dụng đất ở.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
Xuân như ý với bộ quà Tết “Khai Lộc Xuân Giáp Thìn 2024”

Xuân như ý với bộ quà Tết “Khai Lộc Xuân Giáp Thìn 2024”

Thứ 3, 09/01/2024 | 10:55

Tết đến, Xuân về mang không khí tưng bừng rộn ràng khắp mọi nẻo đường. Đây là thời điểm chúng ta gác lại mọi nỗi niềm trong năm cũ và đón chờ năm mới hứng khởi. Đây cũng là dịp ta trao nhau những món quà Tết may mắn, như lời cảm ơn và lời chúc phúc lành đến người nhận. Bởi vậy, việc lựa chọn quà Tết luôn được mọi người quan tâm và chú trọng.

Gói bánh tét, tặng quà Tết cho người dân vùng biên giới tỉnh An Giang

Gói bánh tét, tặng quà Tết cho người dân vùng biên giới tỉnh An Giang

Thứ 5, 11/01/2024 | 18:26

Không chỉ gói bánh tét tặng các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn mà các lực lượng còn tặng nhiều phần quà Tết cho người dân vùng biên giới tỉnh An Giang.

CÙNG TÁC GIẢ

Góc nhìn pháp lý vụ Nguyễn Quốc Vũ - chồng ca sĩ Đoàn Di Băng bị khởi tố, bắt giam

Góc nhìn pháp lý vụ Nguyễn Quốc Vũ - chồng ca sĩ Đoàn Di Băng bị khởi tố, bắt giam

Thứ 4, 05/11/2025 | 21:31

Ths.LS Đặng Thị Thúy Huyền (Đoàn Luật sư Tp.HCM) cho biết, đây là vụ án có tính chất nghiêm trọng, thể hiện rõ hành vi có tổ chức, có sự phân công, điều hành và lợi ích kinh tế đằng sau.

Từ lời hứa việc nhẹ đến roi điện, súng ống: Hành trình cay đắng của người lao động trẻ

Từ lời hứa việc nhẹ đến roi điện, súng ống: Hành trình cay đắng của người lao động trẻ

Thứ 3, 04/11/2025 | 20:31

Trong số 65 người Việt được Campuchia trao trả, có một đối tượng truy nã và nhiều nạn nhân bị dụ dỗ “việc nhẹ, lương cao”, bị ép tham gia đường dây lừa đảo qua mạng.

Những người giữ đất thầm lặng ở vùng biên

Những người giữ đất thầm lặng ở vùng biên

Thứ 3, 04/11/2025 | 15:14

Ở nơi "phên dậu" Tổ quốc, hình ảnh những người dân ngày ngày cùng bộ đội biên phòng tuần tra, gìn giữ cột mốc đã trở thành biểu tượng của tinh thần “mỗi người dân là một cột mốc sống”.

Bộ trưởng Trần Hồng Minh: Hai đường băng sân bay Long Thành phải đẹp từ mọi hướng

Bộ trưởng Trần Hồng Minh: Hai đường băng sân bay Long Thành phải đẹp từ mọi hướng

Chủ nhật, 02/11/2025 | 18:01

Trong chuyến kiểm tra, Bộ trưởng Trần Hồng Minh đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị thi công, đồng thời yêu cầu “đi đến đâu sạch đẹp đến đó”, bảo đảm tiến độ, chất lượng và cảnh quan đạt chuẩn sân bay quốc tế.

Bộ trưởng Trần Hồng Minh kiểm tra “chặng cuối” trên cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Bộ trưởng Trần Hồng Minh kiểm tra “chặng cuối” trên cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Chủ nhật, 02/11/2025 | 16:08

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh cùng đoàn công tác của Bộ đã kiểm tra thực địa dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đoạn qua tỉnh Đồng Nai. Đây là công trình trọng điểm quốc gia đang được gấp rút thi công để kịp thông xe kỹ thuật vào ngày 19/12 tới.

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bộ đội, công an lội bùn dọn dẹp trường học sau lũ

Bộ đội, công an lội bùn dọn dẹp trường học sau lũ

Thứ 5, 06/11/2025 | 19:51

Ngay sau khi lũ rút, lực lượng bộ đội, công an đã kịp thời triển khai đến hỗ trợ các trường học trên địa bàn dọn dẹp vệ sinh môi trường.

Nhiều hộ dân canh cánh nỗi lo mất nhà, mất đường vì sạt lở

Nhiều hộ dân canh cánh nỗi lo mất nhà, mất đường vì sạt lở

Thứ 5, 06/11/2025 | 18:26

Thời gian gần đây, nhiều hộ dân ở xã Vạn An, tỉnh Nghệ An thấp thỏm sống trong lo âu vì tình trạng sạt lở sau bão, nguy cơ mất đất, mất nhà, nguy hiểm đến tính mạng và tài sản đang hiện hữu.

“Chỉ mong qua đêm nay, người còn, nhà còn”

“Chỉ mong qua đêm nay, người còn, nhà còn”

Thứ 5, 06/11/2025 | 17:09

Gió rít, mưa dồn từng đợt, người dân ven biển Quảng Ngãi tất tả rời nhà tới nơi tránh trú an toàn với niềm mong mỏi “người bình an, nhà cửa còn nguyên”. Trong khi tại phía Tây tỉnh Gia Lai, ngành chức năng sử dụng công sở, trường học cho dân tránh bão.

Mái ấm giữa đại ngàn: Giọt nước mắt hạnh phúc trong ngôi nhà mới

Mái ấm giữa đại ngàn: Giọt nước mắt hạnh phúc trong ngôi nhà mới

Thứ 5, 06/11/2025 | 14:54

Hàng nghìn hộ nghèo ở Thanh Hóa đã được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà kiên cố nhờ chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. Những mái ấm mới giúp người dân yên tâm hơn trong mùa mưa bão, ổn định cuộc sống.

Quảng Ngãi gấp rút sơ tán dân trước giờ bão số 13 áp sát đất liền

Quảng Ngãi gấp rút sơ tán dân trước giờ bão số 13 áp sát đất liền

Thứ 5, 06/11/2025 | 10:33

Cơn bão số 13 đang áp sát, người dân Sa Huỳnh, tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương sơ tán đến nơi trú ẩn an toàn.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

8 người tử vong khi ô tô con tông trực diện xe tải trong đêm

8 người tử vong khi ô tô con tông trực diện xe tải trong đêm

Thứ 4, 05/11/2025 | 10:43

Vụ va chạm nghiêm trọng đến mức xe ô tô con bị biến dạng, phải dùng cần cẩu để kéo nó ra khỏi đường.

Hai cha con tử vong, bác sĩ sốc nặng khi phát hiện sự thật đáng sợ

Hai cha con tử vong, bác sĩ sốc nặng khi phát hiện sự thật đáng sợ

Thứ 4, 05/11/2025 | 19:00

Cả gia đình đi du lịch không may người cha và con bị ong bắp cày đốt hơn 100 nốt. Khi người dân đưa đến viện, bác sĩ nhận định trong 20 năm làm nghề, ông chưa bao giờ chứng kiến điều gì khủng khiếp đến thế.

Người đàn ông 51 tuổi tử vong vì thói quen tắm đêm theo cách "vạn người mê"

Người đàn ông 51 tuổi tử vong vì thói quen tắm đêm theo cách "vạn người mê"

Thứ 4, 05/11/2025 | 04:00

Đi làm về muộn người đàn ông 51 tuổi ăn vội vài miếng cơm rồi đi tắm nước nóng để thư giãn. Vợ ông vốn quen chồng tắm lâu nên không để ý, nhưng sau hơn nửa giờ không thấy động tĩnh, bà mở cửa thì phát hiện sự việc đau lòng.

Nặng lắm... bệnh thành tích

Nặng lắm... bệnh thành tích

Thứ 4, 05/11/2025 | 07:00

Trừ những người "thích thành tích" của Malaysia thì ngay dân nước này cũng không chấp nhận, huống gì những cầu thủ chân chính.

Thanh Hóa: Cụm công nghiệp chậm tiến độ vì "chủ đầu tư chưa thật sự tích cực"

Thanh Hóa: Cụm công nghiệp chậm tiến độ vì "chủ đầu tư chưa thật sự tích cực"

Thứ 4, 05/11/2025 | 09:15

Sau 5 năm kể từ khi được chấp thuận đầu tư, cụm công nghiệp Thượng Ninh (Thanh Hóa) vẫn chưa hoàn thiện hạ tầng, liên tục phải xin gia hạn tiến độ do chủ đầu tư chưa đẩy nhanh thi công.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.