Theo Trí Thức Trẻ, đậu phụ vị ngọt tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc ích khí khoan trung, kiện tỳ, là thực phẩm rất tốt với những người mắc bệnh đái tháo đường, đau mắt đỏ, kiết lỵ…
Hàm lượng protein thực vật có trong đậu phụ cao hơn trong các loại thịt, dễ được cơ thể hấp thu. Đậu phụ còn là thực phẩm lý tưởng đối với những người gặp các vấn đề về răng miệng hoặc tiêu hóa kém.
Chất béo thực vật có trong đậu phụ không chứa cholesterol, vì thế đậu phụ còn rất tốt đối với các bệnh nhân tim mạch và xơ cứng động mạch.
Ngoài ra, hàm lượng carbohydrate có trong đậu phụ rất ít cho nên đậu phụ còn là thực phẩm dinh dưỡng thích hợp đối với người mắc bệnh tiểu đường, người béo phì và là thực phẩm thần dược cho nhan sắc của phụ nữ.
Tuy nhiên, chế biến thế nào để đậu phụ giữ dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến để đảm bảo đậu phụ phát huy hết tác dụng:
Chế biến đậu phụ và thịt, trứng
Bạn nên chế biến đậu phụ cùng với thịt và trứng để tăng cường dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Mặc dù đậu phụ rất giàu protein nhưng lại khuyết thiếu các axit amin mà cơ thể rất cần – chất methionin.
Nếu như chỉ với đậu phụ không thì khả năng hấp thu protein của cơ thể rất thấp nhưng nếu kết hợp nấu với các loại thịt và trứng có thể nâng cao được giá trị dinh dưỡng cho đậu phụ.
Chế biến đậu phụ và rong biển
Đậu phụ và các chế phẩm từ đậu có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, giá thành rẻ, cung cấp đầy đủ lượng protein, linoleic acid, vitamin B1, vitamin E, calcium và sắt mà cơ thể cần.
Ngoài ra tr