Tình thương

Xót xa gia cảnh cậu học trò đuối nước vì quên mình cứu em

10:34 19/06/2017

Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn khi bố mất sớm, nhưng hai anh em H. và D. rất chăm ngoan, học giỏi và nhiều năm liền được học bổng.


Như tin đã đưa, tối 17/6, trên địa bàn xã Hương Toàn, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế xảy ra vụ đuối nước khiến một em học sinh tử vong.

Theo đó, nạn nhân là em Nguyễn Hồ Quang H. (SN 2004), học sinh lớp 7, trường trung học cơ sở Nguyễn Xuân Thưởng, xã Hương Toàn. H. tử vong khi lao ra cứu em trai mình là Nguyễn Hồ Quang D. và bạn đang chới với giữa dòng nước.

Được biết gia cảnh của em H. hết sức khó khăn. Nhà thuộc diện hộ nghèo, bố em mất cách đây 3 năm trong một vụ tai nạn tàu hỏa, mẹ em đang làm công nhân cho xí nghiệp may cách nhà gần 10km.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng 2 anh em H. và D. rất chăm ngoan, học giỏi, nhiều năm liền giành được học bổng.

Tình thương - Xót xa gia cảnh cậu học trò đuối nước vì quên mình cứu em

 Bà con hàng xóm đến thăm viếng chia buồn cùng gia đình chị Xuân.

Ngày 18/6, PV báo điện tử Người Đưa Tin đã tìm về  nhà của em H. tại xóm 2, làng Vân Cù, xã Hương Toàn.

Đặt chân vào nhà em H, không khí tang thương ảm đạm bao trùm. Nhìn cảnh mẹ con chị Xuân ôm nhau khóc nghẹn trước thi thể của người con xấu số, khiến chúng tôi không khỏi xót xa.

Trong căn nhà cấp bốn chật hẹp, không có gì đáng giá ngoài chiếc tủ thờ đã cũ, những vật dụng sinh hoạt trong gia đình chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Tiếp chúng tôi, anh Nguyễn Văn Hoành (chú ruột của em H.) vẫn chưa hết bàng hoàng, chia sẻ, từ lúc nhận tin con gặp nạn cho đến giờ, chị Xuân không ăn uống, nói năng gì, chỉ ngồi ôm cháu D. khóc.

“Gia cảnh của chị Xuân khó khăn từ nhiều năm nay. Lúc chồng còn sống, họ chăm chỉ làm ăn tích góp rồi vay mượn thêm từ bà con hàng xóm, xây căn nhà có chỗ trú nắng, trú mưa. Xây lên chưa kịp tô quét thì người chồng không may bị tai nạn tàu hỏa đâm chết. Từ đó, căn nhà vẫn giữ nguyên hiện trạng, cuộc sống gia đình của 3 mẹ con càng gặp nhiều khó khăn vất vả. Bây giờ H. mất đột ngột, không biết mẹ con chị Xuân phải sống như thế nào nữa”, anh Hoành buồn bã nói.

Tình thương - Xót xa gia cảnh cậu học trò đuối nước vì quên mình cứu em (Hình 2).

 Hoàn cảnh của mẹ con chị Xuân đang gặp rất nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Xuân Thanh, Trưởng làng Vân Cù cho biết, gia cảnh của chị Xuân rất khó khăn. Từ khi chồng chị mất, chính quyền địa phương đã đưa gia đình chị vào hộ diện nghèo để hỗ trợ. Kinh tế gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương may ít ỏi của chị Xuân không đủ trang trải cuộc sống, nuôi con ăn học. Phải nhờ thêm vào sự giúp đỡ, hỗ trợ từ anh em, bà con. Hiện tại, hoàn cảnh gia đình của chị Xuân đang gặp rất nhiều khó khăn, số tiền lo đám tang cho em H. vẫn phải vay mượn thêm từ anh chị em, hàng xóm.

Không biết rồi mai đây, mẹ con chị Xuân sẽ sống ra sao khi khó khăn liên tiếp chồng chất.

Công Định

Bạn đang đọc bài viết Xót xa gia cảnh cậu học trò đuối nước vì quên mình cứu em tại chuyên mục Tình thương của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.