An ninh - Hình sự

Vụ ‘hỗn chiến’ tại bến xe: Nhóm tài xế Grab dùng xích đánh người

16:10 19/06/2017

Theo công an, hàng chục thanh niên đi xe gắn máy xông vào bến xe Miền Tây xô xát, trong đó có một người cầm xích tấn công xe ôm truyền thống…


Ngày 19/6, Công an quận Bình Tân đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 3 tài xế GrabBike và 1 tài xế xe ôm truyền thống về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo đó, vào 21h tối 15/6, Nguyễn Hoàng Vũ (30 tuổi, quê Bến Tre, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM), tài xế GrabBike đến đón khách tại trước phòng vé số 33 của nhà xe Phương Trang trong bến xe Miền Tây thì mâu thuẫn với bảo vệ của bến xe vì người này yêu cầu Vũ ra ngoài, không được đón khách trong bến.

Trong khi hai bên đang nói chuyện, ông Lê Văn Hải (49 tuổi, ngụ quận Bình Tân), chạy xe ôm truyền thống thấy Vũ đang lời qua tiếng lại với bảo vệ nên dùng tay đánh Vũ. Nhưng tài xế GrabBike vẫn đưa khách đi, sau đó lên mạng xã hội Facebook đăng dòng trạng thái với nội dung “Bến xe Miền Tây vô rước khách có app bị xe ôm chặn đánh” và nhắn tin qua mạng Zalo cho tổ trưởng xe ôm GrabBike là Hứa Minh Dũng (47 tuổi, ngụ quận Bình Tân) để kêu gọi hỗ trợ.

Chưa dừng lại, tài xế GrabBike tiếp tục nhắn cho một nhóm bạn qua mạng Zalo để cùng tới bến xe giải quyết “ân oán”. Khoảng 22h cùng ngày, Vũ và một nhóm thanh niên lùng sục khắp nơi nhưng không thấy ông Hải.

Bảo vệ bến xe thấy vậy nên yêu cầu nhóm của Vũ đi ra ngoài thì khoảng 30 phút sau có hàng chục thanh niên đều mặc đồng phục xe ôm GrabBike chạy thẳng vào bến xe Miền Tây.

An ninh - Hình sự - Vụ ‘hỗn chiến’ tại bến xe: Nhóm tài xế Grab dùng xích đánh người

Khu vực bến xe Miền Tây xảy ra vụ "hỗn chiến".

Tại đây, Vũ tiếp tục tìm ông Hải nhưng không được. Thấy anh Lê Thanh Vũ (xe ôm), Vũ liền chỉ cho Trương Thái Phong (37 tuổi, quê Bến Tre, tạm trú quận Bình Tân). Ngay lập tức, Phong dùng dây xích khóa xe xông vào đánh anh Vũ nhưng nhiều xe ôm truyền thống và bảo vệ phát hiện sự việc nhảy vào khống chế. Từ đó, mọi thứ trở nên náo loạn khiến nhiều hành khách sợ hãi. Người dân tại đây đã quay lại được clip sự việc xảy ra.

Công an phường An Lạc, quận Bình Tân nhận được tin đã có mặt kịp thời và phải nổ nhiều phát súng chỉ thiên mới trấn áp được cuộc “hỗn chiến” giữa xe ôm “công nghệ” và xe ôm truyền thống.

Trước đó, bà Nguyễn Thu An, Giám đốc Truyền thông GrabBike Việt Nam xác nhận vụ việc náo loạn trên có liên quan tới tài xế của hàng GrabBike, Vũ và Phong đều là đối tác của GrabBike.

Theo ghi nhận của PV, thời gian gần đây, trên nhiều phương tiện truyền thông, mạng xã hội thường xuyến xuất hiện hình ảnh tài xế xe GrabBike xảy ra ẩu đả. Ngoài những vụ xô xát, một số trường hợp phải nhập viện.

An ninh - Hình sự - Vụ ‘hỗn chiến’ tại bến xe: Nhóm tài xế Grab dùng xích đánh người  (Hình 2).

Những cuộc ẩu đả giữa xe ôm "công nghệ" và nhiều đối tượng đang khiến nhiều người lo lắng.

GrabBike là hình thức xe ôm “công nghệ” xuất hiện tại Việt Nam đã được một thời gian dài và nhiều người đã đặt niềm tin về chất lượng dịch vụ. Nhưng, việc các tài xế ẩu đả, mâu thuẫn như thời gian gần đây đang khiến nhiều người lo lắng, đánh giá về mức độ an toàn khi dùng dịch vụ này.

Phùng Sơn

Bạn đang đọc bài viết Vụ ‘hỗn chiến’ tại bến xe: Nhóm tài xế Grab dùng xích đánh người tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.