Xi nhan Trái Phải

Vụ chồng xích cổ vợ: Thà ‘không có’ còn hơn ‘có cũng như không’

06:39 11/06/2017

Sau khi bị chồng xích cổ vào chiếc xe ô tô đồ chơi, người vợ vẫn khẳng định: “Anh ấy là một người rất yêu thương vợ con" và bằng lòng tha thứ cho chồng.


Xi nhan Trái Phải - Vụ chồng xích cổ vợ: Thà ‘không có’ còn hơn ‘có cũng như không’

 Người phụ nữ bị chồng xích cổ do ghen tuông. (Ảnh: Facebook)

Nhờ sức nóng của mạng xã hội, vụ bạo hành nghiêm trọng xảy ra tại xóm 4, xã Trà Giang, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình được nhiều người biết tới. Càng căm hận thói ghen tuông cay nghiệt của người chồng, tôi càng xót xa cho tấm lòng vị tha của người vợ.

Nhìn cách người phụ nữ gầy gò lên tiếng bênh vực, khẳng định chồng mình là một người “rất yêu thương vợ con” rồi xin miễn giảm trách nhiệm hình sự cho chồng, tôi thấy thấp thoáng bóng dáng của những người phụ nữ cam chịu, lúc nào cũng đặt hạnh phúc của chồng con lên trên hạnh phúc của chính mình, dẫu có bị chà đạp dưới bất kỳ hình thức nào. Tuy chưa dám khẳng định về tương lai (có tiếp tục sống chung với chồng nữa không) nhưng người vợ ấy cũng không hề oán trách “bạn đời” về hành động quái gở của anh ta.

Nên nhớ rằng đây không phải lần đầu tiên chị ấy bị chồng nhốt theo kiểu này: Lần thứ nhất (cách đây hai tháng) bị xích chân vào chân giường và lần thứ hai bị xích cổ vào chiếc xe ô tô đồ chơi. Lần thứ nhất chị tự thoát ra được còn lần thứ hai như các bạn đã biết, phải đợi cơ quan công an can thiệp, chồng chị mới chịu về nhà mở xích cho vợ. Tôi không dám chắc lần thứ ba, lần thứ tư sẽ không xảy ra trong tương lai chỉ vì chồng chị đã “thành khẩn nhận ra những sai trái về việc làm của mình và xin lỗi vợ” tại UBND xã.

Trong gia đình, tôi là người duy nhất khuyên chị dâu ký vào đơn ly hôn để thoát khỏi cuộc sống địa ngục đầy nước mắt và bạo lực sau hàng năm trời nhẫn nhịn. Khi chứng kiến cảnh chị dâu bị anh ruột túm tóc, ghì đầu sát đất, tôi mới biết anh mình không phải “cục đất khô” như mọi người vẫn tưởng. Chị đã bao dung cho anh hàng chục lần, anh đã xin lỗi hàng chục lần nhưng vẫn chứng nào tật ấy. Vị tha, nhưng điều chị nhận lại vẫn là những cú đá!

Xi nhan Trái Phải - Vụ chồng xích cổ vợ: Thà ‘không có’ còn hơn ‘có cũng như không’ (Hình 2).

 Bữa cơm chan nước mắt của người phụ nữ hai con. (Ảnh: CA.TPHCM)

Tôi đồng ý rằng đàn ông có hai sự lựa chọn: “Một là đứng lên và trở thành người đàn ông mà cô ấy cần, hai là ngồi xuống để cô ấy có thể thấy người đàn ông tốt hơn ở phía sau”. Xích hay trói chỉ giữ được thân xác trong giây lát chứ làm sao bảo toàn được trái tim một người đàn bà.

Còn phụ nữ bao dung quá sẽ trở thành nhu nhược. Ngay đến bản thân mình còn không coi trọng thì chị em đừng hy vọng chồng sẽ coi trọng mình. Con người ta không buồn vì những thứ không có mà chỉ buồn trước những thứ có cũng như không. Việc gì phải luyến tiếc, bao che cho hạng đàn ông hèn hạ!

Áo sứt chỉ có thể khâu lại, quần thủng thì đắp thêm miếng vải, chứ hạnh phúc thì làm cách nào “chắp vá” được đây?

Trương Chi

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả 

Bạn đang đọc bài viết Vụ chồng xích cổ vợ: Thà ‘không có’ còn hơn ‘có cũng như không’ tại chuyên mục Xi nhan Trái Phải của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.