Tin nhanh

Từ ngày 14/3, BOT Cẩm Phả sẽ giảm giá cho cá nhân, tổ chức khu vực lân cận

Minh Sơn

20:31 13/03/2018

Từ ngày mai (14/3), các phương tiện lưu thông trên QL18 qua trạm BOT Cẩm Phả thuộc khu vực lân cận trạm này sẽ được giảm giá. Việc này đã được UBND tỉnh Quảng Ninh nghiên cứu, thông qua.


Cụ thể, sau khi nghiên cứu, xem xét nội dung kiến nghị của các tổ chức, cá nhân liên quan trên địa bàn TP.Cẩm Phả và huyện Vân Đồn đề nghị giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ QL18 đoạn Hạ Long – Mông Dương, ngày 12/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Công văn số 1405 /UBND-TM3 về việc giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ với các tổ chức, cá nhân qua trạm thu giá Km153+450 và Km156+985 QL18 đoạn Hạ Long – Mông Dương (gọi tắt là trạm BOT Cẩm Phả).

Tin nhanh - Từ ngày 14/3, BOT Cẩm Phả sẽ giảm giá cho cá nhân, tổ chức khu vực lân cận

Từ ngày mai, BOT Cẩm Phả giảm giá cho các phương tiện khu vực lân cận lưu thông qua trạm.

Theo Công văn số 1405 /UBND-TM3, UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với trạm BOT Cẩm Phả gồm 16/16 phường, xã thuộc TP.Cẩm Phả và 3 xã, thị trấn thuộc huyện Vân Đồn gồm: Thị trấn Cái Rồng, xã Đông Xá, xã Đoàn Kết (riêng xe buýt chạy tuyến cố định qua trạm không áp dụng phạm vi nêu trên).

Biểu mẫu giảm giá thể hiện, các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh (phương tiện sử dụng để kinh doanh gồm: Phương tiện trên giấy chứng nhận kiểm định phương tiện thể hiện kinh doanh vận tải và phương tiện đăng ký tên doanh nghiệp thuộc một loại hình doanh nghiệp theo luật Doanh nghiệp) sẽ được miễn phí 100% khi qua BOT Cẩm Phả.

Các loại phương tiện ô tô, xe tải còn lại sẽ được giảm từ 30% – 60% tùy theo trọng tải xe và số ghế ngồi.

Các đối tượng tại mục này được mua vé tháng, quý theo quy định tại Điều 8, Thông tư số 35/2016/TT-BGTVT ngày 15/11/2016 của bộ GTVT.

Thời gian thực hiện mức giá mới bắt đầu từ 0h ngày 14/3/2018. Đối với các trường hợp đã mua vé tháng, quý thì tiếp tục sử dụng đến hết tháng 3/2018.

Công văn cũng nêu rõ, UBND TP.Cẩm Phả, huyện Vân Đồn chỉ đạo thống kê chính xác, hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể cho các đối tượng được giảm giá; chỉ đạo triển khai làm ngay các thủ tục để được hưởng mức giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ như trên khi qua trạm để bảo đảm an ninh trật tự, đảm bảo giao thông thông suốt khi qua trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ.

Đồng thời, công ty Cổ phần BOT Biên Cương phối hợp với các cơ quan liên quan, thống nhất với ngân hàng cho vay vốn dự án để có sự đồng thuận của các bên trong quá trình thực hiện hợp đồng dự án. Đồng thời, khẩn trương phối hợp với sở Giao thông Vận tải và các cơ quan liên quan triển khai thủ tục tiếp theo đúng quy định.

Trước đó, vào tháng 2/2018, trạm BOT Cẩm Phả, do công ty Cổ phẩn BOT Biên Cương làm chủ đầu tư đã hoạt động và thực hiện việc thu phí. Việc này đã vấp phải phản ứng dữ dội của các tài xế, nhất là người dân có phương tiện ô tô cá nhân xung quanh trạm BOT này vì cho rằng, mức phí qua trạm là quá cao. Sự việc khiến cho giao thông trên QL18 ách tắc nhiều thời điểm trong nhiều ngày.

Bạn đang đọc bài viết Từ ngày 14/3, BOT Cẩm Phả sẽ giảm giá cho cá nhân, tổ chức khu vực lân cận tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.