Trang phục tiếp viên của các hãng bay Việt Nam
13:30pm, 23/05/2013

Trong khi Vietnam Airlines trung thành với áo dài, Jetstar chỉ một lần đổi trang phục thì Vietjet Air thậm chí còn để tiếp viên mặc áo hoa, váy Tây Nguyên lên máy bay.

Trang phục tiếp viên của các hãng bay Việt Nam - Ảnh 1

Trung thành với mẫu áo dài đỏ từ những ngày đầu thành lập, Vietnam Airlines cũng là hãng hãng không Việt Nam lọt vào top 10 trang phục hàng không đẹp nhất thế giới do độc giả tờ AsiaOne (Singapore) bình chọn.

Trang phục tiếp viên của các hãng bay Việt Nam - Ảnh 2

Giống như Vietnam Airlines, hãng bay đang tạm dừng khai thác AirMekong cũng có đồng phục là áo dài, nhưng thay vì máu đỏ, hãng chọn màu xanh làm chủ đạo.

Trang phục tiếp viên của các hãng bay Việt Nam - Ảnh 3

Chỉ hoạt động trong thời gian ngắn rồi bị rút giấy phép vì nợ nần, hình ảnh của Indochina Airlines theo đó cũng rất ít ỏi. Đây là những hình ảnh hiếm hoi của hãng với đồng phục dự kiến ra mắt nếu được bay lại vào năm 2009.

Trang phục tiếp viên của các hãng bay Việt Nam - Ảnh 4

Ban đầu, nữ tiếp viên Jetstar Pacific mặc áo dài cách tân, trong khi nam nhân viên mặc áo phông đen, viền đỏ, cùng quần Âu.

Trang phục tiếp viên của các hãng bay Việt Nam - Ảnh 5

Đến tháng 9/2012 , gần 3.000 phi hành đoàn nhân viên Jetstar Pacific và Jetstar trên toàn cầu đã thay bộ trang phục thống nhất chung cho các hãng tại Úc, New Zealand, Việt Nam, Singapore và Nhật Bản. Trang phục của nam nhân viên không thay đổi nhiều, riêng với nũ, áo dài đã được đổi thành khoác màu cam với quần hoặc váy A-line màu đen.

Trang phục tiếp viên của các hãng bay Việt Nam - Ảnh 6

Được xem là hãng hàng không nhiều chiêu trò, kiệm vải nhất của Việt Nam, Vietjet Air là hãng bay đầu tiên của Việt Nam ra mắt với đồng phục là quần sooc.

Trang phục tiếp viên của các hãng bay Việt Nam - Ảnh 7

Trong mỗi đợt khai trương đường bay mới, nhân viên của Vietjet Air lại có những bộ cánh khác nhau. Đây là hình ảnh tiếp viên của hãng khi mở đường bay Bangkok....

Trang phục tiếp viên của các hãng bay Việt Nam - Ảnh 8

... và trong chương trình bay chào hè của hãng.

Trang phục tiếp viên của các hãng bay Việt Nam - Ảnh 9

Mới đây nhất, vào ngày 21/5, khi khai trương đường bay TP.HCM - Buôn Mê Thuột, hình ảnh của tiếp viên Vietjet Air lại gắn liền với trang phục các dân tộc Tây Nguyên.

Theo Infonet

Tin Tiếp theo