Đầu tư

Ông Trần Bắc Hà mắc trọng bệnh, vợ con chia tay “ghế nóng”

Thanh Hương

11:18 10/01/2018

Ông Trần Bắc Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng BIDV) hiện mắc bệnh ung thư gan; vợ con ông cũng rút khỏi nhiều vị trí “ghế nóng”.


Đầu tư - Ông Trần Bắc Hà mắc trọng bệnh, vợ con chia tay “ghế nóng”

Ông Trần Bắc Hà đã nộp hồ sơ bệnh án đang điều trị bệnh ung thư gan lên Tòa án nhân dân TP.HCM.

Theo thông tin trên báo Vietnamnet, liên quan đến đại án Phạm Công Danh - Trầm Bê đang được xét xử, ông Trần Bắc Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng BIDV) được triệu tập với tư cách người có liên quan nhưng đã không có mặt với lý do mắc bệnh ung thư gan.

Trong một diễn biến liên quan đến gia đình ông Trần Bắc Hà, mới đây công ty của vợ ông Hà, đơn vị sở hữu resort 4 sao tại vị trí đắc địa bên bờ biển giữa trung tâm TP.Quy Nhơn đã bất ngờ đổi tên người đại diện pháp luật.

Cụ thể, theo giấy phép mới nhất, người đại diện pháp luật của công ty CP Du lịch Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn là bà Ngô Thị Kim Oanh. Người đại diện pháp luật trước đây của công ty này là bà Ngô Kim Lan, vợ ông Trần Bắc Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng BIDV). Công ty này được cấp phép hoạt động vào ngày 9/10/2009.

Theo nhiều nguồn tin, bà Oanh cũng chính là em ruột của bà Ngô Kim Lan, vợ ông Trần Bắc Hà. Không chỉ "lui về phía sau" trên giấy tờ, cổ phần do bà Ngô Kim Lan đứng tên tại Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn cũng được chuyển nhượng lại cho người khác ở TP.HCM.

Hiện bà Trần Lan Phương (con gái ông Trần Bắc Hà) đang là người đại diện pháp luật, Giám đốc công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Hưng. Ông Trần Duy Tùng (con trai ông Trần Bắc Hà) là người đại diện tập đoàn An Phú (An Phu Group).

Được biết, cả 2 doanh nghiệp này đều có trụ sở tại số 01 Hàn Mạc Tử, phường Ghềnh Ráng, Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, cùng địa chỉ với Du lịch Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn.

Trước đó, bà Trần Lan Phương cũng từng có thời gian giữ chức Tổng giám đốc và nắm giữ cổ phần Du lịch Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn.

Hồi đầu tháng 11/2017, ông Trần Duy Tùng cũng đã từ chức thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) Cảng Quy Nhơn sau một thời gian ngồi “ghế nóng”.  

Thanh Hương (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Ông Trần Bắc Hà mắc trọng bệnh, vợ con chia tay “ghế nóng” tại chuyên mục Đầu tư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.