Những loài hoa có mùi 'dị' nhất thế giới
15:24pm, 06/07/2013

Cùng chiêm ngưỡng những loài hoa, cây có mùi kỳ lạ và cũng mang hình dáng hết sức độc đáo.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Những loài hoa có mùi 'dị' nhất thế giới - Ảnh 1

Hoa Rafflesia, được biết đến là bông hoa to nhất thế giới, cũng là loài hoa có mùi vô cùng "kinh dị". Rafflesia là loài hoa không có lá, màu sắc giống với màu của thịt sống và mùi hương của nó được miêu tả giống như mùi thịt thối.

Những loài hoa có mùi 'dị' nhất thế giới - Ảnh 2
Hoa Carica papaya, có tên khoa học là Asimina triloba cùng họ với cây đu đủ. Bông hoa này mang màu đỏ tía sẫm, rất độc đáo và đẹp nhưng có mùi khômg mấy dễ chịu.

Những loài hoa có mùi 'dị' nhất thế giới - Ảnh 3

Hoa sao biển thối (Stapelia gigantea). Những bông hoa này có mùi thối đặc trưng của thực vật thối rữa. Hoa có nhiều màu sắc cũng khác nhau, hoa màu da được bao phủ bởi các sợi lông nhỏ màu trắng có tác dụng thu hút ruồi và thụ phấn.

Những loài hoa có mùi 'dị' nhất thế giới - Ảnh 4

Hoa Titan Arum (Amorphophallus titanium). Không chỉ là một trong những loài hoa lớn nhất thế giới, hoa Titan Arum còn được mệnh danh là bông hoa thối nhất thế giới. Titan Arum còn gọi là "hoa xác chết” bởi nó mang mùi đặc trưng của thịt thối khi hoa nở.

Những loài hoa có mùi 'dị' nhất thế giới - Ảnh 5

Hoa Jicaro có tên khoa học là Crescentia alata. Loài hoa này có đặc điểm hoa mọc từ thân già chứ không phải nhành non như các loài cây khác. Hoa này có mọc tại Côn Đảo của Việt Nam và nó hình dáng gần giống hoa núc nác.

Những loài hoa có mùi 'dị' nhất thế giới - Ảnh 6

Hoa Birthwort có tên khoa học là Aristolochia gigantea. Đây là một loài dây leo ống, phổ biến ở nhiều vùng khí hậu khác nhau. Những bông hoa này rất nặng mùi.

Những loài hoa có mùi 'dị' nhất thế giới - Ảnh 7

Bắp cải chồn hôi (Western Skunk Cabbage). Có nguồn gốc từ các đầm lầy của vùng Tây Bắc Thái Bình Dương, loài hoa này có mùi hôi mà ruồi và bọ cánh cứng không thể cưỡng lại được.

Những loài hoa có mùi 'dị' nhất thế giới - Ảnh 8
Hoa nấm Phallaceae thuộc họ nấm, thường được gọi là nấm lõ chó. Hoa nấm Phallales nổi tiếng có mùi hôi hám, thường có mùi giống như mùi xác chết thối rữa hoặc mùi phân.

Những loài hoa có mùi 'dị' nhất thế giới - Ảnh 9
Hoa lily thối là loài hoa có rất nhiều tên, song tên khoa học của nó là Dracunculus vulgaris. Nó có mùi hôi của thịt thối và hình dáng khá kỳ quặc.

Những loài hoa có mùi 'dị' nhất thế giới - Ảnh 10
Hoa ngựa thối (Dead-horse arum floret). Là một cây cảnh có nguồn gốc phía Tây Bắc khu vực Địa Trung hải. Cánh hoa vằn vằn giống da ngựa và hoa có mùi hôi của thịt thối rữa, luôn tỏa hương để thu hút các loài côn trùng lạ đến thụ phấn.

Theo Kiến thức

Tin Tiếp theo