Người dân sống quanh hồ Tây thả mình xuống làn nước mát, bất chấp các biển cảnh báo nguy hiểm được cắm xung quanh bờ.

Hà Nội trong hai tháng gần đây liên tục đón nhận những cơn nắng nóng khắc nghiệt khiến cả người và động vật đều cảm thấy khó chịu.

Nhiều trẻ em được cha mẹ đưa đến hồ Tây và được trang bị phao bơi.

Các bậc thang lên xuống ở hồ Tây bỗng dưng trở thành những bãi tắm tự phát.

Mực nước gần bờ xung quanh hồ Tây khá nông nhưng cũng có những vùng có thể gây nguy hiểm.

Nhiều bậc phụ huynh còn đưa trẻ em chỉ một vài tuổi xuống nước.

Với nhiều người, được đắm mình trong làn nước mát khi trời về chiều là một niềm vui.

Tuy nhiên một số người dân cho rằng hình ảnh người và vật tắm chung ở hồ Tây khá mất mỹ quan.

Tình trạng này thường xuyên được nhìn thấy trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm ở Hà Nội.

Dân sinh

Bãi tắm tự phát ở hồ Tây trong những ngày Hà Nội nắng nóng

Nguyễn Thành Long

06:46 13/09/2017

Những ngày nắng nóng đỉnh điểm ở Hà Nội vài tháng qua, hình ảnh người dân Hà Nội đổ xô đi "giải nhiệt" ở hồ Tây bất chấp các lời cảnh báo nguy hiểm đã không còn là chuyện lạ.

Trong mùa hè vừa qua, có những thời điểm nhiệt độ ở Hà Nội vượt qua ngưỡng 40 độ C. Cái nóng oi bức, khó chịu kéo dài liên tục khiến nhiều người mệt mỏi.

Một số người tìm đến hồ bơi nhưng số khác lại thích được giải nhiệt ở các bãi tắm tự nhiên ở Hồ Tây. Trong khoảng thời gian từ 17h đến 19h tối, các khu vực quanh phố Trích Sài, đường Thanh Niên, Nguyễn Đình Thi, Nhật Chiêu luôn tập trung đông đúc người dân đến tắm.

Dù Ban quản lý Hồ Tây đã dựng nhiều biển cảnh báo với nội dung “cấm tắm” do lo ngại nguy hiểm, số lượng người kéo đến giải nhiệt vẫn luôn đông đúc, bao gồm cả thanh niên, người già, phụ nữ và trẻ em.

Lý do họ tìm đến đây là bởi các hồ bơi công cộng luôn trong tình trạng kín người, trong khi hồ Tây lại là nơi rộng rãi, thoáng đãng.

Bạn đang đọc bài viết Bãi tắm tự phát ở hồ Tây trong những ngày Hà Nội nắng nóng tại chuyên mục Dân sinh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.