Nạn nhân vụ nổ ở Bắc Ninh là giang hồ có tiếng
09:32am, 30/12/2012

Theo kết quản điều tra ban đầu của cơ quan công an thì nguyên nhân gây ra vụ nổ ở Bắc Ninh là do Đỗ Văn Mười và Nguyễn Văn Hải (hai người tử vong trong vụ nổ) mang theo mìn.

Chiều 29/12, đại tá Nguyễn Công Nghiệp, phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã xác định danh tính hai người chết trong vụ nổ xe máy sáng cùng ngày, tại khu vực đường Hai Bà Trưng, Phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh. Đó là Đỗ Văn Mười (SN 1974, ở phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh) và Nguyễn Văn Hải (SN 1966) ở Chí Linh, Hải Dương.

Một chi tiết đáng chú ý là cái tên "Mười" (nạn nhân trong vụ nổ), hầu như ai ở TP. Bắc Ninh cũng đều biết. Nhiều người nghe nói Mười tử nạn mà giật mình không tin. Một số người cho biết, nạn nhân Mười là một giang hồ có tiếng tại TP. Bắc Ninh.

Về nguyên nhân vụ nổ, ban đầu cơ quan điều tra cho biết, là do Đỗ Văn Mười và Nguyễn Văn Hải (hai người tử vong trong vụ nổ) đem theo mìn.

Nhiều người sống trong vùng lại nghi ngờ rằng, Mười sống trong giang hồ có thể có nhiều ân oán, bị người ta cài thuốc nổ ám sát.

Hiện trường vụ nổ

Trước đó, vào khoảng 1h30 sáng ngày 29/12, một vụ nổ xe máy đã xảy ra tại trước số nhà 144 đường Hai Bà Trưng, phường Tiền An, TP.Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) khiến hai người tử vong tại chỗ, thi thể một trong số hai người không còn nguyên vẹn.

Đến 17h chiều 29/12, công tác khám nghiệm hiện trường vụ nổ xe máy tại Bắc Ninh đã hoàn toàn kết thúc. Những người dân sống ở ngã ba đường Hai Bà Trưng - Vũ Kiệt (nơi xảy ra vụ nổ) bắt đầu dọn dẹp lại nhà cửa.

Tường của một vài ngôi nhà bị máu thịt của nạn nhân bắn tung tóe nhuộm đỏ một góc. Các hàng quán dọc phố Vũ Kiệt đành đóng cửa, không bán hàng. Sau một ngày ồn ào bởi người hiếu kỳ kéo đến theo dõi. Chiều 29/12, khu phố trở nên u ám.

Ngay sau khi giám định hiện trường, thi thể của 2 nạn nhân đã được đưa về gia đình mai táng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngọc Linh (t/h)

Tin Tiếp theo