Miến xào thịt bò kiểu Hàn Quốc ngon tuyệt
Miến xào thịt bò kiểu Hàn Quốc không chỉ thơm ngon mà còn là món ngon lạ miệng giúp bạn và gia đình có ngày cuối tuần hoàn hảo.
Nguyên liệu chuẩn bị:
120g thịt bò
200g miến hàn quốc ( hoặc miến dong)
120g Nấm Bào Ngư
4 tai nấm Đông Cô
80g hành tây
80g cà-rốt
120g cải ngọt (cải bó xôi)
Gia vị: Mè đen, tỏi, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu.
Các bước thực hiện:
- Cà rốt rửa sạch, cắt sợi.
- Hành tây rửa sạch, bỏ dọc cắt sợt to bằng ngón tay út.
- Nấm bào ngư rửa sạch, nấm đông cô, ngâm nước, bỏ chân, cắt to như hành tây.
- Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc.
- Uớp miến: Cho vào nồi nửa lít nước, một thìa dầu ăn, đun sôi, cho miến vào luộc vừa chín tới, rửa sạch và để ráo.
- Ướp miến với 2 muỗng cà-phê hạt nêm, 2 muỗng cà-phê đường, một ít dầu ăn, 2 thìa nước tương.
- Ướp thịt bò với 1 muỗng cà-phê hạt nêm, một ít tiêu, 2 muỗng cà-phê đường, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng cà-phê tỏi băm và 1 muỗng dầu mè đen.
- Cho dầu vào chảo, xào tỏi cho thơm, cho thịt bò vào xào chín tới, bắc ra.
- Tiếp tục cho dầu vào, phi thơm tỏi, lần lượt cho nấm đông cô vào đảo đều, tiếp đến nấm bào ngư, cà rốt, cải ngọt và hành tây .
- Khi rau hơi tái thì cho tiếp thịt bò, miến vào đảo đều cho ngấm gia vị. Sau đó bắc ra ăn nóng.
Salad gà thơm ngon, chuẩn vị
Không cầu kỳ, đơn giản mà lại thơm ngon, chắc chắn món salad gà với xà lách giòn mát kết hợp với thịt gà và chút sốt đậm đà sẽ giúp gia đình bạn có một bữa tối ấm cúng.
Nguyên liệu:
- 450g thịt gà rút xương
- 1 cây xà lách
- 30ml rượu gạo
- Muối, hạt tiêu vừa ăn
- 45ml nước dùng
- 15ml nước tương
- 5g đường
- 10g tương đậu cay
- 2 lát gừng băm
- 1 cây hành lá xắt nhỏ
- 1 quả ớt xắt nhỏ
- Hạt mè trắng
Cách làm:
- Ướp thịt với muối, tiêu và rượu gạo, bỏ vào nồi hấp khoảng 10 phút thì lấy ra để nguội.
- Trộn đều nước dùng, nước tương, đường, tương đậu, gừng và hành lá để làm sốt trộn salad.
- Thái nhỏ thịt gà và xà lách, xếp lên đĩa.
- Rưới sốt trộn salad lên trên, rắc thêm hạt mè và ớt rồi thưởng thức.
Phương Vy (t/h)